เผยวงจรปิด หนุ่มรัสเซียเพิ่งลงเครื่อง ก่อนปีนข้ามกระจก ดิ่งชั้น 4 สุวรรณภูมิ ดับ

ดิ่งชั้น 4 สุวรรณภูมิ

วงจรปิดจับภาพนาทีสยอง หนุ่มรัสเซียเพิ่งลงเครื่องเข้าไทย ก่อนปีนข้ามกำแพงกระจกของชั้น 4 ภายในสุวรรณภูมิ ก่อนโดดลงมากระแทกพื้นที่ชั้น 2 เจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิต ตร.คาดเป็นการฆ่าตัวตาย

ดิ่งชั้น 4 สุวรรณภูมิ / เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีเหตุ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติพลัดตกลงมาจากระเบียงชั้น 4 ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่า ได้รับรายจากจาก สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ ว่า วันนี้เวลาประมาณ 01.00 น. ได้รับแจ้งเหตุ ผู้โดยสารชาวต่างชาติพลัดตกลงมาจากอาคารผู้โดยสารจากชั้น 4 ลงมาชั้น 2 เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ

จากนั้นพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชายได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อ นายซินิทซิน มิคาอิล อายุ 44 ปี สัญชาติรัสเซีย จึงเร่งประสานนำตัวส่งโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ในพื้นที่ของ สน.หัวหมาก เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ ต่อมาในวันเดียวกัน เวลาประมาณ 04.00 น.ได้รับแจ้งจาก สน.หัวหมากว่า นักท่องเที่ยวรายดังกล่าวนั้นเสียชีวิตแล้ว ในระหว่างการรักษาตัวของแพทย์

“หลังเกิดเหตุพนักงานสอบตรวจสถานที่เกิดเหตุ จัดทำบันทึกตรวจสถานที่เกิดเหตุ รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ ทำให้ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายซินิทซินเดินทางมาจากประเทศเวียดนาม เมื่อลงเครื่องบินและตีตราเข้าเมืองและผ่านช่องตรวจศุลกากรออกมา จากนั้นเดินขึ้นไปยังชั้น 4 ของอาคารและปีนเครื่องโทรศัพท์ที่ตั้งอยู่ข้างแผงกระจกกั้นป้องกันอันตรายและเพื่อความปลอดภัย และกระโดดลงมายังบริเวณชั้น 2 ทำให้ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ยังไม่ทราบสาเหตุแห่งการจูงใจในการกระทำดังกล่าว พนักงานสอบสวนจึงไปร่วมชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล รวมถึงรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องเพื่อประกอบสำนวนคดีชันสูตรพลิกศพต่อไป อีกทั้งพนักงานสอบสวนแจ้งการเสียชีวิตไปยัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กองการต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสถานเอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทย เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง” รองโฆษกตร.กล่าว

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนสอบปากคำพยานไปแล้วจำนวนหนึ่ง รวมถึงรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดในสถานที่เกิดเหตุ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นการฆ่าตัวตาย โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานแน่ชัด เพื่อหามูลเหตุจูงใจประกอบสำนวนคดีชันสูตรพลิกศพต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวต่อว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เน้นย้ำให้บูรณาการการปฏิบัติร่วมกัน ระหว่างตำรวจท้องที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ถึงแนวทางปฏิบัติในการรักษาความปลอดภัย และสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยว หรือพักอาศัยในประเทศไทย

รวมทั้งการรายงานเหตุที่น่าสนใจของชาวต่างชาติ และการรายงานการเสียชีวิตของบุคคลต่างด้าว ตามระเบียบของ ตร. โดยเคร่งครัด และขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนกรณีเกิดเหตุด่วน เหตุฉุกเฉิน กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สามารถแจ้งสายด่วน 1155 ของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

บทความก่อนหน้านี้พ่อหนุ่มช่างกล ข้องใจ ลูกโดนยิง4นัด เหมือนตั้งใจให้ตาย ไม่ได้เป็นการจับกุม
บทความถัดไปROYAL PROJECT STRAWBERRY FESTIVAL 2019 ยกคุณค่าจากยอดดอยสู่ชลบุรี