เป็นตลอด! เสพยาแล้วอยากกินน้ำผึ้ง หนุ่มเผาหญ้า วิ่งหนี ตร.เข้าวัด กอดขาพระขอให้ช่วย

วันที่ 11 ก.พ. ร.ต.อ.บุรีรัตน์ อุไรรัมย์ รอง สวป.สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านยางน้ำใส ว่ามีหนุ่มคล้ายคนคลั่งยาบ้า ตระเวนจุดไฟเผาหญ้าแห้งตามข้างทาง และข้างบ้านของชาวบ้าน ซึ่งเกรงว่าจะได้เกิดเพลิงไหม้ลุกลาม เนื่องจากสภาพอากาศแห้ง

จึงนำกำลังชุดสายตรวจตำบลสตึก เข้าไปตรวจสอบ พบชายไม่สวมเสื้อ กำลังจุดไฟเผาตามข้างถนนตามที่ได้รับแจ้ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายนายณัฐวุฒิ บุญจันทร์ อายุ 20 ปี ชาว ต.ท่าม่วง อ.สตึก เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายณัฐวุฒิ ได้วิ่งหลบหนีไปตามหมู่บ้าน ตำรวจจึงทำการปิดล้อม จนกระทั่ง นายณัฐวุฒิ วิ่งหนีเข้าไปในป่ายางน้ำใส ใน อ.สตึก และหมดแรงภายในวัด

โดยระหว่างที่ตำรวจจะทำการจับกุม นายณัฐวุฒิ ได้วิ่งเข้าไปกอดขาพระในวัดพร้อมก้มกราบเพื่อให้ช่วยเหลือ ตำรวจจึงเข้าจับกุม นำตัวส่ง สภ.สตึก เพื่อสงบสติอารมณ์ ร.ต.อ บุรีรัตน์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านว่า นายณัฐวุฒิ ได้เสพยาบ้า แล้วมีอาการหลอนได้ตระเวนจุดไฟข้างทางในหมู่บ้านไปทั่ว ชาวบ้านเกรงว่าจะเกิดเพลิงไหมบ้าน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบถาม นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ทุกครั้งที่ตนเสพยาบ้าแล้วเกิดอยากกินน้ำผึ้งรังมิ้ม (ลักษณะเหมือนรังผึ้งแต่รังจะเล็กกว่า) จึงได้ปีนต้นไม้โดยจุดไฟไปเผารังมิ้ม แต่เศษไฟได้ตกลงมาแล้วเกิดไฟไหม้ลามเข้าบ้านของชาวบ้าน ตนจึงรีบวิ่งไปบอกเจ้าของบ้านให้ช่วยดับไฟ อย่างไรก็ตามหลังสอบสวน ตำรวจได้นำตัว นายณัฐวุฒิ ส่งไปบำบัดยาเสพติด และแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอน ส่วนสาเหตุคาดว่า นายณัฐวุฒิ น่าจะหลอนจากการเสพยาบ้า

บทความก่อนหน้านี้ดวงประจำวันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 ราศีใดจะมีบริวารเพิ่มขึ้นมาก ราศีใดไม่ควรยิงนกตกปลา : ดวงใครดวงมัน
บทความถัดไปพรรคเพื่อชาติ ยก 8 ข้อ ปลุกคนไทยไม่เลือก “ประยุทธ์” กลับมาเป็นนายกฯ