ตร.หาดใหญ่ รวบ 2 หนุ่ม เครือข่าย ‘ป๋ามิกจัดให้’ สั่งยาบ้าส่งพัสดุบริษัทเอกชน

ตร.หาดใหญ่ รวบ 2 หนุ่ม เครือข่าย ‘ป๋ามิกจัดให้’ สั่งยาบ้าส่งพัสดุบริษัทเอกชน

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หรือชุดตะวัน ร่วมกับตำรวจปราบปรามยาเสพติดกองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 4 และชุดปราบปรามยาเสพติดภาค 9 วางแผนจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดออนไลน์ เครือข่าย “ป๋ามิกจัดให้” ซึ่งใช้วิธีการส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าทางกล่องพัสดุกับบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ โดยส่งมาจากกรุงเทพฯ จากการตรวจสอบพบว่า มีกล่องพัสดุ 2 กล่องที่ซุกซ่อนยาบ้าเอาไว้ ปลายทางอยู่ที่ อ.จะนะ และ อ.นาทวี

เจ้าหน้าที่จึงปลอมตัวเป็นพนักงานส่งพัสดุ ขับรถขนส่งสินค้านำกล่องพัสดุยาบ้าไปส่งให้กับผู้รับโดยจุดแรกมีผู้รับอยู่ที่ อ.จะนะ ชุดจับกุมได้โทรติดต่อตามเบอร์โทรศัพท์ที่ระบุไว้ข้างกล่องพัสดุ นัดส่งมอบของกันที่ 5 แยก อ.จะนะ

ต่อมามีรถเก๋งฮอนด้า รุ่นซีวิค สีบรอนซ์ ทะเบียน กค 4977 ยะลา มีนายอัมรอน หรือบังรอน ยูโซะ อายุ 26 ปี เป็นชาว อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา มาขอรับและแสดงตัวเป็นเจ้าของพัสดุ ตำรวจที่ดักซุ่มอยู่จึงเข้าจับกุม ในกล่องพัสดุมียาบ้าบรรจุถุงสีฟ้า 1 ถุง จำนวน 200 เม็ด และรับสารภาพว่าติดต่อสั่งซื้อยาบ้าทางออนไลน์จากเครือข่าย ป๋ามิกจัดให้” อ้างว่านำมาเสพเอง

ส่วนกล่องที่ 2 มีปลายทางอยู่ที่ อ.นาทวี เจ้าหน้าที่นัดหมายรับส่งของกันหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนบ้านประกอบ-นาทวี หมู่ที่ 8 ต.นาทวี อ.นาทวี ต่อมามีวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดป้ายทะเบียน มารับของ ตำรวจจึงเข้าจับกุม ทราบชื่อภายหลังคือนายซอลดี้ หรือบังดี้ สายสะเร๊ะ อายุ 29 ปี เป็นชาวอำเภอนาทวี จ.สงขลา

จากการตรวจสอบในกล่องพัสดุ พบว่ามียาบ้า 5 ถุง บรรจุถุง สีฟ้า จำนวน 4 ถุง และบรรจุถุงสีดำ 1 ถุง จำนวน 1,000 เม็ด สอบสวนยอมรับสาภาพว่าสั่งยาบ้าทางออนไลน์จากเครือข่าย “ป๋ามิกจัดให้” เโดยส่งมาเป็นครั้งที่ 2 ทั้งเสพเองและขายให้กับลูกค้าในพื้นที่ อ. นาทวี เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งสองคนดำเนินคดี

บทความก่อนหน้านี้ข่าวทะลุคน : ศิริดา บุรชาติ ผอ.สทศ.คนใหม่
บทความถัดไปพื้นที่ กรุงเทพฯ ของ พลังประชารัฐ กับ “สามมิตร” : วิเคราะห์การเมือง