Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ก.พ. 2563

กำนันเล่านาทีสลด! ลมพายุหอบ ต้นมะขามยักษ์ 300 ปี โค้นทับร่าง ปลัดอำเภอหนุ่มดับ

18 ก.พ. 2562 - 18:54 น.

กำนันเล่านาทีสลด! ลมพายุหอบ ต้นมะขามยักษ์ 300 ปี โค้นทับร่าง ปลัดอำเภอหนุ่มดับ

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. พ.ต.ต.ชยพันธ์ ประสพดี สว.(สอบสวน) สภ.มหาชนะชัย เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่ามีต้นไม้ใหญ่ล้มทับปลัดอำเภอและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต 2 ราย ภายในงานแห่มาลัยข้าวตอก อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยรถฉุกเฉิน รพ.มหาชนะชัย

ที่เกิดเหตุ หน้าบ้านพักนายอำเภอมหาชนะชัย ใกล้จุดจับฉลากมัจฉากิ่งกาชาดมหาชนะชัย เจ้าหน้าที่พบต้นมะข้ามขนาดใหญ่อายุกว่า 300 ปี เส้นผ่านศูนย์กลาง 1.50 เมตร หักโค่น ส่งผลให้กิ่งมะขามหักฟาดทับ นายธนภัทร ใจตรง อายุ 33 ปี ปลัดอำเภอมหาชนะชัย นอนแน่นิ่งอยู่ในสภาพเลือดไหลอาบท่วมใบหน้า เลือดออกหูและจมูก เจ้าหน้าที่เร่งนำส่ง รพ. ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ห่างไปราว 8 เมตรพบร่าง นายอัมพร แนวราษฎร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.โนนทราย อ.มหาชนะชัย อยู่ในสภาพนอนคว่ำหน้าถูกกิ่งไม้ทับบริเวณหลัง ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.มหาชนะชัย และส่งต่อไปที่ รพ.สรรพสิทธิประสงค์

นายติวานนท์ นิยมอายุ 48 ปี กำนัน ต.สงยาง อ.มหาชนะชัย ผู้อเห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ อยู่ระหว่างจัดงานประเพณีแห่ข้าวตอก ตนและปลัดธนภัทร ผู้เสียชีวิต ได้อยู่ประจำที่จุดมัจฉากิ่งกาชาดมหาชนะชัย ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าบ้านพักนายอำเภอ จากนั้นตนและปลัดธนภัทร ได้เดินมาตักอาหารแล้วนำมานั่งกินบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่หากจากโคนต้นไม้ประมาณ 30 เมตร จากนั้นได้เกิดลมพายุแรงประมาณ 5 นาที และขณะนั้นตนได้ยินเสียงดังลั่นของตนไม้ ตนจึงตะโกนบอกคนที่อยู่ในจุดเกิดเหตุว่าต้นไม้จะล้ม

นายติวานนท์ กล่าวต่อว่า ขณะที่วิ่งหลบออกมายังจุดที่ปลอดภัย พร้อมกับมองเห็นปลัดธนภัทร ได้ยืนเงยหน้าดูด้านบน ก่อนจะเห็นกิ่งมะขามขนาดยักษ์ฟาดไปที่ตัวปลัดธนภัทรล้มลง ส่งผลให้หัวฟาดกับเหลี่ยมปูนและเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล ส่วน นายอัมพร อยู่ห่างจากปลัดธนภัทรประมาณ 5 เมตร จึงถูกกิ่งต้นมะขามทับบริเวณด้านหลัง

พ.ต.ต.ชยพันธ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวต้องรอสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดให้ครบถ้วนก่อน แต่เบื้องต้นตรวจสอบพบว่า ต้นมะขามดังกล่าวมีอายุหลายร้อยปี และมีการนำปูนไปโอบรอบต้นไม้ สูงประมาณ 3 เมตรเพื่อทำเป็นที่นั่ง ซึ่งคาดว่าต้นไม้ดังกล่าวบริเวณโคนต้นอาจจะผุ ประกอบกับมีลมพัดในช่วงเวลาดังกล่าว จึงเป็นเหตุให้หักโค่นและมีผู้เสียชีวิตติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กำนันเล่านาทีสลด! ลมพายุหอบ ต้นมะขามยักษ์ 300 ปี โค้นทับร่าง ปลัดอำเภอหนุ่มดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง