Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 พ.ย. 2563

ผู้กองโพสต์เฟซบุ๊กบอกเมีย เหตุผลกลับบ้านช้า กำลังต้อนควายไล่ฆ่ากันในอพาร์ตเมนต์

21 ก.พ. 2562 - 19:28 น.

วันที่ 21 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีข้อความในเฟซบุ๊กของตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ชื่อว่า "Puripan Suwannarat" ได้โพสต์ข้อความว่า “วันนี้เข้าร้อยเวร 202 สภ.เมืองสงขลา พี่กลับบ้านช้าหน่อยนะที่รัก ต้องพาควายออกจากอพาร์ตเมนต์ เอาไปเข้าคอกก่อนนะ” พร้อมภาพถ่ายกำลังไล่ควายออกจากอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งใน อ.เมืองสงขลา

จากการเข้าไปตรวจสอบพบว่าบริเวณด้านข้างของอพาร์ทเมนต์ ยังมีร่องรอยต้นไม้ ต้นหญ้า ถูกย่ำ ศาลาที่พักนั่งเล่นหน้าอพาร์ตเมนต์ถูกควายชนจนเอียง โดยแม่บ้านของอพาร์ทเมนต์ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วานนี้ (20 ก.พ.) มีควายวิ่งเข้ามาในอพาร์ตเมนต์ มีร่องรอยได้รับบาดเจ็บบริเวณลำตัว จากนั้นมีควายอีกตัวก็วิ่งตามเข้ามาพยายามจะใช้เขาขวิดแทงทำร้ายควายตัวแรก

เจ้าของอพาร์ทเมนต์ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อช่วยเหลือ แต่ก็ทำอะไรได้ไม่มาก เพราะควายทั้งสองอยู่ในอาการดุร้าย และขวิดแทงกันจนควายอีกตัวพยายามจะหนีขึ้นบันไดชั้นสอง อีกตัวก็ใช้เขาแทงไปจนทำให้ผนังห้องพักที่ทำด้วยปูนเป็นรอยเขา โดยเป็นครั้งแรกที่มีควายเข้ามาในอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นควายของใคร อย่างไรก็ตามหลังจากพยายามช่วยกัน ควายได้ออกจากอพาร์ตเมนต์ไปเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.

ด้าน ร.ต.อ.ภูริพันธ์ สุวรรณรัตน์ รอง สวป.สภ.เมืองสงขลา ซึ่งเป็นผู้โพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าว เล่าว่า เมื่อได้รับแจ้งก็เข้าไปตรวจสอบและพยายามช่วยเหลือ โดยอพาร์ตเมนต์มีทางเข้าออกทางเดียว ทำให้ต้องใช้วิธีการอื่นที่จะนำควายออกมา โดยเจ้าของอพาร์ตเมนต์ได้กลับไปนำกุญแจมาไขประตูด้านหลัง เพื่อช่วยกันไล่ควายออกทางประตูด้านหน้า ทำให้ต้องใช้เวลา เพราะมีควายสองตัว

โดยระหว่างที่รอ และได้ใช้เสื้อสะท้อนแสงของตำรวจในการล่อควายแต่ไม่ได้ผล จึงได้ถ่ายภาพและโพสต์เฟซบุ๊กแท็กถึงภรรยา เนื่องจากตนเข้าเวร 08.00 น.และออกเวร 16.00 น. เวลานั้นล่วงเลยเวลาออกเวรมาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงได้โพสต์เฟซบุ๊ก บอกภรรยาเล่นๆ เท่านั้น ไม่คิดว่าจะเป็นกระแสมากขนาดนี้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ร.ต.อ.ภูริพันธ์ ยังบอกอีกว่า ปกติถ้าจะกลับบ้านช้าก็จะบอกภรรยา หรือบางครั้งภรรยาก็จะโทรมาถามบ้าง แต่ภรรยาก็ไม่ได้ดุขนาดที่กลับบ้านช้าไม่ได้ เพราะเข้าใจดีว่า ในช่วงปฏิบัติหน้าที่ก็จะมีเหตุการณ์อะไรที่ต่อเนื่อง ไม่ได้ออกเวรเป๊ะตรงเวลาตามที่กำหนดทุกวัน

เมื่อถามว่าควายอยู่ในอาการดุร้าย กลัวหรือไม่ ร.ต.อ.ภูริพันธ์ บอกว่า ทุกคนย่อมมีความกลัว แต่ตนเมื่อเป็นตำรวจ ก็ไม่ได้เกรงอะไร เมื่อได้รับมอบหมายหน้าที่แล้วก็ต้องปฏิบัติหน้าที่ให้สำเร็จ ไม่ว่าจะใช้เวลานาน หรือวิธีการอย่างไร เพื่อให้ประชาชนได้อยู่อย่างปกติสุข

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้กองโพสต์เฟซบุ๊กบอกเมีย เหตุผลกลับบ้านช้า กำลังต้อนควายไล่ฆ่ากันในอพาร์ตเมนต์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง