วันที่ 4 มี.ค. ร.ต.อ.ศิริพงษ์ ทองยัง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.รามัน จ.ยะลา ได้รับแจ้งจาก ชรบ.บ้านกะดือแป หมู่ 5 ต.กอตอตือระ อ.รามัน จ.ยะลา ว่ามีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนยิงชาวบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ภูวนารถ แก้วน้อย ผกก.สภ.รามัน นายอุสมาน ซาและ ปลัดป้องกัน อ.รามัน ตำรวจ ทหารพราน และฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ยกพื้นสูง ที่บริเวณประตูพบร่าง นายอิสมาแอ เจ๊ะสมอเจ๊ะ อายุ 44 ปี อดีตทหารพรานและเป็นเจ้าหน้าที่ อส.กาบัง จ.ยะลา นอนคว่ำหน้าจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ท้ายทอย กระสุนทะลุใบหน้าได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวน นางปาตีฮะ ปูโจ๊ะ ภรรยาผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า สามีได้ลาออกจาก อส.อ.กาบัง มา 7 ปีแล้ว หลังจากนั้นไปทำงานที่ประเทศมาเลเซีย เพิ่งเดินทางกลับมาบ้านเมื่อ 3 วันก่อน เพื่อมาเยี่ยมตน เนื่องจากตนได้คลอดลูกเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ปกติสามีจะไม่ค่อยมาอยู่ที่บ้านหลังนี้ ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ อ.กาบัง แต่ครั้งนี้ตนได้กลับมาคลอดลูกที่บ้านของตัวเอง ทำให้สามีกลับมาจากมาเลเซีย มาเยี่ยมตนและลูกดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับวันนี้ สามีและตนเอง จะเดินทางไปเที่ยวในตัวเมืองยะลา เมื่อสามีออกมาที่ประตูหลังบ้าน นั่งผูกเชือกรองเท้าอยู่ ส่วนตนนั่งอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เมื่อมาดูพบว่าสามีถูกยิงนอนจมกองเลือด จึงได้เรียกเพื่อนบ้านให้ช่วยนำสามีไปส่ง ร.พ.รามัน และส่งต่อไปยัง ร.พ.ศูนย์ยะลาในเวลาต่อมา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า คนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ จ่อยิงแบบประชิดตัวที่บริเวณศีรษะ จำนวน 1 นัด แล้วหลบหนีไป ซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่า อาจมีเรื่องไม่ชอบพอกันในเรื่องส่วนตัว แต่ไม่ทิ้งประเด็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ ส่วนข้อเท็จจริงพนักงานสอบสวน จะดำเนินการตรวจอย่างละเอียดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน