ตูบผู้ซื่อสัตย์ เฝ้าศพนายทั้งคืน หลังช็อกดับในห้องน้ำ เผยเจ้าของรักมาก แบ่งชื่อตัวเองตั้งให้

วันที่ 14 มี.ค. ร.ต.อ.ธนดร ภักษารัมย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตภายในห้องพักพนักงานช่าง เทศบาลตำบลสตึก หมู่ 16 ต.นิคม อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสตึก เจ้าหน้าที่กู้ภัยวังกรูดสตึก

ที่เกิดเหตุบริเวณประตูห้องน้ำ พบสุนัขพันธุ์พื้นบ้านเพศผู้อายุประมาณ 1 ปี ยืนหันหน้าเข้าไปในห้องน้ำแบบไม่ห่างไปไหน พร้อมกับส่งเสียงขู่คำราม ไม่ให้ใครเข้าไปในห้องน้ำ จากการตรวจสอบพบศพนายเดชา อัปมะโต อายุ 43 ปี พนักงานช่างของเทศบาลสตึก เสียชีวิตในสภาพนั่งอยู่บนโถส้วม ลำตัวพิงกับอ่างน้ำ บริเวณปากของผู้ตายมีคราบเลือด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 18 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังพบขวดเหล้าขาวเกลื่อนในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำตัวสุนัขออกมาล่ามไว้

จากการสอบถาม นายรังสรรค์ แก้วกวย อายุ 40 ปี พนักงานช่างเทศบาลสตึก ผู้พบศพคนแรกเล่าว่า ช่วงบ่ายไม่เห็นผู้ตายออกไปทำงานจึงเข้าไปตามที่ห้อง เห็นห้องน้ำเปิดอยู่จึงเดินเข้าไปดูจนพบศพนายเดชา และสุนัขชื่อเจ้าเด ของผู้ตายนั่งเฝ้าศพจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งสุนัขตัวดังกล่าว ผู้ตายรักมาก ตั้งแต่นำมาเลี้ยงไม่มีชื่อ จึงแบ่งชื่อตัวเองเอาไปตั้งให้สุนัขครึ่งหนึ่ง คือ “เด”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน น.ส.พิมพ์ธิชา อัปมะโต อายุ 35 ปี น้องสาวผู้ตาย เล่าว่า ตอนเช้าเอากับข้าวมาให้พี่ชายแต่ไม่เห็น ยังนึกว่าพี่ชายออกไปทำงาน จึงเอากับข้าววางไว้หน้าห้อง แล้วออกไปโดยไม่เข้าไปดูในบ้าน โดยพี่ชายป่วยเป็นวัณโรคและโรคตับแข็ง เนื่องจากดื่มเหล้าขาว จนหมอสั่งห้ามดื่ม แต่พี่ชายก็แอบดื่มก่อนไปทำงานเป็นประจำ เบื้องต้นญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ดำเนินการตามประเพณีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้งานเข้า! ‘เอ พศิน’ ถูกสาวปริศนาถามมีชู้เหรอ พาสาวเข้าไปนอนในคอนโด เจ้าตัวแจงวุ่น
บทความถัดไปแห่มาจากทุกสารทิศ! นักเสี่ยงโชคล้นศาลารอฟังพระเกจิใบ้เลขเด็ด แย่งกันชุลมุน