ผงะซากสัตว์ป่าคุ้มครอง กว่า 100 กระสอบ ถูกทิ้งในป่าข้างสวนชาวบ้าน

ผงะซากสัตว์ป่าคุ้มครอง กว่า 100 กระสอบ ถูกทิ้งในป่าข้างสวนชาวบ้าน

เมื่อวันที่ 15 มี.ค. สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอ และ กอ.รมน ปราจีนบุรี และกำนัน เข้าตรวจสอบกระสอบและถุงตาข่ายต้องสงสัย ประมาณ 100 กระสอบ บริเวณป่าข้างสวนมันสำปะหลัง บ้านไผ่ หมู่ที่ 4 ต.หนองแสง อ.ประจันตคาม พบว่าเป็นซากสัตว์ป่าคุ้มครอง เช่น ตะกวด งู เต่า ส่งกลิ่นเน่าเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว

จากการสอบถาม นายอัมรินทร์ เรือนศรี กำนันตำบลหนองแสง ทราบว่าก่อนหน้านี้ประมาณ 2 อาทิตย์ มีชาวบ้านแจ้งว่า มีรถยนต์กระบะจำนวน 2 คัน วิ่งเข้ามาในเส้นทางดังกล่าว แต่ไม่ทราบว่าเข้ามาทำอะไร จึงไม่ได้เอะใจจนมีชาวบ้านได้กลิ่นเหม็นเน่าและเดินตามกลิ่นมา จนพบซากสัตว์ป่าดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

คาดว่าน่าจะเป็นพวกลักลอบค้าสัตว์ป่าหนีด่านตรวจและนำมาทิ้งไว้บริเวณดังกล่าว เนื่องจาก พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผบก.ภจ.ว.ปราจีนบุรี มีคำสั่งให้ตำรวจทุกสถานี ตั้งด่านตรวจตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องเหตุและลดอาชญากรรม ตลอด 24 ชั่วโมง

ร.ต.อ.ประทีป พวงผ่อง ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประจันตคาม ได้บันทึกภาพ เก็บหลักฐานที่เป็นซากสัตว์ที่คาดว่าน่าจะเป็นสัตว์ป่าคุุ้มครองส่งตรวจ พร้อมกับประสานหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าตรวจสอบอีกครั้ง หากพบว่าเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองจริง จะได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร้องทุกข์แจ้งความ เพื่อหาคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้มาตรฐานกกต. : บทบรรณาธิการ
บทความถัดไปเสียงครวญครางจากไดโนเสาร์ : ชกไม่มีมุม