เพื่อนบ้านฉุน ถมดินขวางทางเข้าออก ซัลโว 9 มม. 4 นัดซ้อน ดับคาที่

เพื่อนบ้านฉุน ถมดินขวางทางเข้าออก ซัลโว 9 มม. 4 นัดซ้อน ดับคาที่

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 มี.ค. สภ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงกันถึงแก่ชีวิต บริเวณหมู่บ้านแขก หมู่ 5 ต.หนองใหญ่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี จึงรายงานให้ทาง พ.ต.อ.อนันต์ ภูระหงส์ ผกก.สภ.หนองใหญ่ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพนายสมฤกษ์ กรุณาพิพัฒน์อายุ 51 ปี ชาว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี สภาพศพนอนตะแคง สวมกางเกงยีนส์ เสื้อลายแขนสั้น แพทย์เข้าตรวจสอบพบว่า ผู้ตายถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. ทั้งหมด 4 นัด เสียชีวิตคาที่ บริเวณที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ห่างไปพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส งน 6998 ชลบุรี จอดอยู่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ต่อมาทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือนายพนัส พรมสุวิชา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 หมู่ 5 ต.หนองใหญ่ อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี เข้ามอบตัวที่ สภ.หนองใหญ่ พร้อมอาวุธปืนที่ก่อเหตุ สอบถามเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ผู้ตายขับรถเก๋งมาจอดหน้าบ้านของนายพนัส และเกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง หลังจากนั้นพนัสก็ชักอาวุธปืนยิงนายสมฤกษ์จนเสียชีวิต

เบื้องต้นทราบว่า นายสมฤกษ์มาซื้อที่ดินประมาณ 1 ไร่เศษ ติดบ้านของนายพนัส แต่มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุ นายสมฤกษ์ได้นำดินมาถมใกล้บ้านของนายพนัส จึงทำให้นายพนัสไม่สามารถเข้าออกได้ เมื่อนายสมฤกษ์เข้ามาดูที่ จึงทำให้เกิดทะเลาะกันอย่างรุนแรง และใช้อาวุธปืนยิงนายสมฤกษ์เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีนายพนัสข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้รวมบรรยากาศ ทัพ เลสเตอร์ ร่วมงานสวดอภิธรรม เจ้าสัววิชัย ก่อนพิธีพระราชทานเพลิง
บทความถัดไปพาณิชย์แจ้งข่าวดีไทยรอดมาตรการตอบโต้การอุดหนุนสินค้ายางรัด คาดส่งออกได้เพิ่มขึ้น