จับเกาหลี หนีคดีหลอกลงทุนตลาดหุ้น เหยื่อสูญ 120 ล้านบาท

จับเกาหลี

จับเกาหลี หนีคดีหลอกลงทุนตลาดหุ้น เหยื่อสูญ 120 ล้านบาท

จับเกาหลี / เมื่อวันที่ 22 มี.ค. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) แถลงจับกุมนายคิม คยุง ซู อายุ 56 ปี สัญชาติเกาหลีใต้

ตามหมายจับความผิดฐาน ก่ออาชญากรรมทางการเงิน หลวกลวงให้ผู้เสียหายลงทุนในตลาดหุ้น มูลค่าความเสียหาย 4,200 ล้านวอน หรือประมาณ 120 ล้านบาท

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่ารับการประสานจากสำนักงานตำรวจสากลสาธารณรัฐเกาหลีใต้ แจ้งข้อมูลว่านายคิม หลบหนีเข้ามาในประเทศไทย แต่จากการตรวจสอบในระบบสารสนเทศสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ไม่ปรากฏข้อมูลว่าเดินทางเข้ามาในประเทศไทย จึงเชื่อว่าน่าจะหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาทางพล.ต.ต.เจษฎา ใยสุ่น ผบก.ตม.6 รับแจ้งว่านายคิม หลบหนีมาหลบซ่อนตัวอยู่ที่คอนโดฯหรู แห่งหนึ่ง ย่าน ถ.สาธรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร จึงตรวจสอบพบชายผู้ต้องหา ซึ่งเป็นที่ต้องการตัวของทางการเกาหลีใต้

เจ้าตัวรับสารภาพว่าหลบหนีคดีจากประเทศเกาหลีใต้ โดยหลบหนีออกนอกประเทศทางเรือข้ามทะเลมาขึ้นฝั่งที่ประเทศเวียดนาม และเดินทางหลบหนีเข้าเมืองทางช่องทางธรรมชาติ จากประเทศกัมพูชามายังประเทศไทย เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว และหลบซ่อนตัวอยู่ในประเทศไทยตลอดมา

จึงแจ้งข้อหา “เป็นคนต่างด้าวหลบหนีเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และดำเนินการผลักดันและส่งตัวกลับประเทศตามกฎหมายต่อไป

 

 

บทความก่อนหน้านี้จ๊ะเอ๋! เพื่อไทย ปราศรัยปิด ไลฟ์เฟซบุ๊ก คนดู 5 พัน และ 1 ในนั้นคือ…
บทความถัดไปสื่อนอกตีข่าวทั่วโลก! เอเอฟพีเปิดภาพชุด ทักษิณ รับเสด็จ ทูลกระหม่อม ในงานอุ๊งอิ๊ง