หย่าศึก 2ตระกูลดังชุมพร จัดพิธีดื่มน้ำสาบาน ยุติการล้างแค้น

หย่าศึก

หย่าศึก 2ตระกูลดังชุมพร จัดพิธีดื่มน้ำสาบาน ยุติการล้างแค้น

หย่าศึก  /  เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร (ศปก.ภ.จว.ชุมพร) พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รอง ผบช.ภ.8 นิมนต์พระราชวิจิตรปฏิภาณ เจ้าคณะจังหวัดชุมพร

ประกอบพิธีดื่มน้ำสาบานตนเพื่อยุติความขัดแย้งระหว่างครอบครัว “เนตรนิติสกุล” กับครอบครัว “กาญจนสวัสดิ์”

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารและฝ่ายปกครองในพื้นที่ร่วมเป็นสักขีพยาน ประกอบด้วย พล.ต.พรชัย อินทนู ผบ.มทบ.44 นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รอง ผวจ.ชุมพร (ฝ่ายปกครอง) พ.ต.อ.พรพันธ์ ทิมขำ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ประสิทธิศักดิ์ ศรีสุข รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.นรเศรษฐ์ อินทร์จันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ธานี นาคหกวิค ผกก.สส.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.กะเกณฑ์ นิกรหัสชัย ผกก.ฝอ.ภ.จว.ชุมพร และพ.ต.อ.นิรันดร์ กันจู ผกก.สภ.หลังสวน

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลา 02.30 น. สภ.หลังสวน รับแจ้งเหตุยิงกันหน้าร้านอาหารเสวนา หน้าตลาดอวยชัย 3 หมู่ที่ 4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน มีผู้เสียชีวิตคือ นายวัชรพงษ์ เนตรนิติสกุล
ต่อมาสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายวัชรพงษ์ไปเที่ยวที่ร้านชบาผับ แล้วเกิดมีปากเสียงกับนายศุภกฤต กาญจนสวัสดิ์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นนายวัชรพงษ์ไปกินข้าวต้มต่อที่ร้านอาหารเสวนา ต่อมานายศักดินันท์ กาญจนสวัสดิ์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 8 ต.พ้อแดง อ.หลังสวน ซึ่งเป็นบิดาของนายศุภกฤต นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่มี นายฐานิศร์ สุขเกิด เป็นคนขับมาจอดหน้าร้านดังกล่าว ก่อนชักปืนพกสั้นจ่อยิงศีรษะนายวัชรพงษ์ ก่อนเสียชีวิตระหว่างถูกนำส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์

หลังเกิดเหตุนายศักดินันท์และนายฐานิศร์พยายามขับรถจักรยานยนต์หลบหนี แต่นายศุภศักดิ์ เพชรโสม ญาติของนายวัชรพงษ์ขับรถกระบะ ทะเบียน บย 7601 ชุมพร ไล่ตามรถจักรยานยนต์ นายศักดินันท์จึงใช้อาวุธปืนยิงใส่นายศุภศักดิ์ 1 นัด กระสุนถูกกระจกหน้ารถ

นายศุภศักดิ์จึงขับรถพุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์ จนทำให้นายฐานิศร์และนายศักดินันท์ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยนายศักดินันท์เสียชีวิตขณะถูกนำตัวโรงพยาบาลหลังสวน โดยตำรวจสามารถจับกุมตัวนายฐานิศร์และนายศุภศักดิ์ได้ในเวลาต่อมา

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สร้างความขัดแย้งระหว่างญาติของทั้งสองตระกูล ซึ่งเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียง และกว้างขวางใน อ.หลังสวน และจังหวัดชุมพร ทำให้ตำรวจได้ติดตามดูความเคลื่อนไหวของทั้งสองฝ่ายอย่างใกล้ชิด และเกรงว่าอาจมีการล้างแค้นกันเกิดขึ้นอีก

จึงเชิญตัวแทนของทั้งสองตระกูลมาเจรจายุติปัญหาความขัดแย้ง พร้อมขอให้ทั้งสองฝ่ายร่วมดื่มน้ำสาบาน ว่าจะไม่ก่อเหตุล้างแค้นกันอีก พร้อมเชิญข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ใน จ.ชุมพร ทั้งฝ่ายปกครอง ฝ่ายทหาร ฝ่ายตำรวจ และฝ่ายสงฆ์ มาร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ด้วย

บทความก่อนหน้านี้‘ทนายวิญญัติ’ ซัด กกต. ขน บัตรเลือกตั้งนิวซีแลนด์ มานับไม่ทัน เปิดช่องชี้โทษ!
บทความถัดไปยืนหนึ่ง! วัน อยู่บำรุง ขอบคุณคะแนนเสียง ได้เป็น ส.ส.สมัยแรก เผยความในใจ!