Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

เปิดใจ น้องหญิง สาวถอยรถชนคู่กรณี แล้วเขียนโน๊ตทิ้งไว้ที่กระจก ขอรับผิดชอบ

8 เม.ย. 2562 - 16:49 น.

เปิดใจ น้องหญิง สาวถอยรถชนคู่กรณี แล้วเขียนโน๊ตทิ้งไว้ที่กระจก ขอรับผิดชอบ

เปิดใจ น้องหญิง สาวถอยรถชนคู่กรณี / นครราชสีมา - 8 เม.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟชบุ๊คชื่อว่า นาคอาสา การช่าง ได้นำเรื่องราวหญิงชาวคนหนึ่ง ขับรถเบียดรถของตนเองจนเป็นรอย ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ช่วงปลายเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา แล้วได้เขียนโน้ตในกระดาษ ข้อความว่า “หนูถอยรถชนด้านข้างค่ะ ชื่อหญิงค่ะ โทรหาหนูนะคะ หนูขอโทษค่ะ พอดีหนูรีบไปทำงานค่ะ” พร้อมทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้ติดต่อด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผู้โพสได้เขียนข้อความชื่นชมว่า “เหตุเกิดในปั็ม ปตท.กลางเมืองโคราช น้องเขานิสัยดีมาก น้องเขาถอยรถมาชน เมื่อผมเอารถไปให้ช่างที่อู่ทำสีช่างคิดราคาค่าทำสีราคา 3,500บาท แต่ผมกับเมียพากันมองว่ามันนิดหน่อย จึงโทรไปแจ้งน้องเขาว่าช่างตีราคา1,500บาท ที่เอาแค่นี้ไม่ใช่อะไรหรอกครับ เห็นว่ามีความรับผิดชอบดีก็เลยเอาแค่นี้ครับ แล้วน้องเขาก็โอนเงินมาให้แล้ว ที่มาเล่าให้ฟังในครั้งนี้ก็ไม่มีอะไรมากแค่อยากบอกว่าเมืองโคราชไม่สิ้นคนดีครับ”

หลังจากนั้นได้รับคำชื่นชมจากชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังหญิงคนดังกล่าว ทราบชื่อคือ น.ส.สมพร จินากูล อายุ 34 ปี เป็นพนักงานแผนกบริการสินเชื่อ ของธนาคารกรุงไทย สาขาเดอะมอลล์ โคราช

น.ส.สมพร เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2562 เวลาประมาณ 09.00 น. ซึ่งตนขับรถออกจากที่จอดรถ ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนมิตรภาพ อ.เมืองนครราชสีมา เพื่อที่จะรีบไปทำงาน ระหว่างนั้นไม่ได้สังเกตข้างรถ จึงไปชนเข้ากับประตูด้านข้างรถของคนที่จอดอยู่ เป็นรอยยาวประมาณ 1 ศอก ทำให้ตนตกใจมาก แต่ก็ต้องรีบไปทำงาน ไม่รู้จะทำอย่างไร ถ้าจะรอเจ้าของรถมาก็เกรงว่าจะเข้าทำงานไม่ทัน จึงได้ตัดสินใจเขียนโน๊ตปิดไว้บริเวณที่ปัดน้ำฝนหน้ารถที่เสียหาย

ระหว่างนั้นก็มีชายคนหนึ่ง เดินมา และบอกว่าเป็นเจ้าของรถที่เสียหาย จึงได้ขอโทษและพร้อมที่จะรับผิดชอบทุกอย่าง ซึ่งเจ้าของรถก็ใจดีมาก เมื่อเวลาผ่านไป 1 สัปดาห์ ได้โทรศัพท์มาบอกว่าค่าเสียหายประมาณ 3,500 บาท แต่จะขอเก็บแค่ 1,500 บาท ตนจึงโอนเงินไปให้ทันที

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะตนรู้สึกผิด และถ้าเป็นรถของตนโดนบ้าง ก็ไม่อยากเห็นคนผิดขาดความรับผิดชอบ เนื่องจากสังคมไทยปัจจุบันนี้ ต้องการคนที่มีจิตสำนึก มีความรับผิดชอบอยู่มาก ดังนั้นถ้าตนจะเป็นส่วนหนึ่งในการจุดประกายให้ใครหลายคนได้มีกำลังใจที่จะทำความดี ก็ยินดีที่จะน้อมรับคำชื่นชม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจ น้องหญิง สาวถอยรถชนคู่กรณี แล้วเขียนโน๊ตทิ้งไว้ที่กระจก ขอรับผิดชอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง