Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ตัดสายรกไร้เยื่อใย ยัดศพทารกใส่ถุงหิ้วทิ้งซอยเปลี่ยว หนุ่มกู้ภัยเพิ่งมาเจอไม่ถึงชั่วโมง

19 เม.ย. 2562 - 17:24 น.

วันที่ 19 เม.ย. ร.ต.อ.รักชาติ นวนเจริญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งจาก นายวิรัช สมัครสมาน อายุ 51 ปี ว่าพบศพเด็กทารก ลักษณะเพิ่งคลอดได้ไม่นานถูกยัดใส่ถุงพลาสติก ทิ้งอยู่ภายในซอยเปลี่ยว พื้นที่บ้านวังวน หมู่ 9 ต.ตะกาดเง้า อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นซอยลูกรังไม่มีชื่อ ไม่พบบ้านเรือนประชาชนอยู่ใกล้เคียง บริเวณกลางซอยใกล้กับต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ พบถุงพลาสติกหูหิ้วแบบใสวางทิ้งอยู่กลางถนน ภายในพบศพเด็กทารก เพศชาย หนักประมาณ 2 กิโลกรัม อายุประมาณ 7-8 เดือน สภาพสมบูรณ์ โดยที่ยังมีสายรกติดอยู่ที่สะดือ ถูกห่อด้วยปลอกหมอน และยังมีซองบุหรี่ถูกทิ้งมาด้วย 1 ซอง โดยที่ก้นถุงยังมีเลือดปะปนมาด้วย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าทีจึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายวิรัช ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ได้มาพบศพคนแรก ให้การว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.ที่ผ่านมา ตนพร้อมญาติเดินทางผ่านเข้ามาในซอยนี้ เพื่อนำปลาไปขายที่ตลาด ซึ่งก็พบถุงพลาสติกวดังกล่าววางทิ้งไว้กลางทางอยู่แล้ว จนกระทั่งขายปลากลับเข้ามาก็ยังพบถุงยังวางอยู่เหมือนเดิม จึงลงไปเก็บเพื่อนำไปทิ้งถังขยะให้เรียบร้อย เพราะเกรงว่ารถคันอื่นจะเหยียบสร้างความสกปรก ประกอบกับกลัวว่า จะมีคนเข้าใจว่าเป็นเศษอาหารและนำไปโยนให้ปลา ขณะที่ตรวจดูเห็นเลือดปะปนอยู่ก้นถุง จึงพยายามลูบคลำถุงดู ก็พบว่ามีลักษณะเหมือนกับแขนเด็ก จึงตัดสินใจเปิดดูก็พบว่าเป็นศพเด็กทารก จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ศพทารกดังกล่าวน่าจะคลอดก่อนกำหนด แล้วตัดสายรกเองก่อนยัดใส่ถุงพลาสติกและนำมาทิ้งไว้ในซอยเปลี่ยว โดยยังไม่สามารถระบุได้ว่าเด็กทารกเสียชีวิตลงก่อนหน้าจะถูกนำมาทิ้งหรือไม่ จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งต่อโรงพยาบาลพระปกเกล้า เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะมีการติดตามหาตัวคนนำมาทิ้งไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตัดสายรกไร้เยื่อใย ยัดศพทารกใส่ถุงหิ้วทิ้งซอยเปลี่ยว หนุ่มกู้ภัยเพิ่งมาเจอไม่ถึงชั่วโมง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง