หนุ่มหัวร้อน ทะเลาะแฟน ยิงปืนขึ้นฟ้า 5 นัด ระบายอารมณ์ เจอรวบพร้อมเฮโรอีน

หนุ่มหัวร้อน ทะเลาะแฟน ยิงปืนขึ้นฟ้า 5 นัด ระบายอารมณ์ เจอรวบพร้อมเฮโรอีน

เมื่อวันที่ 20 เม.ย. พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญนา ผกก.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า พ.ต.ท.มาโนช จันทร์เที่ยง รอง ผกก.สภ.บ่อผุด พร้อมด้วย พ.ต.ท.ชัชชีวิน นาคมุสิก สวป. ร.ต.อ.พิชญุตม์ อัครกุล รอง สวป. และตำรวจสายตรวจหน่วยบริการประชาชนบ้านละไม ร่วมกับ ร.ท.สายันห์ วงจันทร์ ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย มณฑลทหารบกที่ 45 พื้นที่เกาะสมุย และทหาร เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 84/82 ม.3 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย ที่เปิดเป็นร้านรถเช่า หลังชาวบ้านแจ้งว่า มีชายวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าหลายนัดบริเวณหน้าร้าน เกรงว่าจะมีเหตุรุนแรงและเป็นอันตรายกับบุคคลอื่น

ที่เกิดเหตุพบนายวิเศษ เจริญสุข อายุ 24 ปี ชาว จ.ตรัง ยืนอยู่บริเวณหน้าร้านรถเช่า เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นร่างกาย พบอาวุธปืนพกสั้นขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก อยู่ในซองปืนซุกซ่อนอยู่ที่เอว และพบปลอกกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 4 ปลอก อยู่ในกระเป๋ากางเกง นอกจากนี้ ยังพบเฮโรอีนบรรจุอยู่ในหลอดพลาสติก  4 หลอด น้ำหนักรวม 17.8 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล ใกล้กันยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 1 ปลอก ลูกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 1 นัด ตกอยู่ที่พื้นดิน เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐานและนำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.บ่อผุด

สอบปากคำนายวิเศษ เจริญสุข ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าจริง โดยยิงไป 5 นัด สาเหตุมาจากมีปากเสียงกับแฟนสาว จึงใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อระบายอารมณ์ โดยซื้ออาวุธปืนดังกล่าวมาจากชายไทยไม่ทราบชื่อ ในราคา 30,000 บาท ส่วนยาเสพติดเฮโรอีนได้ซื้อมาจากนายเส็ง ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ในราคาหลอดละ 5,500 บาท รวม 22,000 บาท เพื่อนำมาเสพ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไ่ม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน, ยิงอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ร้อยเรื่องเมืองไทย ตอน คนเพาะกล้าม : ข่าวสดทีวีไกด์
บทความถัดไปสมพงษ์คุมตม.แทน‘โจ๊ก’ : ยุทธจักรแปดแฉก