คนกำลังนอน!! บังคับไปซื้อเหล้า หนุ่มคว้าอีโต้ฟันหัวรุ่นพี่ร่วมห้องเลือดสาด

วันที่ 8 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 7 มีนาคม 2560 ร.ต.อ.ไชยณรงค์ ไชยอินทร์ รองสวป. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุแรงงานต่างด้าวก่อเหตุใช้อาวุธมีดฟันได้รับบาดเจ็บ ภายในแคมป์คนงานก่อสร้าง บริษัทแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่กลางซอย 14/1 ถนนเลียบชายหาดจอมเทียน ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงรีบนำกำลังตำรวจสายตรวจ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณทางเข้าแคมป์คนงาน พบคนงานจำนวนมากกำลังมุงดูร่าง นายโอ อายุ 23 ปี ชาวกัมพูชา สภาพถูกของมีคมฟันเข้าที่ศีรษะเป็นแผลฉีกขาดได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนเคลื่อนย้ายนำส่ง รพ.บางละมุง ส่วนผู้ก่อเหตุเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมไว้ได้ ทราบชื่อ คือ นายตี๋ อายุ 18 ปี ชาวกัมพูชา พร้อมของกลางอาวุธอีโต้ 1 เล่ม จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวมายัง สภ.เมืองพัทยา

สอบสวน นายตี๋ ผู้ก่อเหตุ ให้การว่า ตนเองเป็นเพื่อนรุ่นน้องของผู้บาดเจ็บ โดยก่อนเกิดเหตุ ตนเองและผู้บาดเจ็บนั่งดื่มสุราอยู่ในห้องพักคนงาน เมื่อดื่มจนเมามาย ประกอบกับสุราหมดขวด ระหว่างตนเองกำลังจะล้มตัวลงนอน ผู้บาดเจ็บอยากดื่มกินสุราต่อเลยบังคับใช้ตนเองออกไปซื้อ ด้วยความที่เมาสุราและโมโหถูกข่มเหงเลยฟิวส์ขาดคว้ามีดอีโต้ทำครัวฟันศีรษะผู้บาดเจ็บไป 1 ครั้ง ก่อนจะมีคนมาห้ามปราบและแจ้งตำรวจดังกล่าว

ภายหลังจากผู้บาดเจ็บทำแผลจากโรงพยาบาลเสร็จเรียบร้อย ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อสอบปากคำ แต่ปรากกว่า ผู้บาดเจ็บ ได้แจ้งว่าไม่ต้องการเอาความกับผู้ก่อเหตุแล้ว เนื่องจากพักอาศัยอยู่ห้องเดียวกัน เจอหน้ากันทุกวันกลัวจะมองหน้ากันไม่ติด ประกอบกับรู้สึกผิดที่ขู่บังคับผู้ก่อเหตุด้วยความที่เป็นรุ่นพี่ใช้คนนอนไปซื้อสุราขณะกำลังหลับนอน เบื้องต้นตำรวจจึงให้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน และดำเนินตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้แม่หญิงลี อาการเริ่มดีขึ้นเลือดหยุดออกในสมอง ยังต้องเฝ้าระวังภาวะแทรกซ้อน
บทความถัดไป“ดีเอสไอ” ลั่นคดีธรรมกายต้องจบในสัปดาห์นี้ เตรียมที่คุมตัว‘ธัมมชโย’ไว้แล้ว