Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 29 ก.พ. 2563

พ่อเล่าวินาที เพดานโรงเรียนถล่มทับ ฟื้นมาสุดช็อก ลูกสาวถูกพรากชีวิตไปแล้ว

23 เม.ย. 2562 - 18:53 น.

พ่อเล่าวินาที เพดานโรงเรียนถล่มทับ กำลังจูงมือลูกสาวไปอีกฝั่ง จู่ๆ เพดานถล่มลงมาทับจนสลบ ฟื้นมาสุดช็อก ลูกสาวถูกพรากชีวิตไปแล้ว

เพดานโรงเรียนถล่มทับ จากกรณี ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 4 ปี นักเรียนชั้นอนุบาล 2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ถูกเพดานปูนของโรงเรียนทับเสียชีวิต ขณะเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว สลด! ด.ญ.อนุบาล นั่งรอแม่มารับที่โรงเรียน เพดานถล่มทับ-ขาขาด ดับคาที่ แม่ใจสลาย

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 23 เม.ย. ที่วัดกลาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายไพศาล สุราสา อายุ 37 ปี พ่อของ ด.ญ.เอ และแม่รวมทั้งญาติๆ ได้เคลื่อนศพ ด.ญ.เอ มาเตรียมสวดพระอภิธรรมคืนแรกที่วัด โดย นายไพศาล กล่าวว่า วันเกิดเหตุเป็นวันที่ที่ฝนตกหนัก ถือเป็นฝนแรกที่ชาวขอนแก่นรอคอย แต่ตนกลับต้องสูญเสียลูกสาวอย่างไม่มีวันกลับ ซึ่งเหตการณ์วันนั้น ตนกำลังจะพาลูกเดินออกจากประตูห้องเรียนเพื่อขึ้นรถกลับบ้าน แต่ทั้งลมและฝนตกแรงมาก

"จึงตัดสินใจพาลูกไปหลบในฝั่งโรงอาหาร ก่อนจะพาลูกเปลี่ยนฝั่งไปเล่นเครื่องเล่น แต่ยังไม่ทันจะถึง ผนังอาคารได้ถูกลมพัดถล่มลงมาถูกที่ผม ทำให้ล้มพับและวูบไปชั่วขณะ ก่อนจะตื่นมาพบว่าลูกสาวถูกผนังอาคารทับเสียชีวิตแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้สังเกตเห็นว่ามีกำแพงหลุดออกมาทั้งชุด รู้ตัวอีกทีคือถูกอิฐทับไปแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก" นายไพศาล กล่าว

นายไพศาล กล่าวต่อว่า ลูกเพิ่งจะเข้ามาเรียนที่นี่ยังไม่ถึง 2 สัปดาห์ ก็มาเกิดเหตุจนทำให้เสียชีวิต ซึ่งทางโรงเรียนเองก็บอกว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทุกอย่าง และอยากให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์ ในการเห็นความสำคัญของความปลอดภัยของสถานศึกษาที่ต้องมาเป็นอันดับ 1

ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับญาติๆ ของ ด.ญ.เอ โดยญาติบอกว่า น้องเป็นลูกสาวคนเดียว ซึ่งทางครอบครัวนั้นมีลูกยาก จนต้องใช้เทคนิคทางการแพทย์ช่วย ซึ่งเหตุการณ์นี้สร้างความสะเทือนใจให้กับญาติๆ เป็นอย่างมาก เพราะทุกคนรักและเอ็นดูน้องชาดามาก

ขณะที่เวลา 17.00 น. นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ก็ได้เดินทางมามอบพวงหรีดเป็นกำลังใจให้กับทางครอบครัวผู้เสียชีวิต และยังมีสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน มามอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นด้วย ส่วนกำหนดการสวดพระอภิธรรม เริ่มในเวลา 19.00 น. วันที่ 23-25 เม.ย. และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันศุกร์ที่ 26 เม.ย.ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อเล่าวินาที เพดานโรงเรียนถล่มทับ ฟื้นมาสุดช็อก ลูกสาวถูกพรากชีวิตไปแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง