รวบนักกินฟรี วัย 29 ตระเวนเข้าโรงแรมหรู สั่งอาหารแพง จิบไวน์ ชักดาบหน้าตาเฉย

รวบนักกินฟรี วัย 29 ตระเวนเข้าโรงแรมหรู สั่งอาหารแพง จิบไวน์ ชักดาบหน้าตาเฉย

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ลุมพินี สั่งการให้ พ.ต.ท.อาริศ คูประสิทธิ์รัตน์ รอง ผกก.ป.สน.ลุมพินี, พ.ต.ต.ภาคิน ไกรกิตติชาญ สวป.สน.ลุมพินี , พ.ต.ต.ภราดร สุวรรณรัตน์ สว.สส.สน.ลุมพินี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี ร่วมกันจับกุม นายธนกฤต หรือมิน เวโรจนนันท์ อายุ 29 ปี โดยจับกุมได้ ในร้านอาหารโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านลุมพินี

พ.ต.อ.กัมพล กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากผู้จัดการโรงแรมหลายแห่งในพื้นที่ สน.ลุมพินี ว่าได้มีคนร้ายรูปร่างหน้าตาดี เดินเข้ามาในร้านอาหารภายในโรงแรมต่างๆ ทำทีเลือกสั่งอาหารและเครื่องดื่มไวน์ที่มีราคาสูงมารับประทาน เมื่อทานเสร็จจะทำทีเดินเข้าห้องน้ำ แล้วหลบหนีไป จึงสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนและฝ่ายป้องกันปราบปรามตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ

ทำให้ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายธนกฤต หรือมิน เวโรจนนันท์ ต่อมาเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปรามออกตรวจในพื้นที่ ก็ได้รับแจ้งจากผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่ง ว่าพบชายต้องสงสัยคาดว่าจะเป็นนายธนกฤต เข้ามาสั่งอาหารด้วยท่าทีพิรุธ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปสังเกตการณ์ก่อนทำการจับกุม

พ.ต.ท.อาริศ กล่าวว่า สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จากแนวทางสืบสวนพบว่าผู้ก่อเหตุไม่มีงานทำ ที่ผ่านมาเคยก่อเหตุประมาณ 3 ครั้งในพื้นที่ สน.ลุมพินี ประกอบด้วย โรงแรม ดิ แอทธินี่ (ค่าอาหารรวม 18,841 บาท), โรงแรมเซ็นท์รีจิส (ค่าอาหารรวม 38,800 บาท) และโรงแรมปาร์คไฮแอ็ท (ค่าอาหารรวม 16, 030 บาท)

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาสั่งซื้อและบริโภคอาหาร หรือเครื่องดื่ม โดยรู้ว่าตนไม่สามารถชำระเงินค่าอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ร้านอาหารหรือร้านค้าใด ที่คนร้ายเคยก่อเหตุลักษณะดังกล่าวสามารถมาดูตัวผู้ต้องหาได้ที่ สน.ลุมพินี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ตะลึงนาทีไซโคลนซัดอินเดีย 200 กม.ต่อชม. ส่งอิทธิพลถึงอากาศเทือกเขาหิมาลัย
บทความถัดไปကျက်သရေရှိချင် လှပချင်ရင် တို့လိုဝအောင်လုပ်ပါလား