4 ครั้งเพิ่งสำนึก! ช่างหนุ่มปฏิญาณกลางโรงพัก หลังถูกจับยาบ้า บอกสงสารลูกเมียต้องมาเฝ้า

วันที่ 13 พ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.อุทัยธานี พร้อมชุดสืบสวน สภ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี เข้าตรวจค้นรถกระบะโตโยต้า ทะเบียน บน-4870 นครสวรรค์ ขณะกำลังเลี้ยวเข้าสถานที่ก่อสร้างรีสอร์ตแห่งหนึ่ง บนถนนสายหนองฉาง–ทัพทัน พื้นที่หมู่ 5 ต.หนองฉาง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ซึ่งลักษระต้องสงสัย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวคนขับลงมาจากรถ ทราบชื่อคือ นายบุญเงิน หรือช้าง พรมสุวรรณ์ อายุ 41 ปี ชาว อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี จากการตรวจค้นพบยาบ้า 3 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสื้อด้านหน้าขวา จึงยึดไว้เป็นของกลาง ก่อนควบคุมตัวไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกายพบว่ามีสีม่วง

จากการสอบสวน นายบุญเงิน ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า ตนติดยาบ้ามานานแล้ว โดยก่อนหน้านี้เคยถูกจับมา 3 ครั้ง ครั้งแรกติดคุกมา 1 ปี 5 เดือน ครั้งที่ 2 โดนจับยาบ้า 19 เม็ด ติดคุกมา 2 ปี 9 เดือน ครั้งที่ 3 โดนจับยาบ้า 27 เม็ด ติดคุก 5 ปี 4 เดือน หลังจากออมาจากเรือนจำ ตนก็เลิกมาได้กว่า 1 ปี จากนั้นไปประกอบอาชีพรับจ้างเป็นช่างฉาบฝ้าเพดานและทาสี ค่าตัววันละ 1,000 บาท

หลังจากนั้นก็เริ่มซื้อยาบ้ามาเสพอีก แต่คราวนี้ได้ซื้อมาเป็นถุงๆ ละ 200 เม็ด ในราคา 9,000 บาท โดยจะเสพยาบ้าวันละ 4 เม็ดเป็นอย่างต่ำ กระทั่งมาโดนจับเป็นครั้งที่ 4 ซึ่งตนขอปฏิญาณว่าถ้าออกมาจากคุก จะขอไม่กลับไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก เนื่องจากเห็นครอบครัวแล้วสงสารลูกสงสารเมียที่ต้องมานั่งเฝ้าทุกครั้งที่ตนโดนจับ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในการครอบครองโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย, ขับขี่รถยนต์ในขณะมีสารเสพติดในร่างกาย (เมทแอมเฟตามิน) โดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ลมกรด ‘กทม-ตรัง’ซิวทอง 200 เมตร – ตะกร้อ ชลบุรีโค่นแชมป์เก่า บุรีรัมย์เกมส์
บทความถัดไปสงสัยเบรกไหม้! สลดดอยอ่างขาง พ่อ-ลูกสาว15หายทั้งคืนเจออีกทีเป็นศพคู่