สยองกลางสวน ใช้ก้านกล้วยผูกคอดับ 10 วันเพิ่งเจอ ตร.เอะใจ เจอพิรุธในที่เกิดเหตุ

วันที่ 13 พ.ค. ร.ต.อ.โสธร สุขแก้ว รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตผูกคอ ในสวนมะม่วงพื้นที่หมู่ 2 ต.เที่ยงแท้ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท จึงรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาท และแพทย์เวรโรงพยาบาลสรรคบุรี จ.ชัยนาท

ที่เกิดเหตุเป็นสวนผลไม้ค่อนข้างรก พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุประมาณ 40-45 ปี ใช้ก้านกล้วยผูกคอตัวเองกับกิ่งมะม่วง สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงขา 5 ส่วน ผ้าร่มสีดำ ใส่แหวนเงินเกลี้ยงสองวงที่นิ้วนางข้างขวา ฟันบนหน้าหัก 1 ซี่ ฟันล่างด้านหน้า 1 ซี่ สูงประมาณ 160 ซม. ตัดผมรองทรงสั้น มีผมหงอกแซม สภาพศพเน่าจนแห้ง ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งตลบอบอวล เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 วัน ห่างจากศพไปประมาณ 2 เมตร พบรองเท้าแตะหนังสีน้ำตาล 1 คู่ คาดเป็นของผู้ตาย

ด้านนายประยงค์ ภู่เปี่ยม อายุ 62 ปี เจ้าของที่ดิน เปิดเผยว่า น้องสาวมาเก็บมะม่วงเพื่อนำกลับไปบ้าน แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุก็เจอศพ จึงรีบวิ่งกลับบ้านด้วยความตกใจ บอกเพื่อนบ้านให้ไปดูว่าใช่ศพไหม จากนั้นก็รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้กลิ่นอยู่ แต่คิดว่าเป็นกลิ่นหมาตาย เพราะมีคนเคยเอาหมามาทิ้งที่สวนของตน ก็ไม่คิดว่าจะเป็นศพคน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ระบุว่าเป็นการตายที่ผิดธรรมชาติ จึงต้องนำศพส่งสถาบันนิติเวช ร.พ.ตำรวจ เพื่อระบุตัวตน และหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทิ้งปมการฆาตกรรม ซึ่งอาจเป็นการฆ่าเพื่ออำพรางคดี เพราะเบาะแสหลายอย่างอาจมีการเชื่อมโยงถึงกันได้ สิ่งที่ผิดปกติคือเงื่อนที่ผูกคอมาอยู่ด้านหน้า ประกอบกับกิ่งมะม่วงที่ผูกกับศพเล็กมากจนไม่น่าจะทำให้เสียชีวิตได้ จึงต้องสืบสวนหาเบาะแสจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง และรอผลการชันสูตรออกมาเสียก่อน ทั้งนี้หากญาติใครหายตัวไป ที่มีรูปพรรณสัญฐานคล้ายผู้ตายรายนี้ สามารถติดต่อไปที่ สภ.สรรคบุรี ตลอด 24 ชั่วโมง

บทความก่อนหน้านี้สร้างประวัติศาสตร์ นางรำกว่า 3 หมื่นปิดเมืองรำถวายสักการะเจ้าพ่อพญาแล(คลิป)
บทความถัดไปชมลีลาลูกสาวโม ซาลาห์ ลากเดี่ยวเข้าไปยิงเรียกเสียงเฮสนั่นแอนฟิลด์(มีคลิป)