รวบ 2 โจ๋ อายุ 17 กับ 19 ปี รับจ้างเก็บยาเสพติด พร้อมยาบ้า 1.1 แสนเม็ด

รวบ 2 โจ๋ อายุ 17 กับ 19 ปี รับจ้างเก็บยาเสพติด พร้อมยาบ้า 1.1 แสนเม็ด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 พ.ค. ที่โรงแรมลอฟมาเนีย อ.เมือง จ.ชุมพร ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร นำโดย พล.ต.ต.อนุชา รมยะนันทน์ รอง ผบช.ภ.8, นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร, พล.ต.พรชัย อินทนู ผบ.มทบ.44, พ.ต.อ.พรพันธ์ ทิมขำ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร, ป.ป.ส.ภาค 8 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร(ชุมพรใต้)

ร่วมแถลงข่าวจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ ผู้ต้องหา จำนวน 2 คน คือ นายไกรวิชญ์ หรือ ปลื้ม อายุ 19 ปีเศษ ผู้ต้องหาที่ 1, นายรัตน หรือเอฟ อายุ 17 ปีเศษ ผู้ต้องหาที่ 2, พร้อมของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 110,000 เม็ด อาวุธปืนลูกซองสั้นแบบทำขึ้นเอง จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนลูกซอง ขนาดเบอร์12 จำนวน 2 นัด โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

พล.ต.ต.อนุชา รมยะนันทน์ รอง ผบช.ภ.8 เปิดเผยว่า เหตุเกิดที่โรงแรมบ้านครูหมู ห้องหมายเลข 3 หมู่ที่ 5 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จว.ชุมพร ต่อเนื่อง บ้านเลขที่ 172/1 หมู่ 6 ต.นาสัก อ.สวี จว.ชุมพร เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 2562 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ได้สืบทราบจากการข่าวและสายลับว่า จะมีการนำยาเสพติดเข้ามาพักคอย เพื่อทยอยส่งให้ผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ ซึ่งเป็นยาเสพติดของเครือข่ายผู้ค้ารายใหญ่ที่เคยพักอาศัยในพื้นที่ แต่เวลานี้เจ้าตัวไม่ได้อาศัยอยู่ในพื้นที่จะทำการสั่งการผ่านทางโทรศัพท์และระบบไลน์ รวมถึงเฟซบุ๊ก

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงออกติดตามสืบสวนหาข่าวจากสายลับและข้อมูลทางระบบโทรศัพท์ จนเป็นที่ทราบแน่ชัดว่าได้มีการนำยาเสพติดเข้ามาพักคอยในพื้นที่ อ.สวี บริเวณโรงแรมบ้านครูหมู ห้องหมายเลข 3 ม.6 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จว.ชุมพร ต่อจากนั้นในวันที่ 14 พ.ค. เวลา 06.30 น. เจ้าหน้าที่จึงเข้าปิดล้อมตรวจค้นห้องพักดังกล่าว พบผู้ห้องหาจำนวน 2 คนอยู่ภายในห้องพัก และได้นำเจ้าหน้าที่เข้าชี้ยาเสพติดจำนวน 25 มัด เป็นยาบ้าประมาณ 50,000 เม็ด ซึ่งบรรจุอยู่ในกระเป๋าสะพายหลังสีดำ และหลังจากนั้นได้นำไปชี้จุดซุกซ่อนอาวุธปืนและเครื่องกระสุนจำนวน 2 นัดภายในห้องพัก

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การว่า ยังมียาบ้าอีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนไว้ภายในบ้านของนายไกรวิชญ์ บริเวณห้องนอนของผู้ต้องหาที่ 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังไปตรวจสอบตามการนำชี้ของผู้ต้องหาทั้งสอง ที่บ้านเลขที่ 172/1 ม.6 ตนาสัก อ.สวี จว.ชุมพร พบยาบ้าอีกจำนวน 30 มัด เป็นยาบ้าประมาณ 60,000 เม็ด บรรจุอยู่ในลังกระดาษภายในห้องนอนของนายไกรวิชญ์

ผู้ต้องหาทั้งสองให้การอีกว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของเครือข่ายผู้ค้ารายใหญ่ที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ จ.ชุมพร แต่ทั้งสองคนทำหน้าที่เก็บรักษายาเสพติด เพื่อพักคอยรอคำสั่งจากผู้ค้ารายใหญ่ว่าให้ไปวางยาเสพติดที่ไหน จำนวนเท่าใดแค่นั้น เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปดำเนินการสืบสวนขยายผล และทำการบันทึกจับกุมส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวี ดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เมียโดดกอดผัวแน่น ถูกหวยรวย 6 ล้าน เผยได้โชคเพราะตีเลขจากลอตเตอรี่
บทความถัดไปขบวนการค้ามนุษย์ ใช้การแต่งงานบังหน้าส่งหญิงสาวปากีสถานไปเป็นทาสทางเพศในจีน