แจ้ง5ข้อหา ผัวคลั่งเมาเหล้า-ยาบ้า ยิงอดีตเมีย คางานศพพ่อตา อาสาตร.ห้าม โดนยิงดับ

แจ้ง5ข้อหา ผัวคลั่งเมาเหล้า-ยาบ้า ยิงอดีตเมีย คางานศพพ่อตา อาสาตร.ห้าม โดนยิงดับ

จากกรณี นายธิพงษ์ วิเศษ อายุ 29 ปี ชาว ต.ท่าม่วง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เสพยาบ้า ก่อนควงปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ มาตามง้อขอคืนดีกับ น.ส.จันทร์บัว ชื่นรัมย์ อายุ 34 ปี อดีตภรรยาที่เลิกรากันได้ราว 2 ปี ที่บ้านเลขที่ 36 ม.6 ต.กระสัง อ.สตึก ซึ่งกำลังจัดงานศพพ่อของ น.ส.จันทร์บัว  แต่ไม่สำเร็จ และเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน

ระหว่างนั้น นายทองแดง อ่อนทา อายุ 65 ปี อาสาตร.บ้านและอปพร. ที่มาดูแลความเรียบร้อยในงานศพ เห็นทั้งสองคนทะเลาะกันจึงได้เข้าปราม จนถูกยิงเข้าที่ท้ายทอยเสียชีวิตคาที่ ส่วน น.ส.จันทร์บัว ถูกกระสุนเจาะเข้าที่ไหล่ขวา ได้รับบาดเจ็บตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 21 พ.ค. พ.ต.ท.ยศวัฒน์ มณีวงษ์ชัยกิจ รองผกก. (สอบสวน) สภ.สตึก พร้อมด้วย ร.ต.อ.วิษณุ แสนสุข รองสว. (สอบสวน) สภ.สตึก ร่วมกันสอบปากคำ นายธิพงษ์ ผู้ก่อเหตุ ก่อนแจ้งข้อหา 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.พยายามฆ่า 3.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) 5.เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่เตรียม คุมตัวนาย ธิพงษ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ในช่วงบ่ายของวันนี้

ทั้งนี้ นายธิพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุยิงภรรยาตัวเอง และอาสาสมัครตำรวจบ้านจริง โดยสาเหตุที่ยิงภรรยา เนื่องจากมีปากเสียงกันในงานศพของพ่อตา ส่วนที่ยิงนายทองแดง ตำรวจบ้านเสียชีวิต อ้างว่าถูกนายทองแดง ใช้มือตบหน้าก่อนจึงโมโหประกอบดื่มเหล้าเมาหนักจึงควบคุมอารมณ์ไม่ได้

นายธิพงษ์ ให้การต่อว่า ช่วงที่แยกทางกับภรรยาได้ประมาณ 2 ปี ตนพาลูกสาววัย 4 ขวบมาเลี้ยงเองที่บ้าน แต่ถึงแม้จะเลิกรากันก็ยังติดต่อไปมาหาสู่กันอยู่ และอ้างว่าภรรยา จะชอบมาขอเงินครั้งละ 500-1,000 บาท ล่าสุดก่อนเกิดเหตุมาขอ 3,000 บาท จึงเข้าใจว่าภรรยามาหลอกเอาเงินไปเลี้ยงผู้ชายคนอื่น แต่ไม่ยอมบอกเรื่องจริงกับตนเอง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายธิพงษ์ ให้การอีกว่า พอทราบข่าวว่าพ่อตาเสียชีวิต จึงมาร่วมงานศพ และได้ดื่มเหล้าตั้งแต่เช้า ก่อนเกิดมีปากเสียงกับภรรยาในงาน ด้วยความโมโหจึงได้เดินไปเอาปืนที่พกมาในรถมายิงใส่ภรรยา จนบาดเจ็บ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็อยากจะขอโทษครอบครัวของทั้ง 2 คน หากย้อนเวลากลับไปได้ก็คงจะไม่กินเหล้าจนเมาขาดสติ ทำให้ก่อเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ น.ส.จันทร์บัว อาการพ้นขีดอันตราย รักษาตัวอยู่ที่ ร.พ.สตึก ส่วนศพของนายทองแดง อาสาสมัครตำรวจบ้านที่ถูกยิงเสียชีวิต ญาติได้นำศพกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ในต.กระสัง ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติ เพราะไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

บทความก่อนหน้านี้เหรียญหลวงพ่อเกิด : รอบด้านวงการพระ
บทความถัดไปอาดิดาส เปิตตัวสตั๊ดคอลเลคชั่นใหม่ ‘302 รีไดเร็ค แพ็ค’ มี เนเมซิซ19 ชูโรง