จับแล้ว ไอ้ฤทธิ์ ฆ่าเผาน้องปลา สาว18 ที่แท้เพื่อนสนิทผัว พ่อรู้ลูกเป็นฆาตกร ช็อกเป็นลม

จับแล้ว ไอ้ฤทธิ์ ฆ่าเผาน้องปลา สาว18 ที่แท้เพื่อนสนิทผัว พ่อรู้ลูกเป็นฆาตกร ช็อกเป็นลม

จากกรณีพบศพน.ส.จรินยา ช่วยพยัคฆ์ หรือน้องปลา อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 ม.5 ต.ทุ่งกง อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เสียชีวิตในลักษณะถูกไฟเผาไหม้เกรียมทั้งตัว กระดูกแขน-ขาด้านซ้ายหัก กะโหลกซ้ายมีรอยร้าว ศพถูกทับด้วยรถจยย.ฮอนด้า เวฟ ทะเบียน คบษ 382 สุราษฎร์ธานี สภาพถูกไฟเผา โดยก่อนพบศพที่ป่าริมถนนสายห้วยโศก-ห้วยลึก หมู่ ที่ 12 ต.ช้างขวา อ.กาญจนดิษฐ์ ญาติของ น.ส.จรินยา ได้ออกตามหาและโพสต์ผ่านโซเชี่ยลหาตัวเป็นเวลา 4 วัน ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 พ.ค. ที่กก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันควบคุมตัว นายพีระพล หรือฤทธิ์ นวลเสน่ห์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 223 ม.8 ต.ช้างซ้าย อ.กาญจนดิษฐ์ 

ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี เลขที่ 153/2562 ข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ซ่อนเร้นย้ายหรือทําลายศพหรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย มาสอบสวนเพิ่มเติม ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.กาญจนดิษฐ์ ดำเนินคดี

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า จากแนวทางการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ จนสามารถขออำนาจศาล อนุมัติหมายจับนายพีระพลไว้ได้ โดยผู้ต้องหายอมรับสารภาพเนื่องจากยอมจำนนต่อพยานหลักฐานที่มัดแน่น โดยพบตามร่างกายนายพีระพล มีบาดแผลรอยข่วนหลายแห่ง เมื่อส่งตรวจดีเอ็นเอพบว่าตรงกับที่พบในจุดเกิดเหตุ อีกทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ร้านทองพื้นที่ สภ.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี สามารถจับภาพนายพีระพล ขณะนำสร้อยทองของผู้เสียชีวิตไปขาย

นายพีระพล ให้การว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุฆ่าน.ส.จรินยา จริงก่อนเผาศพอำพราง โดยทำเพียงคนเดียว เนื่องจากต้องการชิงทรัพย์เหยื่อ และเห็นผู้เสียชีวิตขี่จยย.ออกจากร้านรับซื้อยน้ำยางพารา เลยรีบขับรถไปจอดที่บ้านแล้วดักทำร้ายด้วยการถีบรถจยย.ของน.ส.จรินยา จนตกคูน้ำ จากนั้นได้ตามไปบีบคอซ้ำจนเสียชีวิต ก่อนเผาศพอำพราง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับนายพีระพล นั้น มีความสนิทสนมคุ้นเคยกับสามีผู้เสียชีวิต เนื่องจากเป็นลูกค้าขายน้ำยางให้สามีผู้เสียชีวิต และมีบ้านพักอยู่ไม่ไกลจากจุดพบศพ น.ส.จรินยา โดยขณะที่เจ้าหน้าที่นำตัวนายพีระพล มาสอบสวนเพิ่มเติม พ่อของนายพีระพลที่มารออยู่ถึงกับเป็นลมล้มพับ เมื่อทราบว่าลูกชายตกเป็นผู้ต้องหาฆาตกรรมเผาอำพรางศพ ญาติต้องช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนพากลับ

บทความก่อนหน้านี้เงินบาทกลับมาแข็งค่าท้ายสัปดาห์ ขณะที่หุ้นไทยผันผวนจากประเด็นสงครามการค้า
บทความถัดไปประเดิมภาคใต้ ! แข้งจิ๋ว กว่า600 คน ตบเท้าร่วม ‘ยูเมะพลัส โรด ทู เซเรโซ่’ ปี 2