แม่เตือนอุทาหรณ์ ไม่ควรให้ลูกเล่นสัตว์มีพิษปลอม หลังหนูน้อย 3 ขวบจับงูเห่ามาให้(คลิป)

แม่เตือนอุทาหรณ์ ไม่ควรให้ลูกเล่นสัตว์มีพิษปลอม หลังหนูน้อย 3 ขวบจับงูเห่ามาให้(คลิป)

เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเด็กหญิงวัย 3 ขวบ จับงูเห่าออกมาจากห้องนอนด้วยตัวเอง แต่โชคดีที่ไม่ได้รับอันตราย จากนั้นได้มีการนำคลิปวิดีโอเผยแพร่ลงในโลกออนไลน์ จึงเดินทางไปที่หมู่บ้าน กาญจนา บ้านเลขที่ 3/7 หมู่ 1 ต. คลองสระบัว อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อพบกับ นางจุทามาศ สุทธิจันทร์ อายุ 35 ปี มารดาของ ด.ญ.ณัฐนรี สุทธิจันทร์ หรือน้องน้ำมนต์ วัย 3 ขวบ 8 เดือน ที่จับงูเห่าได้

นางจุทามาศ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พ.ค. เวลาประมาณ 15.00 น. ตนนำน้องน้ำมนต์เข้าไปนอนหลับอยู่ในห้อง แล้วเปิดประตูห้องนอนไว้ ส่วนตนก็ออกมาขายของหน้าบ้าน เนื่องจากบ้านเปิดร้านขายของชำ ขณะนั่งอยู่หน้าร้าน ลูกสาวเดินมาหาแล้วเปิดประตูเหล็กดัดออกมา ก่อนตะโกน เรียกแม่ว่า งู จับงู ตนจึงตกใจและรีบวิ่งไปหาน้องน้ำมนต์ ก็เห็นมือขวาน้องน้ำมนต์จับหางงูอยู่ จึงรีบเข้าไปอุ้มแล้วสะบัดงูออกจากมือ

นางจุทามาศ กล่าวอีกว่า จากนั้นตนได้อุ้มน้องน้ำมนต์ออกไปอยู่ภายนอกร้าน แล้วรีบโทรให้สามีให้มาดู พบงูตัวดังกล่าวเป็นงูเห่านอนขดตัวอยู่ใกล้กับตู้เย็น สามีจึงจับงูเห่าไปตีจนตาย เพราะกลัวว่ามันจะย้อนกลับมาทำร้ายลูกสาวอีก หลังจากนั้นตนจึงให้สามีนำภาพกล้องวงจรปิดที่ติดภายในบ้านบันทึกได้ โพสต์ลงในโลกออนไลน์เพื่อเตือนภัย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นางจุทามาศ กล่าวต่อว่า ตนอยากจะบอกกับผู้ปกครอง หรือพ่อแม่ที่มีลูก ไม่สมควรซื้องูปลอม หรือสัตว์ มีพิษ หรือสัตว์ปลอมทั้งหลาย ให้ลูกนำมาเล่น เพราะจะทำให้เด็กไม่กลัว พอเจอสัตว์ที่ดุร้ายหรือเป็นสัตว์จริง แต่เด็กไม่ทราบว่าเป็นของจริง ก็ไปจับหรือแตะต้องจนถูกทำร้ายถึงขั้นอันตรายได้ แล้วอาจจะไม่โชคดีเหมือนกับน้องน้ำมนต์ ที่ไม่ได้ถูกงูเห่าตัวดังกล่าวกัด

นางจุทามาศ กล่าวว่า ส่วนตัวตนคิดว่าที่น้องน้ำมนต์ไม่ถูกงูเห่ากัดและไม่เป็นอันตรายนั้น เชื่อว่าเป็นเพราะบุญบารมีหลวงพ่อโสธรที่ห้อยคอน้องน้ำมนต์มาตั้งแต่ยังเล็ก ตนจึงจะพาครอบครัวไปกราบไหว้หลวงพ่อโสธรที่ปกปักรักษาน้องน้ำมนต์ไม่ให้ถูกงูเห่ากัดในครั้งนี้ ส่วนเรื่องที่ตนคุยกับสามีว่าน่าจะเป็นการสักยันต์ที่ขา เพราะน้องน้ำมนต์ใช้สีเมจิกเขียนรูปยันต์บริเวณเท้าข้างขวา ทำให้ไม่ถูกงูกัด ก็เป็นเพียงการพูดขำๆ ภายในครอบครัว

บทความก่อนหน้านี้ฟูกูฮาร่า ถึงไทย ขู่น็อค วันเฮง เสี่ยตังค์ ผวา ยุ่นโคตรใหญ่
บทความถัดไป ซื่อสัตย์ คว้าชัย คู่เอก ศึกมวยไทยเกียรติเพชรซูเปอร์ไฟต์ เวทีลุมพินี