สยองแคมป์ก่อสร้าง! หนุ่ม ผูกสลิง ร่วง 15 เมตร กระแทกพื้นดับ เพื่อนปางตาย

ผูกสลิง

สยองแคมป์ก่อสร้าง! หนุ่ม ผูกสลิง ร่วง 15 เมตร กระแทกพื้นดับ เพื่อนปางตาย คนขับเครนหายตัว คนงานเล่านาทีระทึก ตร.เร่งหาตัวมาสอบปากคำ

ผูกสลิง วันที่ 13 มิ.ย. ร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีผู้ตกจากที่สูงมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่เกิดเหตุบริเวณโครงการก่อสร้างคอนโดมิเนียมใต้จุดกลับรถโรงงานกระดูก ถนนพหลโยธินขาออก ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง อาสาหงสกุล รถกู้ชีพ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

ที่เกิดเหตุเป็นโครงการที่อยู่ระหว่างก่อสร้างคอนโดมิเนียม บริเวณจุดตอกเสาเข็มพบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนร้องโอดโอยอยู่ข้างกระบะปูน ทราบชื่อคือ นายไพทูล คนไว อายุ 42 ปี ไม่สามารถขยับตัวได้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ข้างกันยังพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายทองมา มนสินธ์ อายุ 35 ปี มีบาดแผลที่ใบหน้า ข้างกันพบหินเจียรตัวขนาดใหญ่พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือช่างตกอยู่ และยังพบพ็อกเก็ตเทปูน ถังหิ้วปูนตกอยู่ โดยมีคราบเลือดอยู่ภายใน พร้อมกันนี้ยังพบรถเครน 4 ล้อ สีเหลือง-ฟ้า ทะเบียน 79-8057 กทม.จอดอยู่โดยที่ไม่พบตัวผู้ขับขี่

นายเชษฐา พนมสินธุ์ อายุ 49 ปี คนขับรถแบกโฮ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุทั้ง 2 คน ขึ้นไปบนพ็อกเก็ตเทปูน ถังหิ้วปูน เพื่อนำสลิงจากรถเครนไปผูกกับเสาปูนเพื่อให้รถเครนตั้งเสาไว้เพื่อที่จะทำการตัดเสาปูนที่ยาวเกินขนาดออก แต่ทันใดนั้นสลิงที่คล้องไว้กับบนพ็อกเก็ตเทปูน ถังหิ้วปูน ที่มีผู้ตายและผู้ได้รับบาดเจ็บเกาะอยู่นั้นเกิดหลุด แต่ตนไม่ทราบว่าสาเหตุใดจนทำให้หลุดร่วงลงมาจากที่สูงประมาณ 15 เมตร ร่างกระแทกพื้นจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อนด้าน ร.ต.อ.วรุตม์ เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานพร้อมจะได้สอบปากคำพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ พร้อมติดตามผู้ขับขี่รถเครนมาสอบปากคำ หากพบว่ามีการกระทำโดยประมาทจะแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายทันที และให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อรอญาติรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

บทความก่อนหน้านี้หุ้นไทยวันนี้ดัชนีมีการอ่อนตัวลงในช่วงเช้าเป็นการพักฐานสั้นๆ แต่ดีดกลับขึ้นมาปิดบวกได้ 3.03 จุด
บทความถัดไประทึกอีกอ่าวอาหรับ! เรือน้ำมัน 2 ลำ “ระเบิด” กว่า 40 ชีวิตหนีตาย