Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 19 ม.ค. 2564

กลัวถูกอุ้มยิงตัวดับ โพสต์วิจารณ์การเมือง ชายชุดพรางมาวนเวียน-โทรศัพท์ลึกลับ

14 มิ.ย. 2562 - 16:17 น.

กลัวถูกอุ้มยิงตัวดับ โพสต์วิจารณ์การเมือง รุนแรง ผวาชายชุดลายพรางมาวนเวียนหน้าบ้าน โทรศัพท์ลึกลับโทรหา จนหวาดกลัวไม่กล้าไปไหน ก่อนแอบมายิงตัวเสียชีวิตในสวน

โพสต์วิจารณ์การเมือง วันที่ 14 มิ.ย. ร.ต.อ.จุมพล จั่นสังข์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งว่ามีผู้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในบ้านหลังหนึ่ง ซอยตะเคียนทอง 9/2 ต.ตะเคียนทอง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี, เจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวอยู่กลางสวนผลไม้ จากการตรวจสอบภายในบ้านพบศพ นายวิศรุต บุตรคุณ อายุ 32 ปี เจ้าของบ้าน นอนหงายอยู่บนเตียงไม้ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่หน้าผาก 1 นัด กระสุนฝังใน ส่วนที่มือซ้ายยังวางทับอาวุธปืนลูกกรดไทยประดิษฐ์ ปากกระบอกปืนหันมาทางปลายเท้า ตรวจสอบในรังเพลิงพบปลอกกระสุนปืนขนาด .22 คาอยู่ในลำกล้องจำนวน 1 ปลอก เจ้าหน้าที่วิทยาการจึงได้ตรวจสอบร่องรอยลายนิ้วมือแฝง ตลอดจนเขม่าดินปืน และบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายลิขิต เขียวน้อย อายุ 39 ปี น้าชายของนายวิศรุต ให้การว่า สาเหตุที่ทำให้ นายวิศรุต ฆ่าตัวตายน่าจะมาจากอาการเครียดเรื่องที่ได้เคยมาปรึกษาว่า ไปโพสต์วิจารณ์การเมืองในโลกโซเชียล ด้วยถ้อยคำรุนแรงจนถูกเพื่อนชาวเน็ตเข้ามาท้วงติงว่าเข้าข่ายผิด พรบ.คอมพิวเตอร์

โดยเมื่อ 2-3 วัน ที่ผ่านมา ได้มีสายเรียกเข้าเบอร์โทรศัพท์ปริศนา โทรเข้ามาสอบถาม นายวิศรุต เรื่องข้อความที่โพสต์ในโซเชียล แต่เมื่อ นายวิศรุต ติดต่อกลับไปพบว่าเลขปลายทางไม่สามารถติดต่อได้

ประกอบกับเห็นกระบะพาชายฉกรรจ์ สวมใส่ชุดลายพรางคล้ายทหาร วนเวียนมาแถวบ้านบ่อยครั้ง ทำให้ นายวิศรุต เกิดมีความวิตกหวาดระแวงตลอดเวลา ซึ่งได้ให้กำลังใจว่าปัญหามีทางออกไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร แต่คิดไม่ถึงว่า นายวิศรุต จะมาก่อเหตุดังกล่าว

ขณะที่ นายสมศักดิ์ บุตรคุณ อายุ 53 ปี พ่อของนายวิศรุต ให้การว่า เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้ให้ลูกชายช่วยขับรถกระบะไปขายผลไม้ในตลาด แต่ลูกชายกลับบอกว่ายังเครียดเรื่องที่มีชายฉกรรจ์ใส่ชุดลายพรางมาวนเวียนแถวบ้าน อาจจะมีทหารมาอุ้ม หรือถูกดักรุมทำร้าย ตนเห็นว่าลูกชายอยู่ในอาการเครียด จึงเป็นคนขับรถเองแต่ให้นั่งรถไปเป็นเพื่อน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาลูกชายได้หายตัวไปไม่กลับมานอนที่บ้าน ซึ่งผิดปกติจะไม่เคยไปนอนค้างที่ไหน ทำให้ตนเกิดความเป็นห่วง จนรุ่งเช้าจึงได้รีบออกมาตามหาที่บ้านพักในสวนผลไม้ เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็พบว่าลูกชายใช้อาวุธปืนยิงตัวตายแล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงส่งศพไปชันสูตร ก่อนมอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุสลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลัวถูกอุ้มยิงตัวดับ โพสต์วิจารณ์การเมือง ชายชุดพรางมาวนเวียน-โทรศัพท์ลึกลับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง