ไถดินเจออาถรรพ์ ฉี่รดจอมปลวก ถูกวิญญาณรังควาน บวชไม่ทันข้ามวันหายตัวลึกลับ

วันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีพระสงฆ์รูปหนึ่งหายตัวลึกลับออกจากวัดโพธิญาณ (เกาะเค็ด) ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี คาดถูกอาถรรพ์ลี้ลับ-โลกวิญญาณกำบังตา จึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่วัดดังกล่าว พบกับ พระครูสันติ โพธิคุณเจ้าอาวาสวัด กล่าวว่า ให้สอบถามพระลูกวัดที่อยู่กุฎิเดียวกัน

จากการสอบถาม พระดารินัยน์ จารุธรรมโม พระลูกวัด ที่อยู่กุฎิเดียวกันจำนวน 5 รูป กล่าวว่า พระที่หายตัวไปคือ พระประมูล มาทา อายุ 60 ปี ซึ่งเพิ่งมาบวชเมื่อวานนี้ (23 มิ.ย.) พร้อมกับอาตมา และพักอยู่กุฏิหลังเดียวกัน ที่มีจำนวน 5 ห้อง และอยู่กันคนละห้อง อาตมาอยู่ห้องตรงข้ามกับพระประมูล

พระดารินัยน์ กล่าวต่อว่า ช่วงหัวค่ำก่อนหายตัวไป ได้คุยกับพระประมูลหลายเรื่อง พระประมูลจะคุยว่า อยากสึก อาตมาบอกว่าอย่าเพิ่งสึก เพิ่งบวชยังไม่ทันข้ามวันเลย ถ้าจะสึกก็อยู่ให้ได้ 7 วันก่อนค่อยสึก แต่พระประมูลก็บ่นไม่หยุด อาตมากับพระลูกวัดและหลวงตาได้พากันพูดปลอบโยน

หลังจากนั้นก็เห็นพระประมูลเข้าห้องไป อาตมากับหลวงตายังสนทนาธรรมกันอยู่ กระทั่งหลังเที่ยงคืน ยังได้ยินเสียงพระประมูลอยู่ในห้อง จึงเข้าห้องไป กระทั่งค่อนสว่างก็ยังได้ยินเสียพระประมูลอยู่ในห้องตรงข้ามอยู่ จึงทำธุระส่วนตัวเตรียมที่จะออกไปบิณฑบาตในตอนเช้า

ก่อนออกไปบิณฑบาต จึงได้เรียกหา แต่ไม่ขานตอบ จึงบอกขอเปิดประตูดู เมื่อเปิดห้องดูแต่ไม่พบพระประมูลแล้ว ในใจคิดว่าท่านคงจะลงไปรออยู่ด้านล่าง เมื่อได้เวลาออกบิณฑบาต ก็ถามหาพระประมูล แต่ไม่มีใครพบเห็น จึงบอกเจ้าอาวาสและออกไปบิณฑบาตร ก่อนจะแจ้งญาติโยมให้ทราบ พอทราบข่าว ผู้ใหญ่บ้าน และ ส.อบต.กับ ญาติๆ ออกติดตามค้นหารอบๆ วัด และในหมู่บ้าน ก็ยังไม่พบตัวพระประมูล

ขณะที่ พระครูสินติ กล่าวว่า ก่อนที่พระประมูลจะมาบวชนั้น ภรรยามาบอกว่า ขอให้บวชให้สามีด้วย เนื่องจากว่ามีอาการหลอนๆ คล้ายมีวิญญาณติดตาม โดยก่อนหน้านี้ตอนเป็นฆราวาสพระประมูลไปรับจ้างขับรถไถ หลังจากได้ไปไถปรับที่ในป่าช้าเก่าวัดแห่งหนึ่ง และไถดันดิน รถไถเกิดมีอาการดับๆ ติดๆ ได้พูดจาบ่นหยาบคาย พร้อมปัสสาวะรดจอมปลวกใกล้กับต้นตะเคียนเก่าแก่ วันต่อมาพระประมูล ก็มีอาการแปลกๆ มักบ่นได้กลิ่นเหม็นคล้ายกลิ่นศพติดตามรบกวน กลางคืนนอนแทบไม่ได้ จึงมาขอบวช เพื่อขอแผ่กุศลผลบุญให้เจ้ากรรมนายเวร และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ล่วงเกินไปแล้ว

จากคำบอกเล่าของพระลูกวัดบอกว่า พระประมูลหายตัวไปได้นำของใช้ส่วนตัวไปไม่กี่ชิ้น และดูกล้องวงจรปิดทางออกวัด ก็ไม่พบว่าพระประมูลเดินออกไปทางนี้ หรือมีรถอะไรมารับไปช่วงกลางคืน พระประมูลอาจเดินออกทางอื่น จึงไม่มีใครเห็น ทางญาติได้บนบานสานกล่าวทุกวิถีทาง อีกทั้งให้หมอดูว่าอยู่ที่ใดกันแน่ แต่ก็ยังไม่พบตัวพระประมูล แต่หมอดูแจ้งว่าถูกกำบังตาไว้

จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้าน ก็พบกับ นางฉาย มาทา อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นภรรยาพระประมูล โดย นางฉาย เล่าว่า ก่อนหน้านี้สามีเป็นคนปกติดีทุกอย่าง หลังจากไปรับจ้างขับรถไถ ปรับดันที่ป่าช้าเก่า ที่วัดหัวนา หมู่ 1 ต.หัวหว้า ก็มีอาการผิดปกติ นั่งเหม่อ ซึม และหวาดกลัวอะไรบางอย่าง ตนคิดว่าน่าจะไปล่วงเกินสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัด เพื่อที่จะให้หลุดพ้นจากสิ่งไม่ดี จึงให้สามีบวชเพื่อที่หนักจะได้กลายเป็นเบา แต่ปรากฏว่าหลังบวชสามีกลับหายตัวออกจากวัดไปอย่างลึกลับ วันนี้ตนและญาติๆ ออกค้นหาตามที่ต่างๆ แต่ก็ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด จึงไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.ศรีมหาโพธิ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดหัวนา พบว่าที่วัดนี้มีการไถที่ดิน ปรับถมที่ใหม่บริเวณดังกล่าวจริง โดยพบว่ามีต้นตะเคียนต้นใหญ่สูง 10 เมตร และต้นยางนา 2 ต้น เป็นต้นไม้เก่าแก่ขนาด 2 คนโอบ อาจเป็นไปได้ว่า พระประมูล มาไถปรับดันดินจอมปลวกที่บริเวณติดกับต้นตะเคียนนี้จริง และอาจทำลายจอมปลวก หรือไถดันสถานที่เผาศพเชิงตะกอน เมรุเก่าที่อยู่ในวัด โดยไม่บอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง จึงเกิดอาการหลอนเกิดขึ้น

บทความก่อนหน้านี้ดวง 6 ราศี ช่วงนี้มีเกณฑ์เหนื่อยกับงานมาก เหนื่อยแบบสุดๆ จนอยากเปลี่ยนงาน
บทความถัดไปฉลามชล เสริม มงคล แบ๊กซ้ายจอมเก๋าเติมเกมรับลุยไทยลีก เลกสอง