เผยวงจรปิด พระใหม่หายตัว เจอจยย.พ่วงข้าง เจ้าอาวาสแจงอาถรรพ์เมืองลี้ลับ

พระใหม่หายตัว

เผยวงจรปิด พระใหม่หายตัว เจอจยย.พ่วงข้างมาอยู่แถวๆ วัด แต่ยังไม่ฟันธงมารับตัวไปหรือไม่ เจ้าอาวาสแจงอาถรรพ์เมืองลี้ลับ ไม่มีจริง เป็นเรื่องที่พูดกันไปเอง

พระใหม่หายตัว จากกรณี พระประมูล มาทา อายุ 60 ปี หายตัวอย่างลึกลับ หลังเพิ่งมาบวชที่วัดโพธิญาณ (เกาะเค็ด) อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ยังไม่ทันข้ามคืน เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งญาติบอกว่า ก่อนมาบวชได้ขับรถไถดิน แล้วเครื่องเกิดดับ จึงด่าหยาบคาย รวมทั้งยังไปปัสสาวะรดจอมปลวกด้วย เมื่อกลับมาบ้านก็บอกว่าได้กลิ่นเหม็นติดตัว และมีอาการหลอนๆ ภรรยาจึงให้ไปบวช กระทั่งหายตัวไปดังกล่าว อ่านข่าว ไถดินเจออาถรรพ์ ฉี่รดจอมปลวก ถูกวิญญาณรังควาน บวชไม่ทันข้ามวันหายตัวลึกลับ

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 26 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่วัดโพธิญาณอีกครั้ง ก็ได้พบญาติๆ ของพระประมูล พากันมาหารือจะออกค้นหาตัวที่ไหน หลังจากค้นหาตัว 3 วันแล้วแต่ยังไม่พบ จากนั้นได้ดูคลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิด ที่ได้มาจากบ้านของเพื่อนบ้าน ที่อยู่หน้าวัดโพธิญาณ พบรถจยย.คล้ายพ่วงข้าง มาอยู่แถววัดในเวลาหลังเที่ยงคืน และวิ่งผ่านออกไปเวลา 01.20 น. แต่ไม่ชัดเจนนักว่ารถจยย.คันดังกล่าวมารับหรือนำพาพระประมูลไปหรือไม่ เพียงแค่สงสัยว่าเวลานั้นใกล้เคียงกับที่พระลูกวัดจำวัด

ด้าน นางฉาย มาทา อายุ 60 ปี ภรรยาของพระประมูล เริ่มเครียดจัดหลังจากที่มีสื่อบางสำนักตั้งประเด็นว่าทางครอบครัว บังคับให้พระประมูลบวช และยังมีเรื่องที่ดินอีก ขณะที่หลานชาย ก็ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ได้บังคับให้พระประมูลบวช และไม่มีเรื่องมรดก รวมทั้งครอบครัวก็ไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด

ขณะที่ พระครูสันติ โพธิคุณ เจ้าอาวาส กล่าวว่า ตามที่มีหมอดูหรือร่างทรงมาบอกว่าที่นี่มีสิ่งอาถรรพ์ณ์เอาตัวพระประมูลซ่อนไว้จะปล่อยตัวออกมาอีกไม่กี่วันนี้ เรื่องนี้ไม่มีมูลความจริง ที่นี่ไม่เคยมีเรื่องลี้ลับ ซึ่งได้พูดกันไปเอง ส่วนตัวเชื่อว่าพระประมูลหนีไปอยู่ที่อื่น ซึ่งเป็นที่ที่เคยไปก่อนที่จะมาบวช

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทางด้าน นายประสิทธิ มาทา อายุ 74 ปี กล่าวว่า ตนเป็นอาของพระประมูล ก่อนหน้านี้พระประมูลได้ไปปรับไถดินที่วัดเก่า (วัดหัวนา) ภรรยาเคยเล่าให้ฟังว่าหลังพระประมูลปรับไถที่ที่วัดแล้ว ได้ไถดันไม้แต่ไม่ขยับ จึงได้ด่าทอหยาบคายและฉี่รดตอไม้ วันต่อมาเกิดอวัยวะเพศบวม จึงบนและกลับไปดูตอไม้ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นตอต้นตะเคียน และจะทำให้มีอันเป็นไป หลังจากขอขมาแล้วหายเป็นปกติ จึงขอบวชเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้

บทความก่อนหน้านี้เหมือนตายเกิดใหม่! แก้มบุ๋ม ซีสต์แตก เลือดออก เตือนปวดท้องระวัง มาช้ากว่านี้ไม่รอดแน่
บทความถัดไปนาโปลี เสนอเบอร์เสื้อตำนานสโมสร ล่อใจ ฮาเมส โรดริเกซ ร่วมทัพ