แม่เฒ่าตาบอด มาพัทยาตามหาลูก หวังพบก่อนไม่มีโอกาส ไร้บัตรปชช. เงินพกติดตัวไม่มี

แม่เฒ่าตาบอด มาพัทยาตามหาลูก หวังพบก่อนไม่มีโอกาส ไร้บัตรปชช. เงินพกติดตัวไม่มี

วันที่ 27 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีหญิงชราตาบอดเดินทางมาตามหาลูกที่ทำงานอยู่ในพื้นที่ พัทยา จ.ชลบุรี จากการสอบถามหญิงชราคนดังกล่าว ทราบชื่อคือ นางบุญเรือง ศิริเวช อายุ 68 ปี เดินทางมาจาก จ.สระแก้ว มาตามหาลูกที่พัทยาได้ 2 วัน จนเงินที่พกติดตัวมาหมดไป

นางบุญเรือง กล่าวว่า ตนมีลูก 4 คน คนแรกชื่อ สุดใจ หรั่งทองหลาง อายุ 49 ปี คนที่สองชื่อนายสมจิตร หรั่งทองหลาง อายุ 46 ปี คนที่สาม น.ส.รัญจวน อายุ 40 ปี และคนที่สี่ น.ส.เจนจิรา หรั่งทองหลาง หลังจากที่ตนเองได้เลิกรากับสามีเก่า ก็ไม่สามารถติดต่อลูกทั้ง 4 คนได้อีกเลย เป็นเวลากว่า 17 ปี แต่เคยได้มาเจอกับลูกสาวคนเล็กที่พัทยา เมื่อ 3 ปีก่อน แล้วหลังจากนั้นก็ขาดการติดต่อ โดยไม่ทราบสาเหตุไม่รู้ชะตากรรมของลูกทั้งหมดเลย

นางบุญเรือง กล่าวต่อว่า ตนมีอาการเป็นตาต้อบอดสนิท เห็นเพียงแสงจากไฟริบหรี่เท่านั้น ไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน จึงไม่สามรถเข้ารับการรักษาตามสิทธิ์รักษา 30 บาท รวมไปถึงไม่สามารถรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุได้ ถือเพียงเอกสารเก่าๆขาดเป็นชิ้นๆ ที่ระบุชื่อลูกทั้ง 4 คน มาเท่านั้น ตนไม่รู้ว่าจะใช้ชีวิตอยู่ได้นานสักแค่ไหน เพียงหวังแค่ว่า บั้นปลายชีวิตอยากพบลูกๆทั้ง 4 คน อีกครั้ง

ลูกงคนแรกและคนที่สามไปอยู่ต่างประเทศ คนที่สองอยู่กรุงเทพฯ แต่ก็ติดต่อไม่ได้ ส่วนคนสุดท้องรู้เพียงทำงานในเมืองพัทยาเท่านั้น ตนทนคิดถึงลูกไม่ไหวจึงได้ตัดสินใจให้ นายสุริยา พันสิงห์ สามีใหม่ ขี่จยย. จากสระแก้วมาส่งที่พัทยา หวังว่าจะได้พบกับลูกสาวคนสุดท้องอย่างไม่มีจุดหมาย จนเงินที่พกติดตัวมาก็หมดลง รถจยย.พัง โชคดีที่ยังมีผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือจนเดินทางเข้ามาขอพักที่ สภ.เมืองพัทยา ตนขอพบลูกๆ ถึงแม้ลูกจะไม่อยากให้แม่อยู่ด้วยก็ไม่เป็นไร ขอให้มาซื้อที่ปลูกบ้านให้มีที่ซุกหัวนอนบ้างเท่านั้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้“กองทุนพัฒนาไฟฟ้า” รณรงค์การใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ สนับสนุนโครงการ “สร้างความตระหนักถึงคุณค่าของไฟฟ้าในยุคปัจจุบัน” ภายใต้แคมเปญเด็กตื่นไฟ จัดพิธีประกาศรางวัลผลิตสื่อสร้างสรรค์ ประเภทหนังสั้นและแอนนิเมชั่น-ประเภทคอนเทนท์และภาพประกอบ ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1,000,000 บาท
บทความถัดไปพ่อค้าหวยสุดทน! โวยตร.ฉกลอตเตอรี่ 10 ใบ อ้างขายเกินราคา-โชว์กุญแจมือขู่ซ้ำ