Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

เพราะเป็นคนไม่หยุดคิด! เปลี่ยน ถังน้ำมันเก่า เป็นเฟอร์นิเจอร์ รายได้เดือนละแสน

28 มิ.ย. 2562 - 17:05 น.

เพราะเป็นคนไม่หยุดคิด! เปลี่ยน ถังน้ำมันเก่า เป็นเฟอร์นิเจอร์ รายได้เดือนละแสน เผยไอเดียเกิดจากมีเพื่อนมาเยี่ยมบ่อย ไม่มีเก้าอี้ให้นั่งจึงเริ่มคิดดัดแปลงจากถังน้ำมันเก่ามาสร้างรายได้ให้ตัวเอง

ถังน้ำมันเก่า วันที่ 28 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านเลขที่ 371หมู่ 9 บ้านกุดหว้า ต.กุดหว้า อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของ นายภูมิพัฒน์ แก้วตา อายุ 36 ปี หรือ “บอมแบม” เจ้าของผลงานเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตจากถังน้ำมัน ผสมผสานกับงานไม้ที่ลงตัว และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะสีสันสดใสสวยงาม สร้างมูลค่าให้กับตัวชิ้นงานจนออกมาโดนใจของลูกค้า สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวเป็นอย่างดี โดยพบว่าบ้านหลังดังกล่าวได้เปิดเป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์เล็กๆ ตั้งอยู่ที่ถนนมุกดาหาร-สมเด็จ เลยเทศบาลตำบลกุดหว้า ไปทาง จ.มุกดาหาร ประมาณ 1 กิโลเมตร ติดถนนฝั่งซ้ายมือ

นายภูมิพัฒน์ กล่าวว่า เดิมตนเป็นคน จ.สุรินทร์ และได้มาแต่งงานอยู่กินกับ น.ส.รัตติกาล แก้วตา อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นคนบ้านกุดหว้า ต.กุดหว้า อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ หลังจากแต่งงาน ตนและภรรยาได้ไปงานอยู่ จ.ชลบุรี จนภรรยาได้ตั้งท้องลูกสาว ก็เลยตัดสินใจพาครอบครัวย้ายกลับมาบ้าน จ.กาฬสินธุ์ ทั้งนี้ที่ผ่านมาเคยทำงานหลากหลายอาชีพ ทั้งขับรถบรรทุกน้ำมัน พนักงานขายรถ และเกษตรกรรม

นายภูมิพัฒน์ กล่าวต่อว่า สำหรับการทำเฟอร์นิเจอร์นั้น เริ่มต้นจากตนมีบ้านสวนอยู่ท้ายหมู่บ้าน และบ่อยครั้งมักจะมีเพื่อนๆ ญาติพี่น้องแวะมาเยี่ยมเป็นประจำ แต่ที่บ้านไม่มีเก้าอี้ให้เพื่อนๆ ที่มาได้นั่งกัน จนต้องนำถังพลาสติกมาเป็นเก้าอี้แทน ตนจึงคิดที่จะทำเก้าอี้ขึ้นเองจากเถาวัลย์ แต่ก็เกิดไอเดียใหม่ขึ้นจึงลองนำถังน้ำมันมาทำเก้าอี้ดู และลองดัดแปลงจากถังน้ำมันและถังน้ำยาที่ทำการเกษตรที่มีอยู่ในบ้านมาทำดูก่อน และลองศึกษาหาข้อมูลต่างๆ จากโซเชียล จากยูทูบต่างประเทศ เพื่อนำมาเป็นแนวทางและทดลองทำจนเกิดความชำนาญ

“ช่วงแรกยอมรับว่าไม่ได้ตั้งใจที่จะทำขายแต่อย่างใด แค่ทำให้เพื่อนๆ ญาติพี่น้องได้มีเก้าอี้นั่งเท่านั้น แต่สุดท้ายก็ทนคำเรียกร้องของเพื่อนๆ และญาติพี่น้องไม่ไหว และผู้ที่มาพบเห็นต้องการให้ผลิตให้บ้าง จึงตัดสินใจลองโพสต์ขายในอินเตอร์เน็ตเป็นครั้งแรกในปี 2561 ปรากฏว่าได้รับการตอบรับดีมาก จึงคิดมุ่งมั่นทำเป็นธุรกิจอย่างจริงจังที่รู้จักกันในชื่อบอมแบมโต๊ะเก้าอี้ถังน้ำมัน เจ้าใหญ่แห่งแดนอีสาน และมีความต้องการของลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีลูกค้าสั่งซื้อมียอดขายเฉลี่ยอยู่ที่เดือนละ 80,000–90,000 บาท บางเดือนมียอดขายถึง 120,000 บาท จนให้ภรรยาลาออกจากพนักงานขายรถมาช่วยกันทำ” นายภูมิพัฒน์ กล่าว

นายภูมิพัฒน์ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับจุดขายของ “บอมแบมโต๊ะเก้าอี้ถังน้ำมัน” นั้นจะมีความโดดเด่นที่สีสันสดในแปลกตา ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ทุกเฉดสี รวมถึงการทำลวดลายให้ดูโมเดิร์น หรือตามความต้องการของลูกค้า เช่น ใส่โลโก้ ชื่อร้าน หรือลายธงชาติ ก็ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลายขายได้ตลอด ขณะที่ขาเก้าอี้เขาได้นำโช้ครถจยย.รุ่นเก่าที่มีสีสันรูปลักษณ์คล้ายสปริงมาทำเป็นขาโต๊ะ เพิ่มความแข็งแรงรับน้ำหนักได้ถึง 100-200 กิโลกรัม

ทั้งนี้เรื่องสีสันถือว่าเรามีความโดดเด่น เพราะสีบางเฉดผสมขึ้นเองและเลือกใช้สีคุณภาพดี เป็นสีสำหรับพ่นรถยนต์มีความทนทาน ทนต่อการขูดขีด หากดูแลรักษาไม่ให้ถูกแดด โดนฝน ก็จะอยู่ได้นาน รวมถึงเรายังมีการนำไม้มาผสมผสานเป็นที่นั่งอีกด้วย กลายเป็นความลงตัวระหว่างการผสมผสานงานไม้และงานเหล็กเข้าด้วยกัน

นอกจากการทำเฟอร์นิเจอร์โต๊ะเก้าอี้แล้วตอนนี้ยังทำตู้โชว์ตู้เก็บของเคาน์เตอร์กาแฟ อ่างล้างมือ นาฬิกา หรือการนำฝาถึงน้ำมันมาเพ้นต์เป็นลวดลายในแบบต่างๆ สำหรับนำไปตกแต่งบ้านหรือร้านค้า เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับผลิตภัณฑ์จากการไม่หยุดคิดที่จะพัฒนาและออกแบบสินค้าใหม่ๆ อยู่เสมอ โดยกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นผู้ประกอบการร้านขายเครื่องดื่ม ร้านกาแฟ ซึ่งราคาเริ่มต้นที่ 3,500 ถึงหลักหมื่นบาท ขึ้นอยู่กับขนาดและจำนวนของโต๊ะเก้าอี้ที่ต้องการ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับท่านที่สนใจสินค้าหรืออยากมาเยี่ยมชมการผลิตสินค้า สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 093-219-0019, 082-520-7609 Line ID : 0932190019 เพจ Facebook : บอมแบมโต๊ะเก้าอี้ถังน้ำมัน บริการจัดส่งทั่วประเทศ ที่อยู่เลขที่ 371 หมู่ 9 ต.กุดหว้า อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพราะเป็นคนไม่หยุดคิด! เปลี่ยน ถังน้ำมันเก่า เป็นเฟอร์นิเจอร์ รายได้เดือนละแสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง