Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 12 ส.ค. 2563

หวิดดับยกครัว! สาวพร้อมลูกน้อย 3 คน ขับเก๋งพุ่งข้ามทางรถไฟ ชนยับทั้งคัน

9 ก.ค. 2562 - 23:12 น.

หวิดดับยกครัว! สาวพร้อมลูกน้อย 3 คน ขับเก๋งพุ่งข้ามทางรถไฟ ชนยับทั้งคัน

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. พ.ต.ต.สุชาติ สมบูรณ์ สารวัตรสอบสวน สภ.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งถูกรถไฟชน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน เหตุเกิดบริเวณถนนทางรถไฟหมู่ที่ 3 ต.กาหลง อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้ายาริส สีขาว หมายเลขทะเบียน 8 กว 6036 กรุงเทพมหานคร เครื่องยนต์ดับ จอดขวางลำอยู่บนทางรถไฟ สภาพถูกชนได้รับความเสียหายรอบคัน ส่วนผู้บาดเจ็บมี 4 คน คือ นางสาคร สำราญ อายุ 37 ปี เป็นคนขับ และเป็นแม่ของเด็กๆ ที่นั่งมาด้วยอีก 3 คน ได้แก่ ด.ญ.ณิชานันท์ เดชผล อายุ 8 ปี ด.ญ.ฉัตราภรณ์ ชื่นใจ อายุ 5 ปี และด.ช.กมลภพ ชื่นใจ อายุ 8 เดือน ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาชัย 1 จนอาการปลอดภัยแล้ว ห่างออกไปเล็กน้อยบนทางรถไฟ พบรถไฟสายบ้านแหลม-แม่กลอง จอดอยู่ สภาพกันชนหน้าของรถไฟหลุด ท่อลมหัก

สอบถามนายมานิตย์ เศรษฐีชัยชนะ คนขับรถไฟเล่าว่า ตนขับรถไฟออกมาจากสถานีบ้านแหลม จ.สมุทรสาคร เพื่อไปยังสถานีปลายทางที่แม่กลอง จ.สมุทรสงคราม ก่อนจะถึงที่เกิดเหตุไม่ไกลมากนัก ตนเห็นรถเก๋งคันดังกล่าวขับตีคู่มาบนถนน พอรถเก๋งมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นจุดตัดทางรถไฟ รถเก๋งก็ชะลอเล็กน้อย แล้วทำท่าจะเลี้ยวข้ามไปอีกฝั่ง

นายมานิตย์ กล่าวต่อว่า ตนเห็นว่าเป็นระยะอันตราย จึงเปิดหวูดส่งสัญญาณเตือนยาว และเตรียมเบรกด้วย แต่คนขับรถเก๋งก็หักหัวรถขึ้นมาบนทางรถไฟ จึงทำให้ชนกับกันชนหน้ารถ แล้วรถยนต์ก็เสียหลักหมุนฟาดกับรถไฟจนพังเสียหายรอบคัน ทำให้คนขับและเด็กๆ ที่นั่งมาในรถได้รับบาดเจ็บ

ด้าน น.ส.อรพินท์ ฮกฮวดซิ้ม อายุ 32 ปี พลเมืองดีที่พักอาศัยบริเวณจุดเกิดเหตุ และช่วยเด็กๆ ให้ออกมาจากรถเล่าว่า ขณะตนและญาตินั่งอยู่บริเวณหน้าบ้านใกล้กับทางรถไฟ ก็ได้ยินเสียงสัญญาณเตือนของรถไฟดังยาวมาก จึงหันไปดูก็เห็นรถเก๋งคันดังกล่าวกำลังจะขับข้ามทางรถไฟ ทั้งๆ ที่รถไฟกำลังแล่นมาด้วยความเร็ว ซึ่งไม่มีใครคาดคิดว่าคนขับรถเก๋งจะตัดสินใจขับออกมา จึงทำให้ถูกรถไฟชนเข้าเต็มๆ

น.ส.อรพินท์ กล่าวอีกว่า ตนและญาติ รวมถึงพลเมืองดีอีกหลายคน ก็รีบวิ่งมาดูที่เกิดเหตุ แล้วได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ลั่นรถ จึงช่วยกันทุบกระจกเอาเด็กออกมาได้ทั้ง 3 คน ส่วนคนขับรถที่เป็นแม่ของเด็กๆ นั้น ตอนแรกมีอาการหมดสติ แต่สักพักก็ขยับตัวขึ้นมาได้บ้างเล็กน้อย และพยายามมองหาลูกทั้ง 3 คน พอพวกตนบอกว่าเด็กปลอดภัยดีไม่ต้องเป็นห่วง ทำให้คนเป็นแม่คลายกังวลลง

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบปากคำนางสาคร สำราญ คนขับรถเก๋งที่ได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะมีการดำเนินการทางกฎหมาย หลังจากเคลียร์พื้นที่แล้ว รถไฟก็กลับลำเปลี่ยนทิศแล่นไปเข้าสถานีบ้านแหลมตามเดิม เพราะไม่สามารถที่จะเดินทางต่อไปได้ เนื่องจากได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หวิดดับยกครัว! สาวพร้อมลูกน้อย 3 คน ขับเก๋งพุ่งข้ามทางรถไฟ ชนยับทั้งคัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง