หนุ่มใหญ่โร่ร้องทุกข์! จู่ๆถูกเรียกตัวบำบัดยาเสพติด ตกใจนอนไม่หลับ ยันไม่เคยเสพ

หนุ่มใหญ่โร่ร้องทุกข์! จู่ๆถูกเรียกตัวบำบัดยาเสพติด ตกใจนอนไม่หลับ ยันไม่เคยเสพ

วันที่ 15 ก.ค. ที่ศูนย์ดำรงธรรมตำบลคลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ นายเสาร์ อิศาสตร์ อายุ 44 ปี ชาวบ้านหนองบัว หมู่4 ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เข้าร้องทุกข์กับนายวิทยา บุญตาโลก นายกองค์การบริการส่วนตำบลคลองขาม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมตำบลคลองขาม หลังไปรษณีย์นำจดหมายที่เป็นหนังสือจากสำนักงานคุมประพฤติ จ.ชลบุรี มาส่งเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา เพื่อให้ไปรายงานตัวฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด

นายเสาร์ กล่าวว่า ตนตกใจมาก เพราะอยู่บ้านทำนา แต่กลับได้รับหนังสือจากสำนักงานคุมประพฤติ จ.ชลบุรี จ่าหน้าซองระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ของตน และยิ่งตกใจมากยิ่งขึ้น เมื่ออ่านดูข้อความในหนังสือนั้น ซึ่งลงวันที่ 1 กรกฎาคม 2562 เรื่อง เตือนให้รายงานตัว

นายเสาร์ กล่าวต่อว่า ตนเคยไป จ.ชลบุรี แต่ไปร่วมปฏิบัติธรรม 2-3 วันเท่านั้นก็กลับมา และไม่เคยเดินทางไปอีก ไม่รู้เหมือนกันว่าสำนักงานคุมประพฤติ จ.ชลบุรี ได้ข้อมูลมาจากไหน จึงได้เรียกให้ตนไปรายงานตัวเพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด ทั้งๆที่ตลอดชีวิตที่ผ่านมา ตนอยู่บ้านทำนา หารับจ้างทั่วไป

“ไม่เคยเสพยาและยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดชนิดใดเลย แม้กระทั่งบุหรี่ก็ไม่เคยสูบ หรือแม้แต่เม็ดยาบ้าก็ไม่เคยเห็น แต่กลับได้รับหนังสือดังกล่าว ทำให้เดือดร้อน เป็นทุกข์ใจ กินไม่ได้นอนไม่หลับ คิดกังวลว่าจะให้ไปได้อย่างไร ในเมื่อไม่เคยเสพยา หรือถ้าไม่ไป อาจจะถูกตำรวจจับไปดำเนินคดี ไม่รู้จะทำยังไง จึงได้นำความเดือดร้อนมาร้องทุกข์ และขอความช่วยเหลือจากศูนย์ดำรงธรรมตำบลในครั้งนี้” นายเสาร์ กล่าว

ด้านนายวิทยา บุญตาโลก นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองขาม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรม ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังได้รับเรื่องร้องทุกข์จากนายเสาร์ฯ เบื้องต้นได้สอบถามประวัติจากนายเสาร์ ญาติพี่น้องและผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งยืนยันว่านายเสาร์ ไม่มีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จากนั้นได้โทรศัพท์สอบถามข้อเท็จจริงกับทางสำนักงานคุมประพฤติ จ.ชลบุรี กรณีมีหนังสือมาถึงนายเสาร์ ดังกล่าว

นายวิทยา กล่าวต่อว่า จากกการโทรศัพท์สอบถามข้อมูลกับเจ้าหน้าที่สำนักงานคุมประพฤติ จ.ชลบุรี อ้างว่าจากการคีย์ข้อมูล ระบุนายเสาร์ อิศาสตร์ บ้านเลขที่ 14 หมู่ 4 ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ทะเบียนฟื้นฟูฯ ที่ 2561/20-5854 ทั้งนี้ เป็นข้อมูลที่ได้รับจากสำนวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งแจ้งว่านายเสาร์ ถูกจับตรวจสารเสพติด เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2562

“จากการโทรศัพท์สอบถามเจ้าหน้าที่สำนักงานคุมประพฤติ จ.ชลบุรี และข้อมูลที่ทราบจากการสอบถามประวัตินายเสาร์และญาติ รวมทั้งผู้ใหญ่บ้าน ก็พอจะมองเห็นเบาะแสความคลาดเคลื่อนของข้อมูลบางประเด็นที่ไม่ตรงกัน เช่น ช่วงเวลาที่ถูกจับตรวจสารเสพติด และชื่อภรรยาที่เป็นคนละคน” นายวิทยา กล่าว

นายวิทยา กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ทางสำนักงานความประพฤติ จ.ชลบุรี ยังยืนยันที่จะดำเนินการตามหนังสือที่แจ้งมา ซึ่งเป็นไปตามกฎระเบียบของทางราชการ ตนก็จะได้พานายเสาร์ เดินทางไปรายงานตัวที่สำนักงานคุมประพฤติ จ.ชลบุรี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ของตน และให้นายเสาร์สบายใจ ส่วนที่ว่าจะเกิดความคลาดเคลื่อนหรือข้อเท็จจริงอย่างไร ก็จะได้พิสูจน์ตรวจสอบกันต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ดวง 5 ราศีเตรียมรับโชคแบบจัดหนัก จากที่เคยลำบากมานานแสนนาน
บทความถัดไปปลอดประสพ จวกรัฐบาล ต้องพูดความจริงเรื่องภัยแล้ง หลังอีสานขาดน้ำ ปลูกข้าวไม่ได้