Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

จับหนุ่มส่งยาในวัด เจ้าอาวาสนกรู้ สีกาคนสนิทพาหนีกลางดึก เงินวัดแทบหมดบัญชี

16 ก.ค. 2562 - 18:21 น.

จับหนุ่มส่งยาในวัด เจ้าอาวาสนกรู้ สีกาคนสนิทพาหนีกลางดึก หลังวันแรกไม่ยอมให้ตรวจฉี่ อ้างผิดวินัย ตรวจบัญชีพบเงินวัดแทบเกลี้ยง เหลือ 420 บาท ก่อนพบหนีไประนอง เจอจีวร ย่ามพระ ทิ้งไว้ในห้องพัก

จับหนุ่มส่งยาในวัด วันที่ 16 ก.ค. พ.ต.ต.ธานินทร์ แจ่มมี สวป.สภ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกจู่โจมตรวจค้นกุฏิเจ้าอาวาส วัดบ่อน้ำเงิน หมู่ 3 ต.ชากไทย อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี หลังสืบทราบว่า มีส่วนพัวพันกับคดียาเสพติด เนื่องจากตำรวจและทหารบุกจับกุมพ่อค้ายาเสพติดได้พร้อมอาวุธปืน ขณะนำยาเสพติดมาส่งให้กับพระและวัยรุ่นที่มั่วสุมเสพยากันในวัด และนอกจากนี้ยังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในเรื่องชู้สาว

เมื่อมาถึงบริเวณหน้ากุฏิเจ้าอาวาส พบชาวบ้าน ผู้นำชุมชนจำนวนหนึ่ง มารอสังเกตการณ์จำนวนมาก จากการตรวจสอบไม่พบตัว พระยอดชาย ยติโก เจ้าอาวาสอยู่ภายในกุฏิ และในวัดแม้ว่าวันนี้จะเป็นวันพระใหญ่ โดยประตูทางเข้ากุฏิถูกล็อกด้วยโซ่คล้องกุญแจและประตูบานเลื่อนด้านใน ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อคนดูแลวัดและเป็นผู้ถือกุญแจกุฏิเจ้าอาวาส ให้นำกุญแจมาเปิดเพื่อตรวจค้น แต่คนดูแลอ้างว่าหากุญแจไม่เจอ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจงัดหน้าต่างเข้าไปด้านใน

จากการตรวจสอบด้านในกุฏิก็ไม่พบพระยอดชาย และสิ่งเสพติดผิดกฎหมาย ข้าวของเครื่องใช้ยังวางอยู่ในสภาพปกติ โดยเฉพาะตู้เซฟยังมีการปิดล็อกแน่นหนา มีเพียงตัวเลขยอดเงินในบัญชีธนาคารของวัดบ่อน้ำเงิน พบมีการเบิกจ่ายไปเกือบหมด คงเหลือยอดเงินเพียง 420 บาท

พ.ต.ต.ธานินทร์ เปิดเผยว่า ปฏิบัติการบุกตรวจค้นในวันนี้สืบเนื่องจากแหล่งข่าวรายงานว่า จะมีผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญนำยาเสพติดมาส่งให้กับลูกค้าที่วัดบ่อน้ำเงิน จากนั้นตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง จึงได้มาซุ่มดักรอ จนพบ นายพิสิทธิ์ มาฆะสิทธ์ อายุ 38 ปี ขับรถกระบะโยโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บย-4306 จันทบุรี มาจอดรถอยู่บริเวณวัด ซึ่งมีลักษณะตรงกับที่สายลับรายงานมา เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น

จากการตรวจสอบภายในรถพบกระเป๋าสีดำอยู่ด้านข้างเบาะนั่งคนขับด้านซ้าย ภายในมียาบ้า 13 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 5.16 กรัม อาวุธปืนขนาด 9 มม.พร้อมกระสุนในเเม็กกาซีน 14 นัด และกระสุนปืนขนาด 9 มม.อีก 9 นัด จากนั้นจึงได้คุมตัวไปตรวจค้นที่บ้านพัก พบอาวุธลูกกรด ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก และกระสุนบรรจุในเเม็กกาซีน 10 นัด ลูกกระสุนปืนขนาด .22 บรรจุอยู่ภายในกล่อง 2 กล่อง จำนวน 72 นัด และอุปกรณ์การเสพยาไอซ์ 6 ชิ้น จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายพิสิทธิ์ รับสารภาพโดยอ้างว่า ได้นำยาเสพติดมาส่งให้กับพระและกลุ่มวัยรุ่นที่มามั่วสุมเสพยาในวัด ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนขยายผล พร้อมนำกำลังบุกเข้าตรวจค้นภายในวัดบ่อน้ำเงินอีกครั้ง โดยสามารถจับกุมตัว พระจักรริน สิงห์สุระ และ พระสงกรานต์ เทศกาล ซึ่งเป็นพระลูกวัดบ่อน้ำเงิน หลังตรวจสารเสพติดพบปัสสาวะเป็นสีม่วง และพบยาไอซ์ 2 กรัม อยู่ในกุฏิ จึงได้นำตัวไปสึก

นอกจากนี้จากการตรวจสอบข้อมูลในไลน์ของ นายพิสิทธิ์ ยังพบว่ามีความเชื่อมโยงกับ พระยอดชาย จึงได้นำกำลังเข้าขอตรวจปัสสาวะ แต่ในขณะนั้น พระยอดชาย ปฏิเสธไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจ อ้างว่าผิดวินัยคำสอน และอยู่ในอาการอาพาธ โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังมาขอตรวจสอบและตรวจค้นอีกครั้ง แต่กลับไม่พบตัว พระยอดชาย โดยแหล่งข่าวรายงานว่า พระยอดชาย ได้ไหวตัว หลบหนีไปก่อนหน้านี้ โดยมีสีกาคนสนิท ให้การช่วยเหลือมารับตัวกลางดึก

ล่าสุดชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ติดตามตัวพระยอดชายและสีกาคนสนิท จนทราบว่า หลบหนีไปพักอาศัยที่ห้องเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.ระยอง แต่จากการเข้าตรวจค้นในห้องพักไม่พบตัวทั้ง 2 คน พบเพียงจีวรและย่ามพระ รวมทั้งอัฐบริขารและบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ของเจ้าอาวาส ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าของผู้หญิงในห้องพัก จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะออกหมายเรียก พระยอดชาย มาสอบสวน ซึ่งหากยังฝืนไม่มาพบจะขอศาลอนุมัติออกมายจับต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับหนุ่มส่งยาในวัด เจ้าอาวาสนกรู้ สีกาคนสนิทพาหนีกลางดึก เงินวัดแทบหมดบัญชี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง