Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

อ่อนสุด! ลักจยย. ดันเอาไปท้าแข่ง เจ้าของตามเจอ แจ้งตร.จับ หัวหน้าแก๊งอายุยังไม่ถึง 15

16 ก.ค. 2562 - 20:29 น.

อ่อนสุด! ลักจยย. ดันเอาไปท้าแข่ง เจ้าของโพสต์เฟซบุ๊ก ก่อนรู้ข่าวจะเอาไปแข่ง พาพวกตามไปจนเจอ แจ้งตร.จับ ยึดรถได้อีกเพียบ ตะลึง! หัวหน้าแก๊งอายุยังไม่ถึง 15

ลักจยย. วันที่ 16 ก.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกขาม จ.สมุทรสาคร ได้นำกำลังตรวจยึดรถจยย.ที่ถูกโจรกรรมแล้วนำกลับคืนมาได้ส่วนหนึ่งมาไว้ที่ สภ.โคกขาม เป็นรถจยย.สภาพ 50 เปอร์เซ็นต์ 7 คัน และโครงรถจยย.อีก 1 โครง พร้อมอะไหล่อีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังสามารถจับแก๊งลักจยย.ที่เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 15 ปี ได้เกือบครบ

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก มีผู้เสียหายโพสต์เฟซบุ๊กตามหารถจยย.ที่ถูกขโมยไป ก่อนที่จะมีการช่วยกันหาเบาะแส จนไปพบแหล่งซุกซ่อนรถจยย. จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบและยึดรถกลับคืนมา พร้อมกับจับกุมผู้กระทำผิด โดยเบื้องต้นผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่า ยังมีรถจยย.ขโมยมา นำไปซุกซ่อนไว้ในพื้นที่ใกล้เคียงอีก 3 คัน

จากการสอบถาม นายบัญชา หรือช่างเบิร์ด วัธยา อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถจยย.ในพื้นที่หมู่ 7 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เล่าว่า ตนได้จอดรถจยย.ฮอนด้าเวฟ 110ไอ สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน ฬอจ 790 กรุงเทพมหานคร ไว้ที่หน้าอู่โดยไม่ได้ล็อกคอ ซึ่งก็จอดแบบนี้ทุกคืน กระทั่งมาถูกขโมยไปดังกล่าว ก่อนจะดูกล้องวงจรปิดพบคนร้ายทั้งหมด 5 คน เข้ามาก่อเหตุโดยใช้เวลาประมาณ 1 นาที หลังจากนั้นจึงได้โพสต์เฟซบุ๊ก และไม่ทันข้ามวันก็มีลูกค้าที่เคยมาซ่อมรถที่อู่ แจ้งเบาะแสว่า คนร้ายซึ่งเป็นเยาวชนในพื้นที่เขตแสมดำ ได้ติดต่อมาท้าแข่งรถจยย. และรถที่จะนำมาแข่ง โดยมีรถจยย.ของตนรวมอยู่ด้วย

จากนั้นตนจึงกระจายข่าวออกไปก่อนพาพวกอีก 9 คน เฝ้ารอจนกระทั่งเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา กลุ่มเด็กแว้นเอารถจยย.ออกมาแข่งตามจุดที่นัดหมายกันไว้ ก็พบหนึ่งในเยาวชนคนร้ายนำรถออกมาแข่ง จึงล็อกตัวมาเค้นถาม ซึ่งก็ให้การยอมรับว่าร่วมก่อเหตุจริง จากนั้นก็พาไปที่บ้านในพื้นที่แสมดำซอย 5 แล้วก็พบรถจยย.ที่ขโมยมาจอดเรียงรายหลายคัน บางคันถูกถอดป้ายทะเบียนออกมากองไว้ อีกทั้งยังมีอะไหล่รถถูกถอดออกมาเช่นกัน แม้กระทั่งรถจักรยานยนต์ของตนก็ถูกถอดอะไหล่แล้ว จึงรีบประสานตำรวจ สภ.โคกขาม เข้ามาตรวจยึดแล้วนำไปตรวจสอบหาเจ้าของต่อไป

สำหรับคนร้ายแก๊งนี้ ทราบว่าส่วนใหญ่ยังเป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 15 ปี และไม่ได้เรียนหนังสือ แม้แต่หัวหน้าแก็งก็มีอายุยังไม่ถึง 15 ปี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะอาจจะเป็นเพียงแค่เยาวชนที่ถูกตั้งไว้เป็นตุ๊กตาเวลาถูกจับเท่านั้น ซึ่งเยาวชนกลุ่มนี้เมื่อขโมยรถมาได้แล้วก็จะเอาออกมาแว้นหรือแข่งรถในทางสาธารณะ ส่วนจะมีการส่งขายตามใบสั่งด้วยหรือไม่ และมีผู้ร่วมก่อเหตุทั้งหมดกี่คน ก็ยังอยู่ในระหว่างการสืบสวนขยายผลของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อ่อนสุด! ลักจยย. ดันเอาไปท้าแข่ง เจ้าของตามเจอ แจ้งตร.จับ หัวหน้าแก๊งอายุยังไม่ถึง 15
ข่าวที่เกี่ยวข้อง