Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 พ.ค. 2563

ฝูงหมารุมขย้ำ ด.ญ.1 ขวบ แผลเหวอะทั้งตัว เจ้าของก็หนักใจ หมดปัญญาเลี้ยง

18 ก.ค. 2562 - 18:36 น.

ฝูงหมารุมขย้ำ ด.ญ.1 ขวบ แผลเหวอะทั้งตัว บางที่ต้องเย็บถึง 15 เข็ม คนไปช่วยเล่านาทีระทึก! เจ้าของก็หนักใจ หมดปัญญาเลี้ยง อยากให้หน่วยงานมาช่วยเหลือจับไป หวั่นกัดคนอื่นอีก

ฝูงหมารุมขย้ำ วันที่ 18 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุสุนัขจำนวนหลายตัวรุมกัดหนูน้อยวัยขวบเศษอาการสาหัส ขณะนี้นอรักษาตัวอยู่ที่ ร.พ.ประจันตคาม จึงเดินทางไปตรวจสอบพบ น.ส.ดลนภา แซ่อึ้ง อายุ 30 ปี นั่งดูอาการของ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 1 ขวบ 7 เดือน ซึ่งเป็นลูกสาว ตามลำตัวเต็มไปด้วยผ้าพันบาดแผลที่เกิดจากถูกสุนัขกัด นอนหลับอยู่บนเตียงด้วยความเจ็บปวด และยังอยู่ในอาการหวาดผวาตลอดเวลา

จากการตรวจสอบตามร่างการของหนูน้อยพบรอยเขี้ยวของสุนัข ที่พยาบาลใช้ผ้าปิดแผลไว้ ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา ศีรษะ ก้น ใบหู ต้นคอ และแผ่นหลัง จนนับแผลไม่ถ้วน และบางที่โดนคมเขี้ยวของสุนัขจนเป็นแผลฉกรรจ์แพทย์ต้องเย็บถึง 15 เข็ม ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในการดูแลของแพทย์

ด้าน น.ส.ดลนภา เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนได้ออกจากบ้านเพื่อที่จะไปซื้อน้ำ ไม่รู้ว่าลูกสาวตามออกมาด้วย โดยมาเดินอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก ได้มีสุนัขหลายตัวเข้ามารุมกัดลูก มีบาดแผลเลือดไหลเต็มตัว จากนั้นได้มีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เข้าช่วยเหลือลูกสาวออกจากสุนัขได้และให้ย่านำลูกไปส่ง ร.พ.ประจันตคาม

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบฝูงสุนัขที่รุมขย้ำ ซึ่งในหมู่บ้านหนองไม้เอก ซอยเจริญสุข หมู่ 15 ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี พบ นายพิทักษ์ การไว อายุ 47 ปี เจ้าของสุนัข โดยภายในบ้านมีแม่สุนัขพันธุ์ไทย 3-4 ตัว วิ่งอยู่ภายในและนอกบ้าน นอกจากนั้นยังพบลูกสุนัขอีกจำนวนมากอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว

นายพิทักษ์ กล่าวว่า สุนัขทั้งหมดเป็นของตนจริง คือเป็นแม่สุนัข 3-4 ตัว ขณะนี้ได้ออกลูกมาทั้งหมดประมาณ 20 กว่าตัว ซึ่งตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เลี้ยงมาแล้วก็ให้ข้าวให้น้ำกินตามประสา ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากการหวงลูก ก่อนหน้านี้ตนได้เข้าไปคุยกับแม่เด็กแล้ว ตนจะพยามช่วยเหลือ แต่ก็ไม่มีรายได้อะไร อยากให้หน่วยงานมาจับไปเพราะตนไม่มีเวลาดู ยิ่งตอนนี้เป็นช่วงกำลังหวงลูกด้วย กลัวไปกัดคนอื่นอีก

ทางด้าน นายอนันต์ ภู่แก้ว อายุ 54 ปี เพื่อนบ้านที่เข้าไปช่วยหนูน้อย กล่าวว่า เห็นสุนัขกำลังรุมกัดเด็ก และกำลังวิ่งไปหาไม้จะไปตีสุนัขเกิดลื่นล้มเสียก่อน ส่วนสุนัขก็วิ่งหายไป ส่วนชาวบ้านโดนสุนัขกลุ่มนี้กัดเป็นประจำ รวมทั้งลูกน้องของตนที่ซ่อมรถ ทั้งไล่รถ เด็กบางคนก็โดนกัด แต่ครอบครัวไม่อยากเอาเรื่อง ทางเจ้าของสุนัขก็คงไม่มีปัญญาที่จะมาดูแลอะไร แต่อยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ช่วยเข้ามาจัดการในเรื่องนี้มากกว่า

ต่อมา นายชวนินทร์ วงศ์สถิตจิรกาล นายอำเภอประจันตคาม ได้ลงพื้นที่ดูอาการของเด็กื้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมดูแลการรักษาในเบื้องต้นและให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยทางปศุสัตว์อำเภอประจันตคาม จะได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีนี้ ส่วนเรื่องสุนัขหลังจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบเรื่อง โดยเฉพาะทางปศุสัตว์อำเภอประจันตคาม จะได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีนี้ต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝูงหมารุมขย้ำ ด.ญ.1 ขวบ แผลเหวอะทั้งตัว เจ้าของก็หนักใจ หมดปัญญาเลี้ยง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง