ด.ช.ลูกครึ่งวัย 2 ขวบ จมน้ำดับ ลูกพี่ลูกน้องวัย 12 สุดช็อด งมไปเจอศพน้อง

จมน้ำดับ

ด.ช.ลูกครึ่งวัย 2 ขวบ จมน้ำดับ หลังแอบตามตาไปที่กระชังปลา ลูกพี่ลูกน้องวัย 12 เรียกหาไม่เจอ ก่อนไปหาที่แม่น้ำ สุดช็อด งมไปเจอศพน้อง

จมน้ำดับ วันที่ 20 ก.ค. ร.ต.อ.สรวีย์ อ้นโต รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอุทัยธานี ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านโรงน้ำแข็ง ต.ท่าซุง อ.เมือง จ.อุทัยธานี ว่ามีเด็กจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในแม่น้ำสะแกกรัง หน้าบ้านเลขที่ 37/4 หมู่ 5 บ้านโรงน้ำแข็ง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม นพ.ปัญญชัจจ์ พรงหนุรักษ์ แพทย์เวรโรงพยาบาลอุทัยธานี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพระชนก

ที่บ้านเกิดเหตุใต้ถุนพบชาวบ้านต่างมามุ่งดูกันเป็นจำนวนมาก บนเตียงพบศพ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 2 ขวบ ลูกครึ่งไทย-โอมาน เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง จากการสอบถาม นางประนอม นาคบุญธรรม อายุ 61 ปี ซึ่งย่า กล่าวว่า เมื่อต้นปีที่ผ่านมาลูกสาวได้นำหลานคนดังกล่าวมาฝากเลี้ยงที่บ้าน ซึ่งตนมีอาชีพขายปลาอยู่ในตลาดสด อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ส่วนสามี มีอาชีพเลี้ยงปลากระชังในแม่น้ำสะแกกรัง

ส่วนหลานก็จะติดสามีตนเป็นอย่างมาก มักจะชอบตามไปที่กระชังปลาบ่อยครั้ง ช่วงเกิดเหตุตนออกมาจากบ้านไปขายปลาในตลาดมโนรมย์ โดยปล่อยให้หลานอยู่กับ ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 12 ปี และแม่ของ ด.ช.บี รวมทั้งสามีตน กระทั่งทราบว่าหลานเสียชีวิตดังกล่าว

จากการสอบถาม ด.ช.บี ทราบว่า ช่วงนั้นตนนั่งเล่นเกมอยู่ในบ้าน ส่วนแม่นั่งล้างจานอยู่ในครัวหลังบ้าน หลังจากนั้นสักพักใหญ่ตนก็เรียกหาน้องแต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเดินดูตามใต้ถุนบ้านก็ไม่พบ จนไปตะโกนเรียกถามปู่ที่ยืนอยู่บนกระชังเลี้ยงปลาว่าน้องได้ออกมาหรือเปล่า ปู่ก็บออกไม่เห็น จากนั้นก็ช่วยกันตามหาก็ไม่พบอีก ปู่กับตนจึงเดินไปที่ท่าน้ำตรงบริเวณที่ปู่เคยให้น้องยืนคอย แล้วได้ช่วยกันลงไปงมหาในน้ำ ก่อนควานไปเจอผมแล้วจับดึงขึ้นมาก็พบว่าเป็นน้องของตนซึ่งเสียชีวิตแล้ว

บทความก่อนหน้านี้ทวี สอดส่อง จี้รัฐบาลเร่งส่งนโยบาย ก่อนเปิดเวทีอภิปราย ชี้เพื่อประโยชน์ประชาชน
บทความถัดไปတရုတ်ရောက် ဟောင်ကောင်မင်းသား ဓါးထိုးခံရ