ฮือฮาได้โชคถ้วนหน้า แห่ขอพรฆ้องยักษ์ วัดสว่างอารมณ์ พากันลูบจนทะลุ

ฮือฮาได้โชคถ้วนหน้า แห่ขอพรฆ้องยักษ์ วัดสว่างอารมณ์ พากันลูบจนทะลุ

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลาการเปรียญ วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มาว่าบนศาลาการเปรียญ มีประชาชนจำนวนมากแห่มาลูบฆ้องยักษ์เพื่อขอพร ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่านอกเหนือจากมาวัดสว่างอารมณ์แล้ว หากไม่ได้มาถวายสังฆทาน กราบขอพรหลวงพ่อแป๊ะ หาเลขเด็ดจากอ่างน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ตาทองงิ้วราย หรือขูดต้นตะเคียนแล้ว ยังมีอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจที่ผู้คนส่วนใหญ่จะเข้ามากราบไหว้ และลูบไล้ขอพร คือฆ้องยักษ์

นายสราวุทธ ไปล่นรินทร์ ไวยาวัจกร วัดสว่างอารมณ์ เผยว่า ฆ้องยักษ์ของวัดสว่างอารมณ์นั้นมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 เมตร สีดำ ทำจากโลหะ ซึ่งถือเป็นความเชื่อในสมัยโบราณว่าหากใครลูบฆ้องแล้วมีเสียงดังกังวาน พรที่ขอนั้นจะประสบผลสำเร็จ สมความปรารถนา เสียงฆ้องจะเปรียบเสมือนสัญญาณบอกกล่าวให้สิ่งศักดิสิทธิ์ได้รับทราบ ผู้คนจึงนิยมหันมาลูบฆ้องกันมากจนทำให้ฆ้องที่เป็นโลหะนั้นบิ่นและบาง จนเป็นรูโหว่ขนาดใหญ่

น.ส.รัตนาพร อุ่นญาติ อายุ 31 ปี พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง ตั้งใจเดินทางมาลูบฆ้องเพื่อขอพร เปิดเผยว่า ตนเคยได้ยินผู้ใหญ่บอกต่อๆ กันมาว่า หากลูบฆ้องดังกังวาน สิ่งที่ขอจะสำเร็จผล วันนี้ตนอธิษฐานขอให้หมดหนี้ในเร็ววัน เมื่อลูบฆ้องเสียงก็ดังกังวาน ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี สำหรับการเดินทางมาขอพรครั้งนี้มีคนที่รู้จักกันแนะนำมา เนื่องจากงวดที่ผ่านมาถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลเลขรางวัลใกล้เคียง เพราะได้มาขอโชคลาภที่นี่ ตนอยากได้บ้าง จึงมาขอดูเผื่อจะโชคดีเหมือนคนอื่นๆ

บทความก่อนหน้านี้ปิดคดีฆ่าหนุ่มวินจยย. ตร.กรุงตามจับทันควัน ไม่พอใจเบิ้ลเครื่องใส่
บทความถัดไปกรณี แพรวา