Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 3 มิ.ย. 2563

จับหนุ่ม 18มงกุฏ อ้างเป็น รองสารวัตรกองปราบ ลูกน้อง ผู้การฯต่อ หลอกตุ๋นเงินเหยื่อ

4 ส.ค. 2562 - 15:28 น.

จับหนุ่ม 18มงกุฏ อ้างเป็น รองสารวัตรกองปราบ ลูกน้อง ผู้การฯต่อ หลอกตุ๋นเงินเหยื่อ

วันที่ 4 ส.ค.พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบก.ตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 สั่งการให้พ.ต.ต.สุรกุล ธัญสิริดำรง รรท.สว.กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ นำกำลังจับกุม นายสังคม ไวไธสง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 4 ต.แดงใหญ่ อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ จ.บุรีรัมย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสีคิ้ว (ปากช่อง) ที่ จ.39/2562 ข้อหา "ฉ้อโกงทรัพย์ผู้อื่น" โดยจับกุมได้ที่ ลำลูกกา คลอง 6 พร้อมของกลางเสื้อโปโล เสื้อคลุม และหมวก ซึ่งมีสัญลักษณ์ตรากองปราบปรามจำนวนมาก

พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ก่อนหน้ามีผู้เสียหาย ได้ร้องเรียนว่าถูก นายสังคม อ้างตัวว่าเป็นตำรวจกองปราบปราม ตำแหน่งรองสารวัตร และเป็นลูกน้องคนสนิทของ พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล โดยถ่ายภาพโปรไฟล์ใส่เสื้อ หมวกที่มีสัญลักษณ์กองปราบปรามลงในเฟซบุ๊กและแอพพลิเคชั่นไลน์ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ และชักชวนบุคคลกว่า 100 คน ระดมทุนโปรร่วมแรงร่วมใจช่วยแคชเชียร์เช็คในแอพพลิเคชั่นไลน์ อ้างว่า จะได้เงินปันผลตอบแทนจำนวนมาก

นอกจากนี้ยังระบุอีกว่า การระดมทุนนี้พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ ได้อนุมัติให้ตนเองดำเนินการ จนเหยื่อหลงชื่อก็โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร แต่เมื่อถึงกำหนดเวลาก็ไม่ได้รับเงินตามที่ตกลงกันไว้ พบความเสียหายมูลค่าหลายล้านบาท ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความ และตามจับกุมได้ดังกล่าว

พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ กล่าวด้วยว่า สำหรับอุบายที่นายสังคมนำมาใช้หลอกเหยื่อคือจะเปิดระดมทุนโปรร่วมแรงร่วมใจช่วยค่าแคชเชียร์เช็คระดมทุนให้มูลนิธิของบุคคลมีชื่อเสียงรายหนึ่ง ซึ่งอ้างว่า ทำตามคำสั่งของ”ผู้การต่อ “โดยหลอกผู้เสียหายว่าโอน 1,000 บาท/100 ล้าน แถมทอง 5 บาท โอน 500 บาท/50 ล้านแถมทอง 2 บาท

พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ กล่าวอีกว่า จากแนวทางสืบสวนเชื่อว่าอาจจะมีผู้เสียหายหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ขอฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชนว่า หากตกเป็นเหยื่อสามารถเข้าแจ้งความได้ ที่ผ่านมาไม่เคยมีการเรียกระดมเงินในลักษณะดังกล่าว หลังจากนี้จะขยายผลการดำเนินดคีเพื่อหาผู้ร่วมขบวนการต่อไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ จับหนุ่ม 18มงกุฏ อ้างเป็น รองสารวัตรกองปราบ ลูกน้อง ผู้การฯต่อ หลอกตุ๋นเงินเหยื่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง