Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 24 ม.ค. 2564

หนุ่มร่วม ฆ่าเจ้าอาวาส รับสิ้นไส้นาทีร่วมลงมือ ถูกหนุ่มคู่ขาพระบังคับ เผยปมขัดแย้ง

7 ส.ค. 2562 - 19:24 น.

หนุ่มร่วม ฆ่าเจ้าอาวาส รับสิ้นไส้นาทีร่วมลงมือ ถูกหนุ่มคู่ขาพระบังคับ หลังเข้าในกุฎิเจอนอนหมดสภาพ มือฆ่าสั่งให้ช่วยจับขา ถ้าไม่ทำจะฆ่าทิ้งด้วย เผยปมขัดแย้งคนร้ายแค้นผู้ตายเสียตัวแต่ไม่ได้เงิน

ฆ่าเจ้าอาวาส จากกรณี พระสุวรรณ สารบุญ อายุ 57 ปี เจ้าอาวาสวัดดอนแดงใหญ่ ต.หนองเหล่า อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี จนมรณภาพภายในกุฏิ เมื่อวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยมีแผลถูกแทงถึง 19 แผล และใบหน้าถูกทุบด้วยของแข็ง ซึ่งผู้ใกล้ชิดระบุว่า มี 2 วัยรุ่นชายเข้ามาติดพันธ์ลักษณะลักเพศกับพระสุวรรณ ก่อนที่ตำรวจจะจับกุม นายสมศักดิ์ โลนุชิต อายุ 27 ปี หนึ่งในผู้ก่อเหตุได้ พร้อมกับซัดทอดว่า ร่วมมือกับ นายธนวันต์ หรือบอย ยาวะโนภาส อายุ 21 ปี ลงมือก่อเหตุ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว คู่ขาโหด! แท็กทีมฆ่าเจ้าอาวาสวัดดัง ปมขู่แฉ คบซ้อน แทงไม่ยั้ง-ค้อนทุบหัวคากุฏิ

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 7 ส.ค. หลังจากตำรวจจับกุม นายสมศักดิ์ ได้ ก็ได้เค้นสอบปากคำอย่างหนัก ซึ่งนายสมศักดิ์ ได้สารภาพเพิ่มเติมโดยอ้างว่า วันเกิดเหตุได้เข้าไปหาพระสุวรรณ์ที่ตนเคยบวชและจำพรรษาอยู่ด้วยกันมาก่อน เพื่อขอยืมใช้โทรศัพท์ไปสั่งต้นกล้ามาใช้ปลูกข้าว

เมื่อเข้าไปในห้องพบพระสุวรรณ์นอนแบบไม่รู้สึกตัว คล้ายกับถูกวางยา โดยมี นายธนวันต์ ยืนถือมีดคุมเชิงอยู่บริเวณประตูหน้าห้อง พร้อมบังคับให้ตนร่วมทำร้ายพระสุวรรณ์ แต่ตนปฏิเสธว่า การฆ่าพระเป็นบาปหนามาก แต่ นายธนวันต์ ไม่ฟัง พร้อมบอกว่าได้เสียตัวให้กับ พระสุวรรณ์ แต่ไม่เคยได้ค่าตัว จึงเกิดความแค้นและบอกให้ตนจับขาพระสุวรรณ์ที่นอนหมดสติเอาไว้ ก่อนใช้มีดจ้วงแทงไปบนร่างของพระสุวรรณ์หลายครั้ง

นายสมศักดิ์ ให้การต่อไปว่า หลังเห็นพระสุวรรณ์ถูกนายธนวันต์ จ้วงแทงอย่างโหดร้าย ก็เกิดความกลัวได้วิ่งหลบหนีออกมาจากกุฏิกลับไปบ้าน โดยไม่กล้าเล่าเรื่องให้ใครฟัง เพราะกลัวนายธนวันต์ จะตามมาฆ่าเหมือนที่ได้ขู่เอาไว้ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่มาเชิญตัวมาสอบปากคำดังกล่าว ขอยืนยันว่า ตนไม่ได้มีเพศสัมพันธ์แบบชายรักชายกับพระสุวรรณ์ แต่ทราบว่าพระสุวรรณ์คบหาอยู่กับนายธนวันต์ มาก่อนเท่านั้น จึงขอให้การปฏิเสธไม่ได้ร่วมฆ่าพระสุวรรณ์แต่อย่างใด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอศาลจังหวัดอุบลราชธานี ออกหมายจับ นายธนวันต์ เลขที่ จ.156/2562 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมกระจายหมายจับไปทั่วประเทศ ล่าสุดทราบว่า นายธนวันต์ ได้หนีออกไปจากพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ตั้งแต่วันที่ก่อเหตุฆ่าพระสุวรรณ์แล้ว ซึ่งจะได้เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มร่วม ฆ่าเจ้าอาวาส รับสิ้นไส้นาทีร่วมลงมือ ถูกหนุ่มคู่ขาพระบังคับ เผยปมขัดแย้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง