Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

พบแล้วจยย. หนุ่มเป็นศพถ่วงท่าจีน วงจรปิดเห็นจอดทิ้งปั๊ม ก่อนเดินไปริมน้ำ

8 ส.ค. 2562 - 20:29 น.

พบแล้วจยย. หนุ่มเป็นศพถ่วงท่าจีน วงจรปิดเห็นจอดทิ้งปั๊ม ก่อนเดินไปริมน้ำ

หนุ่มเป็นศพถ่วงท่าจีน / จากกรณีพบศพนายสมญา บุญจำเนียร อายุ 32 ปี ลอยอืดใน แม่น้ำท่าจีน หน้าวัดดอนหวาย ต.บางกระทึก อ.สามพราน จ.นครปฐม

โดยที่เอวมีถุงบรรจุหินผูกไว้ คล้ายกับถ่วงน้ำเสียชีวิต เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยภรรยาออกมายืนยันว่าสามีป่วยเป็นโรคซึมเศร้า อาจเป็นมูลเหตุจูงใจให้ฆ่าตัวตาย

อ่านข่าว ยังมีเงื่อนงำ! หนุ่มกลายเป็น ศพถ่วงน้ำ ผงะ! หินใส่ถุงผูกเอว 3 วันลอยให้เห็น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ส.ค. พ.ต.ท.ครรชิต โขวัฒนชัย รองผกก.สส.สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งจากพนักงานปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาปิ่นเกล้า กม.26 คลองคราม หมู่ 2 ต.ทรงคนอง อ.สามพราน ว่า พบรถจยย.ฮอนด้า คลิก สีดำ ส้ม ทะเบียน 9 กม 226 กทม. มาจอดทิ้งไว้ที่หน้าตู้เอทีเอ็ม ใกล้ลานจอดรถของปั๊มน้ำมันมา 3 วันแล้วโดยไม่พบเจ้าของ ขอให้ ตร.มาตรวจสอบ

หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน จากการตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถทราบว่าชื่อผู้ครอบครองรถคือ นายสมญา บุญจำเนียร ผู้เสียชีวิตดังกล่าว จึงรายงานให้ พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ทราบและเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อนุรักษ์ ยศประสิทธิ์ รอง ผบก. และชุดสืบสวน สภ.โพธิ์แก้ว พร้อมประสานกองพิสูจน์หลักฐาน 7 เข้าตรวจสอบ เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ ลายนิ้วมือและหลักฐานต่างๆ

ขณะที่พล.ต.ต.คำรณ เผยว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ทราบว่านายสมญา ขี่รถจยย.มาจอดไว้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งนี้ จากนั้นเดินไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม แล้วเดินกลับมาที่รถจยย. เปิดเบาะหิ้วถุงพลาสติกเดินไปตามถนน จากนั้นมีภาพห่างจากจุดเดิมอีก 1 กิโลเมตร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

กล้องจับภาพไว้เห็นว่า เห็นนายสมญาเดินถือถุงพลาสติกไปถึงสะพานข้ามแม่น้ำนครชัยศรี หรือแม่น้ำท่าจีน แล้วภาพนายสมญาก็หายไป ไม่ปรากฏตัวอีก จนกระทั่งชาวบ้านมาพบเป็นศพลอยน้ำเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นจากการตรวจสอบจนกระทั่งถึงเวลานี้ ก็ยังไม่ปรากฏพบหลักฐานใดๆที่บ่งบอกว่าเป็นการถูกฆาตรกรรม เนื่องจากพบว่าผู้ตายขับขี่รถและเดินไปคนเดียวตลอดเส้นทาง ทั้งนี้ต้องรอหลักฐานชันสูตรยืนยันจากแพทย์อีกครั้ง และหลักฐานจากกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อให้แน่ชัดว่าเสียชีวิตจากเหตุใด

ต่อมาน.ส.ศิริรักษ์ (สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นแฟนของผู้ตาย ได้เดินทางมาที่ปั๊มน้ำมัน พร้อมกับยืนยันว่าเป็นรถของนายสมญา ผู้ตาย ทั้งนี้ยังเผยต่ออีกว่าตนและผู้ตายคบหากันมานานกว่า 2 ปีแล้ว ส่วนรถ จยย. คันนี้เพิ่งจะซื้อมาได้เพียง 1 เดือนเท่านั้น

ก่อนที่ผู้ตายจะหายตัวออกจากบ้านไปนั้น คล้ายกับมาสั่งลา นายสมญาได้เข้ามาหอมแก้ม และจูบที่หน้าผาก ก่อนจะขี่รถออกจากบ้าน แล้วหายตัวไปไม่กลับมาอีก ไม่รู้ว่าผู้ตายนึกคิดอย่างไรเพราะปกติไม่ค่อยพูดจา เก็บตัวจึงไม่รู้ว่ามีเรื่องเครียดอะไรถึงขั้นฆ่าตัวตาย แต่ก็ไม่ติดใจสาเหตุการตายครั้งนี้

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พบแล้วจยย. หนุ่มเป็นศพถ่วงท่าจีน วงจรปิดเห็นจอดทิ้งปั๊ม ก่อนเดินไปริมน้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง