Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

เปิดใจ ยายฟื้น ลูกหลอกถอนเงิน 1.4 ล้าน ฝากถึงลูกแทบสะอึก ประกันแจงวันไปเปิดบัญชี

8 ส.ค. 2562 - 22:15 น.

เปิดใจ ยายฟื้น ลูกหลอกถอนเงิน 1.4 ล้าน ฝากถึงลูกแทบสะอึก ถามยังมีความเป็นคนอยู่ไหม ให้ออกมาพูดความจริง ประกันแจงวันไปเปิดบัญชี

ยายฟื้น จากกรณี นางฟื้น กาญจนมณี อายุ 88 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.รัชกฤต ภูวเดชเดชาสิน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา ให้ดำเนินกับ นายมนตรี กาญจนมณี อายุ 56 ปี ลูกชาย หลังจากวางแผนหลอกให้ไปเปิดบัญชีและถอนเงินจนเกลี้ยงบัญชีจำนวน 1,462,595 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินที่นางฟื้นได้รับผลประโยชน์จากกรมธรรม์ประกันชีวิตของ น.ส.ณัฎฐ์ฐากานต์ กาญจนมณี อายุ 47 ปี ลูกสาวที่เสียชีวิต แต่เพียงผู้เดียว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 8 ส.ค. ร.ต.อ.รัชกฤต ได้เดินทางไปพบกับ นางฟื้น ที่บ้านพักเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวและข้อมูลของ นายมนตรี เพื่อประกอบสำนวนคดีก่อนที่จะดำเนินการออกหมายจับ 4 คน ซึ่งมีพฤติกรรมและหลักฐานค่อนข้างชัดเจนว่าร่วมมือกัน

จากการสอบถามยายฟื้น ซึ่งก็ยังยืนยันคำเดิมว่าให้ นายมนตรี นำเงินทุกบาททุกสตางค์มาคืนให้หมด หรือให้มามอบตัวกับตำรวจแล้วพูดความจริงกัน หากไม่เป็นไปตามนี้ก็ไม่ต้องมาคุยอะไรกันอีก ถ้ายังมีสำนึกของความเป็นคนอยู่ คงไม่ทำแบบนี้และให้ตำรวจดำเนินคดีถึงที่สุด และยืนยันว่าในวันที่ นายมนตรี พาไปเปิดบัญชีแทบไม่รู้เรื่องอะไร ให้เซ็นอะไรก็เซ็นไป เพราะลูกชายบอกว่าเปิดบัญชีเพื่อโอนเงินมาให้ใช้ และบัญชีธนาคารลูกชายก็เป็นคนเอาไป ตนไม่ได้รู้เห็นอะไรเลย

ด้าน นายไพบูลย์ กาญจนมณี อายุ 58 ปี ลูกชายอีกคน เปิดเผยว่า ถ้าน้องชายมาคุยความจริงก็อาจจะให้อภัยได้ และเท่าที่ทราบหลังเกิดเรื่องน้องชายอ้างว่าตัวเองได้เงินมาแค่ 5 แสนเท่านั้น ส่วนที่เหลือทางบริษัทประกันเป็นคนเอาไปทั้งหมด ซึ่งเป็นเพียงคำกล่าวอ้างลอยๆ และหลังเข้าแจ้งความก็แทบติดต่อไม่ได้อีกเลย โทรไปก็ไม่รับ ส่งไลน์ไปเปิดดูแต่ก็ไม่ตอบ มีบ้างบางครั้งที่น้องสาวและหลานอีกคนพอจะติดต่อพูดคุยได้บ้าง และขณะนี้กระดูกของน้องสาวที่เสียชีวิตก็ไม่ได้เข้าบัว

“หลานสาวอีกคน บอกว่า หลังกลายเป็นเรื่องขึ้นมาได้ติดต่อกับ นายมนตรี เพื่อให้โอนเงินที่ยังเหลืออยู่กลับมาให้ยายฟื้น และยอมโอนเงินกลับมาให้ 1 แสนบาท โดยให้ไปเปิดบัญชีใหม่ แต่ยายฟื้นไม่เอาบอกว่าต้องเอาเงินมาคืนทั้งหมด นอกจากนี้ยังได้โอนเงินค่าใช้จ่ายเรื่องการจัดงานศพน้องสาวที่เสียชีวิตมาให้บางส่วนด้วย แต่หลังจากนั้นก็หายไปไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย” นายไพบูลย์ กล่าว

ขณะที่พนักงานสอบสวนได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังผู้จัดการภาคอาวุโสบริษัทประกันแห่งนี้ ซึ่งเป็นชายที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิดที่มาเปิดบัญชีและถอนเงินในวันเกิดเหตุ ชี้แจงว่าในวันนั้นเพียงแค่มาช่วยบริการลูกค้าในการเคลมเงินประกันเท่านั้น เพราะตัวแทนประกันชีวิตคนเพิ่งเข้ามาทำงานใหม่ และมาดูว่าผู้รับเงินตรงกับเอกสารที่ยื่นหรือไม่ ส่วนเงิน นายมนตรี และแม่เป็นคนเปิดบัญชีและถอนเงินตนไม่เกี่ยวข้อง เพียงแต่คอยดูอยู่ห่างๆ ว่ามีปัญหาอะไรหรือไม่ และในวันนั้น นายมนตรี ก็เป็นคนออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางจากกรุงเทพฯ มาหาดใหญ่ เพื่อมาช่วยอำนวยความสะดวก

ประเด็นที่ว่าทำไมต้องติดต่อเรื่องเงินเคลมประกันผ่าน นายมนตรี คนเดียว ไม่ผ่านญาติคนอื่นๆ เนื่องจาก นายมนตรี เป็นคนยื่นเอกสารของตัวเองและของแม่ในการติดต่อประสานงานขอเคลมเงินประกัน นายมนตรี ก็กำชับว่าเรื่องนี้ให้ติดต่อผ่านตัวเองคนเดียวเท่านั้น ส่วนเรื่องที่จะถูกออกหมายจับในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ด้วยนั้น ก็พร้อมที่จะไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อชี้แจ้งข้อเท็จจริงว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจ ยายฟื้น ลูกหลอกถอนเงิน 1.4 ล้าน ฝากถึงลูกแทบสะอึก ประกันแจงวันไปเปิดบัญชี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง