2ตายาย โดดหนีตาย นั่งอยู่ดีๆ กระบะคอก พุ่งมาอย่างไว พังร้านขายมะพร้าวเผา ระทึก!

2ตายาย โดดหนีตาย นั่งอยู่ดีๆ กระบะคอก พุ่งมาอย่างไว พังร้านขายมะพร้าวเผา ระทึก!

วันที่ 13 ส.ค. ร.ต.ท.วิศรุต พจน์มนต์ปิติ รองสว.(สอบสวน) สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลักพุ่งชนร้านขายมะพร้าวเผามีผู้ได่้รับบาดเจ็บ ริมถนนสายบ้านแพ้ว-พระประโทน ช่วงกม.ที่ 5 ขาเข้า อ.บ้านแพ้ว ม.11 ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็น ร้านขายมะพร้าวเผา ปลูกเป็นเพิงขายของริมทาง อยู่ในสภาพพังเสียหาย ข้าวของกระจัดกระจาย มะพร้าวเผา กะปิ น้ำตาล น้ำตาลสด และสินค้าอื่นๆ ภายในร้านเสียหายทั้งหมด มีนายไพรินทร์ กลิ่งกังวาฬ อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 16/3 หมู่ที่ 11 ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้วฯ และ นางสมพร กลิ่งกังวาฬ อายุ 57 ปี สองสามีภรรยาเป็นเจ้าของร้าน โดยนางสมพร ได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือขณะกระโดดหนี ซึ่งพลเมืองดีได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านแพ้วฯ ให้แพทย์ทำการตรวจรักษาไปก่อน

ส่วนรถคันก้อเหตุเป็นรถกระบะติดคอก สีเขียว ทะเบียน บว 3102 นครปฐม อยู่ในสภาพตัวรถด้านขวาเบียดติดอยู่กับเสาไฟฟ้าแรงสูง หน้ารถพังยับ กระจกมองข้างหลุด ล้อรถด้านหน้าซ้ายหลุด แม็กซ์หัก ตัวรถทับอยู่บนกองไฟที่ใช้เผามะพร้าว เจ้าของร้านต้องเอาสายยางมาฉีดน้ำเข้าไปที่ใต้ท้องรถเพื่อดับไฟ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดเหตุไฟลุกไหม้ตามมาได้ ส่วนคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากแรงกระแทกเท่านั้น คือ นายธงชัย เดชปรารมภ์ อายุ 35 ปี ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายอำนาจ สุพรรณ อายุ 28 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ  เปิดเผยว่า ตนเองขับนำหน้ารถกระบะมาในช่องทางด้านซ้าย ซึ่งก็ทิ้งระยะกันพอสมควร แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเห็นรถบรรทุกพ่วงจอดอยู่ข้างทาง จึงเปิดไฟสัญญาณแล้วหักรถออกเพื่อจะขับในช่องทางด้านขวา แต่รถกระบะที่ขับตามมา เกิดเสียหลักพุ่งชนท้ายซีกขวาของรถบรรทุกพ่วง แล้วก็แฉลบมาโดนด้านข้างซ้ายของรถบรรทุก 6 ล้อที่ตนขับอยู่จนเป็นรอยขีด กระจกมองข้างแตก ก่อนที่จะหักหลบพุ่งเข้าไปชนกับร้านขายมะพร้าวเผาริมทาง

ขณะที่นายไพรินทร์ กลิ่งกังวาฬ พ่อค้ามะพร้าวเผา ให้การว่า ตนไม่เห็นว่ารถทั้งสองคันขับมากันอย่างไร มาเห็นก็ตอนที่รถพุ่งเข้ามาในร้านของตนแล้ว ทำให้ตนกับภรรยา ซึ่งนั่งอยู่หน้าร้านนั้นต้องรีบกระโดดหนี จนภรรยาได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือ คาดว่าอาจจะหัก ตนไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน พ่อค้าแม่ค้าขายมะพร้าวเผาที่ปลูกร้านอยู่ติดๆ กันนั้น ต่างก็รู้สึกตกใจกลัว

ส่วนผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งเล่าว่า ตนเองก็หันไปเห็นตอนที่รถบรรทุก 6 ล้อ กับ รถกระบะขับตามกันมาในช่องทางขวา แต่ก่อนหน้านั้นไม่รู้ว่าขับกันมาในลักษณะไหน แล้วก็เห็นรถบรรทุกคล้ายกับจะหักรถออกมาช่องทางซ้าย ซึ่งรถกระบะก็จะขับเข้าซ้ายเหมือนกัน เลยทำให้รถทั้งสองคันเกิดเฉี่ยวกัน แล้วรถกระบะก็เสียหลักพุ่งชนร้านค้าข้างทาง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบปากคำคนขับรถคู่กรณีและพยานแวดล้อมในจุดเกิดเหตุ เพื่อสรุปหาสาเหตุก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้3-1 ไม่ต้อง อองตวน กล้ามั้ย! เสี่ยโบ๊ท ให้ค่าตัว 4 แสน ถ้าพร้อมเจอ เพชรมรกต ตัวต่อตัว
บทความถัดไปหนุ่มช็อกดับคาม่านรูด แม่บ้านเผยพาสาวมาเปิดห้อง เคาะเรียกไม่ตอบ ผงะกลายเป็นศพ