สลด! 2 ผัวเมียมาซื้อขี้เลื่อย ขับรถเข้าไซโล จู่ๆ ไฟไหม้ หาทางออกไม่ได้ดับทั้งคู่

ไฟไหม้

สลด! 2 ผัวเมียมาซื้อขี้เลื่อย ขับรถเข้าไซโล จู่ๆ ไฟไหม้ หาทางออกไม่ได้ดับทั้งคู่ เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำร่วม 1 ชั่วโมงกว่าจะควบคุมได้ คาดสำลักควันเสียชีวิต

ไฟไหม้ วันที่ 13 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเลน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บริษัทจัมปาก้า จำกัด เป็นบริษัทผลิตไม้แปรรูป ตั้งอยู่ริมถนนสายวัดไผ่โรงวัว ต.บัวปากท่า อ.บางเลน จ.นครปฐม มีผู้เสียชีวิต 2 ราย จึงพร้อมประสานรถดับเพลิงจาก เทศบาลเมืองสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี รวม 4 คัน เทศบาลตำบลบางหลวง 1 คัน เทศบาลตำบลบางเลน 1 คัน อบต.บัวปากท่า 1 คัน ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลบางเลน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางเลน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์

ที่เกิดเหตุพบว่าภายในโรงานผลิตเฟอร์นิเจอ มีไฟไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิงเพื่อให้อยู่ในวงจำกัดและไม่ให้ลุกลามไปยังจุดอื่น จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียชีวิต 2 ราย ยังไม่ทราบชื่อและนามสกุล คาดว่าไม่สามารถออกมาได้ขณะเกิดเพลิงไหม้ เนื่องจากสำลักควัน จากนั้นเจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำนานกว่า 1 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้ลุกลาม พร้อมทั้งประสานรถกระเช้าจากพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อเข้าไปยังส่วนที่ไม่สามารถเข้าถึงง่ายๆ

เบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นสามี-ภรรยากัน ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถเข้ามาซื้อขี้เลื่อยของโรงงาน โดยขับเข้ามาที่บริเวณไซโลเพื่อรอรับขี้เลื่อย แต่ในขณะนั้นก็เกิดมีกลุ่มควันออกมาไซโล ซึ่งอยู่ในโดมหลังคาสูง ประกอบกับโรงงานมีความร้อนระอุและมีกลุ่มควันออกมาอย่างต่อเนื่อง ขณะนั้นรถสำหรับบรรทุกขี้เลื่อยได้วิ่งเข้าไปในไซโลแล้ว ปรากฏว่าควันที่ครุกกรุ่นได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว จนผู้เสียชีวิตไม่สามารถหาทางออกได้ คาดว่าเกิดสำลักควันจนสลบและเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้รายงานให้ นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม ทราบพร้อมเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ และประสานฝ่ายปกครอง ปภ.จ.นครปฐม กองพิสูจน์หลักฐาน 7 เข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้เปิดวาร์ป ‘น้องเพชร’ ศุภธิดา สาวงามที่อยู่ท่ามกลางดง “ช้างศึก”
บทความถัดไปจวกยับ! ท่องเที่ยวเชียงใหม่ จัด ปล่อยโคมลอย ทำลายสถิติโลก รับชาวจีน 2 หมื่นคน