Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ทำร้ายหมาเท่ากับหยาม หนุ่ม ฆ่าเพื่อน พาพวกรุมแทงยับ 7 แผล ก่อนสิ้นใจที่ ร.พ.

13 ส.ค. 2562 - 18:21 น.

ทำร้ายหมาเท่ากับหยาม หนุ่ม ฆ่าเพื่อน พาพวกรุมแทงยับ 7 แผล ก่อนสิ้นใจที่โรงพยาบาล ตำรวจตามจับได้ ส่วนเพื่อนอีก 2 คนยังหนี อ้างหมาถูกผู้ตายไล่ฟันจนบาดเจ็บ ก่อนเกิดความแค้น

ฆ่าเพื่อน วันที่ 13 ส.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.จรินทร์ หลีเอบ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก ร.พ.มหาราชนครศรีธรรมราช ว่ามีคนถูกทำร้ายมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ให้ไปทำการชันสูตรศพด้วย รับแจ้งแล้วจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ธีรวุฒิ เทพเลื่อน รอง ผกก.สส. ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ

ที่โรงพยาบาลพบศพ นายธนากร ยอดธรรม อายุ 27 ปี ชาว ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช มีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมเข้าหน้าอกและลำตัวรวม 7 แผล เบื้องต้นทราบว่า นายธนากร ถูกอริแทงมาจากซอยสัมฤทธิ์ประสงค์ 2 ถนนสะพานยาว ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช หลังมีเรื่องกับอริถูกทำร้ายทั้งทุบตีด้วยไม้และแทงด้วยมีดจนบาดเจ็บสาหัส

ต่อมา พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้นำกำลังออกไล่ล่าคนร้ายและสามารถจับกุมตัวได้ 1 คน ในบริเวณไม่ไกลจากที่เกิดเหตุมากนัก ทราบชื่อคือ นายสมโภชน์ พิเกตุ อายุ 27 ปี ชาว ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมอาวุธมีดเปื้อนเลือด 1 เล่ม และไม้หน้าสาม 1 ท่อน ก่อนจะควบคุมตัวไปสอบปากคำที่โรงพัก ขณะที่เพื่อนของ นายสมโภชน์ อีก 2 คน ที่ร่วมก่อเหตุหลบหนีไปได้

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายกับ นายสมโภชน์ เป็นเพื่อนกัน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายซึ่งมีอาการเมาสุราเดินอยู่ในบริเวณชุมชนหน้าสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช เพื่อจะไปหา นายสมโภชน์ โดยถืออาวุธมีดด้ามยาวอยู่ในมือ ปรากฏว่าพอมาถึงที่เกิดเหตุได้มีสุนัขของ นายสมโภชน์ ไล่เห่าเสียงดัง ทำให้ผู้ตายโมโหที่โดนสุนัขเห่าจึงไล่ฟัน ทำให้สุนัขที่ถูกฟันได้รับบาดเจ็บสาหัสเลือดอาบ

ขณะที่ นายสมโภชน์ ออกไปเห็นผู้ตายไล่ฟันสุนัขของตัวเอง จึงโมโหมากเหมือนกับว่าถูกหยามหน้ากัน จึงชวนเพื่อนอีก 2 คน วิ่งเข้าไปคว้าท่อนไม้และมีดปลายแหลมไล่ทำร้ายผู้ตายที่วิ่งหนีไปได้ประมาณ 100 เมตร ปรากฏว่าถูกตามทัน นายสมโภชน์ และพวกได้รุมทุบตีและแทงจนผู้ตายล้มฟุบเลือดท่วมได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อน นายสมโภชน์ กับพวกจะแยกย้ายกันหลบหนี

ต่อมามีคนมาพบร่างผู้ตายนอนจมกองเลือดอยู่จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจมานำส่ง ร.พ.มหาราชนครศรีธรรมราช แต่เมื่อถึงโรงพยาบาลได้ไม่นาน ผู้ตายก็เสียชีวิต ส่วนสาเหตุมาจากโกรธแค้นส่วนตัว ซึ่งการสอบปากคำ นายสมโภชน์ ยอมรับสารภาพว่าร่วมกันทำร้ายผู้ตายจริง จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินคดี และจะติดตามพวกที่เหลือมาดำเนินคดีต่อไปด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทำร้ายหมาเท่ากับหยาม หนุ่ม ฆ่าเพื่อน พาพวกรุมแทงยับ 7 แผล ก่อนสิ้นใจที่ ร.พ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง