Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

สุสานสุนัข 1.5 ล้าน 2 ผัวเมียเศรษฐีเมืองกาญจน์ สร้างให้สุดอาลัย ทำบุญ 100 วัน

13 ส.ค. 2562 - 18:30 น.

สุสานสุนัข 1.5 ล้าน 2 ผัวเมียเศรษฐีเมืองกาญจน์ สร้างให้สุดอาลัย รับยังทำใจไม่ได้หลังเสียสุนัขสุดที่รักไป เพราะอยู่กันมานาน นิมนต์พระทำบุญครบ 100 วัน บริจาคเงินให้วัด 5 ล้าน

สุสานสุนัข วันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มี เฟซบุ๊ก “aoy apache” นำภาพการจัดงานศพให้แก่สุนัขพันธุ์ปั๊ก มาโพสต์ ซึ่งขั้นตอนและวิธีการเสมือนการตั้งศพเพื่อสวดพระอภิธรรมศพให้แก่มนุษย์ทุกประการ นอกจากนี้บุคคลดังกล่าวยังได้เขียนบรรยายข้อความเอาไว้ด้วยว่า “ร่วมงานไว้อาลัยสิ่งที่รักที่หวงที่สุด..ในครอบครัวสมบูรณ์ทรัพย์ "น้องยูโร" ร่วมบุญกุศลให้น้องยูโร...พี่ตูนทำบุญให้วัดรางหมัน 5 ล้านบาท และมอบเงินให้มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์อีก 1 แสนบาท เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ดำน้ำ เพื่อเป็นสาธารณกุศล เพื่อส่งให้น้องยูโรไปอยู่ในภพภูมิที่ดี...ไม่มีอะไรยิ่งใหญ่ไปกว่าความรักครับ”

ต่อมาวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ นายพรพิทักษ์ หรือเสี่ยตูน และ คุณนภัสนันท์ หรือคุณนิ สมบูรณ์ทรัพย์ สองสามีภรรยา เจ้าของน้องยูโร ภายในคฤหาสน์หรูที่ใช้เป็นสถานที่ตั้งศพเพื่อสวดพระอภิธรรม (ที่บ้านสมบูรณ์ทรัพย์) เลขที่ 111 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เพื่อนำเสนอเรื่องราวต่างๆ ออกไป จนกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วประเทศและทั่วโลกมาแล้ว

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. นายพรพิทักษ์ และภรรยา ได้ทำบุญครบรอบ 100 วันให้กับน้องยูโร ด้วยการนิมนต์พระอธิการสมศักดิ์ อินฺโท เจ้าอาวาสประชาราษฎร์บำรุง (วัดรางหมัน) อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พร้อมพระลูกวัดกว่า 20 รูป มาทำพิธีทางศาสนา ซึ่งขั้นตอนเหมือนกับทำบุญ 100 วันให้กับคนทุกขั้นตอน ขณะเดียวกันมีญาติสนิทมิตรสหาย รวมทั้งผู้ที่รู้จักมักคุ้นเคยและข้าราชการ ผู้นำท้องถิ่นที่ว่างเว้นจากการงาน มาร่วมพิธีกว่า 200 คน ซึ่งเจ้าภาพได้จัดเตรียมอาหารทั้งคาวหวาน รวมทั้งผลไม้และกาแฟ เอาไว้ให้กินอย่างไม่มีหมด

หลังจากทำพิธีทางศาสนาเสร็จ นายพรพิทักษ์ และภรรยา ได้นิมนต์พระสงฆ์ไปทำพิธีทางศาสนาพุทธ ด้วยการยืนล้อมรอบบริเวณสุสานทรงโรมัน ของศาสนาคริสต์ ที่บรรจงสร้างขึ้นมาอย่างประณีตและสวยงามตระการตา เพื่อเป็นอนุสรณ์ให้กับน้องยูโร จากนั้นได้แจกพระผงเนื้อว่าน รุ่นแปดรอบ หลวงปู่แผ้ววัดรางหมันให้กับทุกคนที่มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย สำหรับน้องยูโร สุนัขพันธุ์ปั๊ก ถูกนำมาเลี้ยงตั้งแต่มีอายุได้เพียงแค่ 20 วัน จนกระทั่งน้องยูโรได้ตายลงในวัย 13 ปี หากจะเปรียบอายุของคนกับสุนัขก็เท่ากับว่าน้องยูโรมีอายุยืนถึง 91 ปี

ทั้งนี้ นายพรพิทักษ์ และภรรยา ร่วมกันเปิดเผยภายหลังว่า จากวันนั้นจนถึงวันนี้ที่น้องยูโรจากเราไป บอกตามตรงว่าเราทั้งสองคนยังทำใจไม่ได้ เพราะเราอยู่ด้วยกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งความรักความคิดถึงก็ยังคงมีอยู่ในใจของครอบครัวเราตลอด ทุกวันนี้เราไม่เคยคิดเลยว่าน้องยูโรจะจากเราไปไหน เราคิดว่าน้องยูโรยังอยู่กับเราตลอดเวลา

"สำหรับสุสานที่สร้างขึ้นมางบประมาณใช้ไป 1.5 ล้านบาท ทุกคนอาจจะมีความสงสัยว่า ทำไมที่สุสานจึงมีไม้กางเขนอยู่ด้วย ซึ่งอันที่จริงแล้ว ครอบครัวทางคุณแม่ผมนั้นนับถือศาสนาคริสต์ ส่วนพ่อผมนับถือศาสนาพุทธ ซึ่งตัวผมเองก็เลยนับถือทั้งสองศาสนา สุสานที่สร้างขึ้นมาเราคิดว่าเมื่อเขาจากเราไปแล้ว เราก็จะขอสร้างที่อยู่ใหม่ให้กับเขา แต่ผมเคยบอกกับทุกคนตั้งแต่เริ่มต้นแล้วว่าเราต้องการให้เขาอยู่กับเราภายในบ้าน และเราต้องการให้เขาไปสู่ภพภูมิที่ดี จึงจัดสร้างสุสานทรงโรมันให้กับเขา" นายพรพิทักษ์ กล่าว

แต่สุสานที่สร้างขึ้นมานั้นเป็นเพียงแค่อนุสรณ์เท่านั้น เราไม่คิดว่าจะนำร่างของน้องโยโรไปเก็บเอาไว้ และทุกวันนี้เรานำร่างของน้องยูโรเก็บเอาไว้ในถังแช่เย็นที่อยู่ภายในห้องนอน ซึ่งเรามีถังแช่เย็นอยู่จำนวน 2 ถัง เมื่อถังที่แช่อยู่เริ่มจะเป็นน้ำแข็ง เราก็เปลี่ยนไปแช่อีกถังสลับกันไป ซึ่งทุกวันนี้ผ่านมาแล้ว 100 วันร่างของน้องยูโรมีลักษณะคล้ายกับเขากำลังนอนหลับอยู่ เมื่อเราอยากเห็นเขาอยากอุ้มเขา เราก็สามารถเปิดตู้แช่เอาเขาออกมอุ้มได้เลย โดยเราจะเก็บร่างของเขาเอาไว้ให้นานที่สุด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุสานสุนัข 1.5 ล้าน 2 ผัวเมียเศรษฐีเมืองกาญจน์ สร้างให้สุดอาลัย ทำบุญ 100 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง