Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 6 ส.ค. 2563

เอามือปิดหน้า กลัวมองเห็นคนที่คิดจะฆ่า หนุ่มวิ่งเตลิดบนหลังคา กล่อมร่วม 2 ชั่วโมง

13 ส.ค. 2562 - 21:51 น.

เอามือปิดหน้า กลัวมองเห็นคนที่คิดจะฆ่า หนุ่มวิ่งเตลิดบนหลังคา กล่อมร่วม 2 ชั่วโมง เผยเป็นลูกเรือประมง คาดกินเหล้าจนหลอน โทรหาแม่ให้กล่อม กว่าจะยอมลงมา

กลัวมองเห็นคนที่คิดจะฆ่า วันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุระทึกขวัญชาวบ้านปากน้ำปราณ เมื่อจู่ๆ มีชายผิวเข้มวิ่งไปตามหลังคาบ้านประชาชน เหยียบกระเบื้องหลังคาแตก ก่อนจะวิ่งมาหยุดที่หลังคาโรงอวนป้าอิ้ว ด้านหลัง สภ.ปากน้ำปราณ หมู่ 2 ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นโรงเรือนสำหรับซ่อมอวนดำ หลังคามุงสังกะสี ความสูงจากพื้นดินประมาณ 5-6เมตร

ใกล้ๆ มีสายไฟพาดผ่านเป็นที่หวาดเสียว เมื่อชายคนดังกล่าวใช้มือคว้าสายไฟและทำท่าพยายามจะดึงให้ขาด อีกทั้งพฤติกรรมขณะอยู่บนหลังคาคือใช้มือซ้ายปิดบังหน้า พูดเพ้ออยู่คนเดียวเป็นภาษาเขมรพร้อมกับเดินไปเดินมา พลเมืองดีจึงได้ช่วยกันโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรีมาช่วยเหลือเพราะกลัวว่าชายคนดังกล่าวจะกระโดดลงมาที่พื้นได้รับบาดเจ็บ ท่ามกลางไทยมุงเกือบ100 คน ที่ยืนลุ้นระทึกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ต่อมามีนายจ้างเจ้าของเรือประมง ส.เลิศสมุทร และเพื่อนชาวกัมพูชาหลายคนมาถึงที่เกิดเหตุต่างช่วยกันร้องเรียก เกลี้ยกล่อมชายคนดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาคือ นายปัญญา หรือยา อายุประมาณ 25-30 ปี นายจ้างเล่าให้ฟังว่า ปกตินายยา เป็นคนขยันขันแข็งดี ไม่อู้งาน ตอนนี้เรือหยุด ไม่ได้ออกจับสัตว์น้ำมา 2 วันแล้ว โดยไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรถึงเกิดอาการดังกล่าว

ด้าน น.ส.กิติมา ภัทรเสถียร เจ้าของบ้านหลังใกล้เคียง เล่าว่า ไม่รู้ว่าชายคนดังกล่าวเป็นใคร ตนไม่รู้จัก จู่ๆ ก็วิ่งขึ้นไปบนหลังคาบ้านของตน ก่อนวิ่งไปบ้านข้างเคียงเหยียบกระเบื้องแตก แล้วก็วิ่งไปเรื่อยๆ และมาหยุดที่หลังคาโรงอวนดังกล่าว โดยขึ้นไปเป็นเวลานานแล้วก็ไม่ยอมลงมา

ส่วน นางจันทนา หอมขจร เล่าว่า ตอนแรก นายยา กินเหล้าอยู่กับเพื่อน แต่ไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้น นายยา ก็ปีนหลังคาบ้านมา 3-4 หลัง หลังคาก็แตกไปเรื่อยและ นายยา ก็เดินมาหยุดที่โรงเรือนที่สำหรับซ่อมอวน เป็นลูกเรือประมงเห็นเขาว่าสติไม่ดีและก็กินเหล้าเขาไปก็เลยหลอนดังกล่าว

ทั้งนี้แม้นายจ้างและเพื่อนคนงาน จะพยายามเกลี้ยกล่อมแต่พบว่านายยา ยังคงมีท่าทีไม่ตอบสนอง พูดจาวกวนไปมาเป็นภาษาเขมร เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามเกลี้ยกล่อมอีกแรงก็ไม่เป็นผลและฟังกันไม่เข้าใจภาษา ก่อนจะส่งเพื่อนที่สามารถโต้ตอบภาษาเขมรและภาษาไทยได้ขึ้นหลังคาไปเจรจาอยู่นานและเปลี่ยนเพื่อนถึง 2 คน

ต่อมานายยา ได้บอกว่าต้องปิดหน้าไว้เพราะกลัวจะมองเห็นคนที่คิดจะมาฆ่า และพูดว่าอยากกลับบ้านที่ประเทศกัมพูชา นายจ้างก็บอกว่าจะพาไปส่งแต่ก็ยังไม่ยินยอมลงแต่โดยดี กระทั่งเวลาผ่านไปนานกว่า 2ชั่วโมงจนใกล้มึดค่ำ จึงสามารถหาเบอร์โทรศัพท์แม่ของนายยาได้ ก่อนต่อสายมาให้ช่วยพูดเกลี้ยกล่อมอีกแรง กระทั่งนายยามีท่าทีอ่อนลง และยอมลงจากหลังคาในที่สุด โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปคว้าตัวไว้เพราะเกรงจะวิ่งหนีเตลิดหายไป แต่ไม่สามารถสู้แรงได้ต้องใช้เจ้าหน้าที่หลายคนช่วยกันจับไว้และพาขึ้นรถพยาบาลไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.ปากน้ำปราณ และตรวจหาสารเสพติด เนื่องจากมีพฤติกรรมหลอน หวาดระแวงคล้ายคนเสพยาเสพติดด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เอามือปิดหน้า กลัวมองเห็นคนที่คิดจะฆ่า หนุ่มวิ่งเตลิดบนหลังคา กล่อมร่วม 2 ชั่วโมง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง