ด.ญ.14 หายตัวลึกลับ ส่งไลน์บอกญาติ หลงป่า ที่แท้ หนุ่ม19 รู้จักผ่านเฟซบุ๊ก พาหนี

ด.ญ.14 หายตัวลึกลับ ส่งไลน์บอกญาติ หลงป่า ที่แท้ หนุ่ม19 รู้จักผ่านเฟซบุ๊ก พาหนี

จากกรณีการหายตัวไปของ ด.ญ.วัย 14 ปี เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมา ต่อมา พ่อและแม่ของ ด.ญ.ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เขาขาว จ.สตูล และมีการระดมกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ, อส.ละงู, กู้ภัยร่มไทยสตูล และชาวบ้านกว่า 300 ชีวิต ออกค้นหา เนื่องจาก ด.ญ.ส่งข้อความผ่านไลน์บอกญาติว่า ติดอยู่ในโขดหินเขาล้อมกลางป่าใกล้บ้านพักไม่สามารถกลับออกมาได้

ขณะนั้นหลายคนพยายามติดต่อ ด.ญ. มีการส่งพิกัดบอกตำแหน่ง แต่ ด.ญ.ไม่ตอบกลับ จนมีการตังข้อสังเกตว่า ด.ญ.หายตัวไปจริงหรือไม่หรือแอบหนีไปอยู่บ้านเพื่อน ขณะที่บางส่วนเชื่อว่า ด.ญ.อาจถูกสิ่งลี้ลับบังตาไว้ทำให้ไม่พบตัว แต่อย่างไรก็ตาม คืนวันที่ 15 ส.ค. เจ้าหน้าที่พบตัว ด.ญ. ใกล้กับจุดที่มีการค้นหา บริเวณบ้านทุ่งไหม้ ม.1 ต.น้ำผุด อ.ละงู โดยมี นายฮาซาน นาคสง่า อายุ 19 ปี เป็นผู้ขี่รถจยย.มาส่ง พร้อมอ้างว่า พบเจอด.ญ.โดยบังเอิญ จึงพามาส่ง ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 17 ส.ค. พ.ต.ท.สะมาแอ สัญญา สว.สภ.เขาขาว เปิดเผยว่า นายฮาซาน ให้การยอมรับว่า ตนเองรู้จักกับ ด.ญ. ผ่านเฟซบุ๊กมานาน 3 เดือน ต่อมาได้เป็นการนัดเจอและคบหากัน โดยด.ญ.ไม่ได้หลงในป่าหรือถูกผีบังตาแต่อย่างใด เป็นการกุเรื่องขึ้น วันเกิดเหตุคืนวันที่ 13 ส.ค. ตนเองขี่จยย. มารับ ด.ญ.ไปอยู่ที่บ้านพัก

นายบฮาซาน ให้การอีกว่า สาเหตุที่ทำไปนั้น เนื่องจากรู้สึกสงสารที่ ด.ญ.บ่นให้ตนเองฟังว่า อยู่บ้านไม่ได้เพราะถูกกดดันหลายๆเรื่อง ไม่มีอิสระ จึงคิดหนีออกจากบ้าน และเลือกเวลาที่คนในบ้านหลับ จึงวางแผนหนีออกมา โดยให้ตนมารับ กระทั่งทราบข่าวว่ามีการตามหาตัว ประกอบกับการที่ตนเอง จะต้องไปออกเรือที่สุราษฎร์ธานี จึงตัดสินใจพาแฟนสาวมาส่ง ตนอยากขอโทษทุกคนที่ทำให้เกิดความวุ่นวาย และเต็มใจไปสู่ขอตามประเพณี

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายฮาซาน ไปชี้จุดที่ขี่จยย.มารับตัว ด.ญ.ที่หน้าบ้าน ก่อนพา ด.ญ.ไปอยู่บ้านของตนเองในพื้นที่ ต.ละงู เป็นเวลา 2 วัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา พรากผู้เยาว์ ก่อนดำเนินคดีตามกฎฑหมายต่อไป ส่วน ด.ญ. ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่ ร.พ.ละงูพร้อมกับพ่อแม่ที่เฝ้าอย่างใกล้ชิดตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ว่างก็ต้องไป! ‘วิษณุ’ เผยชัด ‘บิ๊กตู่’ เข้าสภาตอบฝ่ายค้านแน่ ยันไม่หนี เปรียบสมัย ‘ปู’
บทความถัดไปโชคหล่นทับ! ครูสาวดวงเฮงถูกหวยรวย 6ล้าน ครูอีกคนซื้อที่เดียวกันรับเละ 24ล้าน