ยังไม่ทันเปิด! ไฟไหม้ดิสโกเธค กลางเมืองเบตง ลูกค้ากว่า 50 ชีวิตหนีตายโกลาหล

ไฟไหม้ดิสโกเธค

ยังไม่ทันเปิด! ไฟไหม้ดิสโกเธค ในโรงแรมดังกลางเมืองเบตง ลูกค้าทั้งไทย-เทศกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีตายโกลาหล เบื้องต้นคาดถูกไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้ดิสโกเธค เมื่อเวลา 15.25 น. วันที่ 20 ส.ค. ร.ต.ท.(หญิง) สุชิรา ยะโกะ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เบตง จ.ยะลา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในห้องดิสโก้ของโรงแรมเบตงซิตี้ เลขที่ 1 ถนนธรรมวิถี อ.เบตง จ.ยะลา จึงประสานรถดับเพลิงจากกองบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองเบตงและฝ่ายปกครองอำเภอเบตง จำนวน 4 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างเบตง เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติกว่า 50 ชีวิต พาแตกตื่นกันวิ่งหนีตายออกจากที่พักของโรงแรม หลังมีควันไฟลอยออกมาหนาแน่นเป็นจำนวนมาก ต่อมา พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เบตง ได้มาอำนวยการในการดับเพลิงจนสามารถควบคุมเพลิงได้

จากการตรวจสอบพบว่าต้นเพลิงลุกไหม้มาจากชั้นล่างซึ่งเปิดเป็นดิสโก้เธค ซึ่งความเสียหายยังประเมินไม่ได้ จากการสอบถามผู้ดูแล เล่าว่า หลังจากแม่บ้านทำความสะอาดเสร็จได้เปิดแอร์และอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในดิสโก้ เพื่อที่จะเปิดบริการในช่วง 14 .00 น. ต่อมาได้มีพนักงานจากร้านด้านข้างวิ่งมาบอกว่าเกิดไฟไหม้ ก่อนจะเริ่มมีควันดำและส่งกลิ่นเหม็นโพยพุงออกมา แต่ก็ถือว่าโชคดีที่ดิสโก้เธคยังไม่เปิดให้บริการ

ภายหลังจากการสอบสวนและตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียด เจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคาดอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องประสานทีมพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้กสถ. แจงปมแอบอ้างเรียกรับผลประโยชน์ จากผู้สมัครสอบบรรจุบุคคลเป็นขรก.
บทความถัดไปอึ้งสาว จู่ๆ เหนื่อย เพลียหนัก พบไขมัน น้ำตาลในเลือดพุ่งปรี๊ด ต้นเหตุเพราะชานมไข่มุก!