Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 21 ก.ย. 2563

บุกจับ2วัยรุ่นเตรียมส่งยานรกผ่านเคอรี่ ค้นคอนโดผงะ! อาวุธสงคราม-ยาบ้าเพียบ

22 ส.ค. 2562 - 08:57 น.

บุกรวบ 2 วัยรุ่นคาหน้าร้าน! เตรียมส่งยาเสพติดผ่าน เคอรี่ ขยายผลค้นคอนโดยึดอาวุธสงคราม-ยานรกอีกเพียบ เจ้าตัวสารภาพทำหน้าที่ส่ง ตำรวจคุมตัวดำเนินคดี

วันที่ 22 ส.ค. พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผกก.สส.บก.น.2 เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วย พ.ต.ท.คมสพัสส์ ทองคำนิธิวรากุล, พ.ต.ท.อรรถพงษ์ จันทนะสร, พ.ต.ท.รัชพล กิตติคุณชนก รอง ผกก.สส.บก.น.2, พ.ต.ท.สุระ จันทร์แก้ว สว.กก.สส.บก.น.2, ร.ต.อ.สุวิทย์ หล่มศักดิ์, ร.ต.อ.พจมารถ สีดาพล, ร.ต.อ.จุมพล สุทธิประภา, ร.ต.อ.ธเนศ มากสกุลรอง สว.สส.บก.น.2 และเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.2

ได้ร่วมกันจับกุม นายณรงค์ฤทธิ์ มุสิกพันธุ์ อายุ 19 ปี และ นายอดิศร ปวงคำใจ อายุ 19 ปี พร้อมยาไอซ์ 3,000 กรัม ยาบ้า 82,000 เม็ด, กัญชาอัดแท่ง 5 กิโลกรัม, รถจักรยานยนต์ 1 คัน, อาวุธปืนสงคราม เอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน ขนาด 5.56 มม. 20 นัด โดยจับกุมได้บริเวณหน้าร้านส่งพัสดุเคอรี่ รังสิต-นครนายก 6 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี และห้องพักชั้น 7 อาคารลุมพินีคอนโด ย่านปทุมธานี

การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.2 ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีผู้ต้องสงสัยพักอยู่คอนโดมีเนียมแห่งหนึ่งในอ.ธัญบุรี มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด จึงออกสืบสวนหาข่าวและเดินทางไปตรวจสอบพบวัยรุ่นชาย 2 คน กำลังขับรถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมาออกจากคอนโดดังกล่าว โดยมีการขนลังกระดาษ 2 ลัง เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปจนถึงหน้าร้านส่งพัสดุเคอรี่ และแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบ เพื่อขอตรวจสอบ ผลการตรวจค้นพบยาเสพติด บรรจุในกล่องพัสดุดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยวัยรุ่นชายทั้ง 2 คน ให้การว่า ได้รับจ้างจากนายบอยและนายตี๋ ให้นำยาเสพติดมาส่งที่ร้านส่งพัสดุ เคอรี่ โดยได้ค่าจ้างคนละ 3,000 บาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงขยายผลเข้าตรวจสอบห้องพัก ชั้น 7 คอนโดมีเนียมดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืนสงคราม เอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 20 นัดและยาเสพติด อีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายอดิศร ให้การว่า ตนมีหน้าที่นำกล่องพัสดุบรรจุยาเสพติดไปส่งที่ร้านส่งพัสดุเคอรี่ ตามคำสั่งของนายตี๋ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ซึ่งกล่องพัสดุแต่ละชิ้นจะส่งไปแต่ละจังหวัดทางภาคใต้ โดยตนจะได้ค่าจ้างกล่องละ 3,000 บาท และทำมา 3 ครั้งแล้ว กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในครั้งนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.เพื่อสอบสวนขยายผลติดตามจับกุมนายบอยและนายตี๋ แก็งยาเสพติด มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกจับ2วัยรุ่นเตรียมส่งยานรกผ่านเคอรี่ ค้นคอนโดผงะ! อาวุธสงคราม-ยาบ้าเพียบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง