สิ้นฤทธิ์! บุกจับ สาวค้ายา ลูกปืน ร่วมกับแฟนหนุ่ม เพิ่งพ้นคุกทั้งคู่ ควงกันมาทำมาหากิน

สาวค้ายา

สิ้นฤทธิ์! บุกจับ สาวค้ายา พร้อมกระสุนปืน ร่วมกับแฟนหนุ่ม เพิ่งพ้นคุกทั้งคู่ พบรักตอนพ้นคุก ชวนกันมาค้ายาเสพติดและกระสุนปืน ก่อนถูกรวบ เตรียมขยายผลจับผู้ร่วมขบวนการ

สาวค้ายา วันที่ 22 ส.ค. พ.ต.อ.วิเชียร พรมอุทัย ผกก.สภ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.วรุตม์ ช่างทุ่งใหญ่ รอง ผกก.สส.สภ.ไพศาลี พ.ต.ท.โกวิท ผิวผ่อง สว.สส.สภ.ไพศาลี ร.ต.อ.อุเทน อ้นมี รอง สวป.สภ.ไพศาลี ร.ต.อ.รัฐนันท์ ทำลานดี ร.ต.อ.เอนก ธัญผล รอง สว.สส.สภ.ไพศาลี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สภ.ไพศาลี

ร่วมกันจับกุม น.ส.พรทิพย์ หรือแพร ศักดิ์ทอง อายุ 31 ปี ชาว ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ พร้อมของกลางยาบ้า 10,000 เม็ด ยาไอซ์ 70.5 กรัม เครื่องกระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 50 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 10 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด .380 จำนวน 7 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. จำนวน 70 นัด รวมทั้งหมด 137 นัด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และอุปกรณ์การเสพยาไอซ์ 1 ชุด โดยสามารถจับกุมตัวได้ภายในห้องเช่าเลขที่ 668/6 หมู่ 5 ต.ไพศาลี อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีผู้ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด และเครื่องกระสุนปืนหลายชนิดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ จึงร่วมกันนำกำลังเฝ้าติดตามพฤติกรรม กระทั่งพบผู้ต้องหาท่าทางมีพิรุธจึงแสดงตัวขอเข้าตรวจค้น ก็พบของกลางเป็นยาเสพติดจำนวนหนึ่ง ก่อนนำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพักจนกระทั่งพบของกลางดังกล่าว ก่อนตรวจยึดพร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ไพศาลี

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า ยาเสพติดและกระสุนปืนทั้งหมดเป็นของตนจริง โดยรับมาจาก นายเอ (นามสมมติ) เพื่อนชายคนสนิทที่เพิ่งคบหาดูใจกันเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ก่อนนำมาจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ส่วนกระสุนปืนนั้นนำมาจำหน่ายให้กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายย่อย ซึ่งไม่ได้ประกอบอาชีพอะไรเป็นหลักแหล่ง

เมื่อได้เงินจะนำมาเสพยาเสพติด เที่ยวเตร่ และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงปี 55 ตนเพิ่งถูกจับคดีครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย เมื่อพ้นโทษออกมาก็ได้รู้จักกับ นายเอ ที่เพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำเช่นเดียวกัน ก่อนถูกชักชวนให้มาจำหน่ายยาเสพติดและกระสุนปืน จนกระทั่งถูกจับกุมตัวได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไพศาลี พร้อมทั้งเร่งติดตามจับกุมตัวผู้ร่วมขบวนการเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ แจงตีตกฟรีวีซ่า จีน-อินเดีย คุมความมั่นคง รับยอดนักท่องเที่ยวลด จ่อหามาตรการเสริม
บทความถัดไปลูกไฟยักษ์ท่วมฟ้า รถบรรทุกเชื้อเพลิงในปั๊ม ระเบิดสนั่นเชชเนีย (คลิป)