Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 29 พ.ค. 2563

สองผัวเมีย เจ้ามือไฮโล เปิดบ่อนเล่นข้างวัด โร่แจ้งจับโจรจี้ชิงเงิน 5 แสน ทอง 10 บาท

29 ส.ค. 2562 - 16:38 น.

สองผัวเมีย เจ้ามือไฮโล เปิดบ่อนเล่นข้างวัด โร่แจ้งจับโจรจี้ชิงเงิน 5 แสน ทอง 10 บาท

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. ที่วัดท่าแพ เขตเทศบาลตำบลท่าแพ ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช กำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ 2 คนร้ายบุกจี้ชิงทรัพย์เจ้ามือไฮโลเมื่อตอนรุ่งสางวันเดียวกัน โดยผู้เสียหายคือนายสมยศ ลาวัน อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 286 หมู่ 10 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และภรรยา ซึ่งเป็นเจ้ามือไฮโลที่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนและมีดจี้ชิงทรัพย์ได้เงินสด 5 แสนบาท ทองคำรูปพรรณหนัก 10 บาท

หลังเกิดเหตุ สองสามีภรรยา เจ้ามือไฮโล แจ้งความต่อ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ เรียบร้อย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง และสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสมยศ เจ้ามือไฮโล และภรรยา ได้ไปขออนุญาตเพื่อเล่นการพนันภายในงานศพที่อยู่ในวัดท่าแพ แต่เจ้าภาพงานศพและเจ้าอาวาสวัดไม่ยินยอม ปรากฏว่านายสมยศ ได้แอบไปเปิดวงเล่นการพนันนอกกำแพงวัด ซึ่งในแต่ละคืนจะมีนักพนันตามมาเล่นพนันกันจำนวนมาก แต่เจ้าภาพในงานศพไม่ได้สนใจอะไร เนื่องจากเล่นอยู่นอกวัด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

กระทั่งช่วงรุ่งสาง หลังจากวงพนันไฮโลเลิกเล่นพนันกันแล้ว นักพนันได้ทยอยกลับจนหมดเหลือเพียงนายสมยศ เจ้ามือและภรรยา ที่ต้องเก็บอุปกรณ์การพนันไฮโลและกลับหลังสุด จากนั้นได้เดินไปขึ้นรถยนต์เก๋งที่จอดภายในวัด ปรากฏว่ามี 2 คนร้าย คาดว่าน่าจะมาคอยดูความเคลื่อนไหวของนายสมยศอยู่แล้ว ได้ถือโอกาสช่วงปลอดนักพนัน เข้าจี้ชิงทรัพย์เจ้ามือไฮโล 2 สามีภรรยาได้ทั้งเงินสดและทองรูปพรรณ หลบหนีไปอย่างลอยนวลขณะที่ทางเจ้าภาพงานศพแจ้งว่า เจ้าภาพงานศพรวมทั้งเจ้าอาวาสวัด ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น ก่อนหน้านี้เจ้ามือไฮโลดังกล่าวมาขอเปิดเล่นการพนันในงานศพ แต่เจ้าภาพเครือญาติและเจ้าอาวาสวัดไม่อนุญาตให้มีอบายมุขทุกชนิดภายในบริเวณวัด แต่มาทราบภายหลังทราบว่าแอบไปตั้งเต็นท์เปิดบ่อนพนันนอกขอบเขตรั้วของวัด ทำให้ทางเจ้าภาพรวมทั้งเจ้าอาวาสไม่สามารถไปห้ามปรามได้ เพราะไม่มีอำนาจหน้าที่ เนื่องจากอยู่นอกบริเวณวัดไปแล้วส่วนคนร้ายทั้ง 2 ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน หลบหนีไปทางหลังวัด เจ้าหน้าที่พยายามตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ แต่ปรากฏว่าทุกตัวไม่สามารถใช้งานได้เกือบทั้งหมด ทำให้การตรวจสอบรูปพรรณของคนร้ายเป็นไปอย่างยากลำบาก เจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สองผัวเมีย เจ้ามือไฮโล เปิดบ่อนเล่นข้างวัด โร่แจ้งจับโจรจี้ชิงเงิน 5 แสน ทอง 10 บาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง